1 thùng Sika chống thấm được bao nhiêu m2?

1 thùng chống thấm sika được bao nhiêu m2? Theo kỹ năng chuyên môn của những lâu năm cho biết thì 1 thùng chống thấm sika có thể dùng được 8 – 10m2/lớp, nếu một thùng chống thấm sika với dung tích 20kg sẽ thi công được 160 – 200m2/lớp.

Phân loại sơn chống thấm

Phân loại sơn chống thấm
Phân loại sơn chống thấm

Sơn chống thấm là dòng sơn đang được ưa dụng và được quan tâm nhiều nhất trên thị trường – đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Tùy theo từng bề mặt từng khu vực mà sẽ có dòng sơn chống thấm phù hợp, hiện tại sơn chống thấm được chia thành 2 loại chống thấm lộ thiên ( ngoài trời ) và không lộ thiên ( trong nhà). Và 4 gốc : gốc xi măng – gốc bitum polyme – gốc silicate – gốc Polyurethane (PU).

Đa dụng trên thị trường hiện nay có nhiều dòng chống thấm được ra đời – dựa trên nhu cầu sử dụng và ứng dụng vào từng bề mặt cần chống thấm. Một số thương hiệu nổi tiếng trong các sản phẩm chống thấm không thể nhắc đến : SIKA , KOVA, TOA,…..

Chống thấm Sika là gì?

Chống thấm Sika là một thương hiệu ra đời vào những năm 1910 tại Thuỵ Sĩ, với những nghiên cứu cho ra đợi phụ gia chống thấm đông kết nhanh cho vữa và các dòng hóa chất xây dựng: Công trình đường bộ, cầu, cảng, sân bay, đường hầm, nhà máy thủy/nhiệt điện, nhà máy xử lý nước và công trình dân dụng. Tại Việt Nam thì cái tên Sika không còn quá xa lạ nhiều so với các chủ thầu và khách hàng. Với công năng chống thấm tốt, dễ thi công và độ bền cao thì Sika luôn được phương án đầu tiên khách hàng lựa chọn.

Định mức Sika Latex trong thi công chống thấm tại TP.HCM

– SIKA LATEX TH là một phụ gia chống thấm và kết nối dưới thể dạng lỏng màu trắng, có thể làm hồ dầu hoặc lớp liên kết hỗn hợp vữa để tăng khả năng chống thấm hoặc làm lớp vữa trám vá.

– Định mức Sika Latex : khối lượng riêng Sika Latex (1.02kg/lít), lớp dầu kết nối: 0.25lít/m2, nếu dùng làm chất kết nối cho lớp vữa trát/ lớp kết nối cho bê tông cũ và mới với hỗn hợp theo tỉ lệ  4kg xi măng + 1 lít Sika Latex TH + 1 lít nước, thì phủ được khoảng 4m2/lớp trên bề mặt. 

1 thùng Sika chống thấm sơn được bao nhiêu m2?

1 thùng Sika chống thấm sơn được bao nhiêu m2?
1 thùng Sika chống thấm sơn được bao nhiêu m2?

Một số định mức và quy cách chung của một số dòng sơn chống thấm sika được ưa dùng nhất dưới đây, từ những định mức này bạn có thể tính được khối lượng chính xác cho 1 thùng Sika chống thấm được bao nhiêu m2 cho chính công trình của bạn.

TÊN SẢN PHẨM 

ỨNG DỤNG 

QUY CÁCH & ĐỊNH MỨC

Sika Raintite

(Sản phẩm chống thấm Acrylic)

Dùng để chống thấm sàn mái bê tông , tường ngoài, bề mặt hoàn thiện, chân tường trên mái, trám khe mối nối và trám ốc vít cho nhiều loại mái 

– Thùng:  4kg – 20kg

 – 0,6 – 0,7kg/m2/ 2 lớp

Sika Lite

( Phụ gia chống thấm cho vữa)

Dùng để chống thấm cho vữa trát, vữa xây tô

– Can : 5L – 25L

– 1 – 2% theo khối lượng xi măng

Sikaproof  Membrane

( Màng lỏng chống thấm bitum polymer cải tiến gốc nước)

Dùng làm lớp phủ chống thấm cho mặt ngoài của tường , ban công, sàn mái bằng, các kết cấu bên trong lòng đất)

– Thùng : 18kg

– Lớp lót: 0,3kg/m2

– Lớp phủ: 0,6kg/m2.lớp ( Thi công 2 lớp)

Sika Latex TH

( Phụ gia chống thấm và tác nhân kết nối)

Chất nhũ tương cao su tổng hợp được thêm vào vữa xi măng dùng để tạo: lớp hồ dầu, lớp vữa trát chống thấm, lớp vữa cán sàn, vữa xây, dán gạch 

– Can: 2L – 5L – 25L

– 0,25 lít/m2 – Hồ dầu kết nối

– 1 lít/m2 ( vữa trát dày 2cm)

Plastocrete N

( Phụ gia chống thấm)

Dùng để sản xuất bê tông chống thấm, ứng dụng trong các công trình: đập, hồ uống nước/ nước thải, hồ bơi, kênh đào, đường ống dẫn ngầm,….

– Can: 5L -25L

– 0,5 Lít /100kg xi măng

Báo giá chống thấm Sika

 • Bàng báo giá chống thấm sika thì sẽ tuỳ thuộc theo đơn vị thi công mà có đơn giá khác nhau. Đối với Dailysonepoxy – Đơn vị Cung Cấp Sơn SIKA Chất Lượng Tại TPHCM thì đơn giá thi công chống thấm sika thường giao động từ : 160.000 VND/M2 – 355.000 VND/M2 ( Chưa bao gồm VAT)
 • Đơn giá thi công trên mang tính tham khảo vì đơn giá còn tùy thuộc vào từng bề mặt + vật liệu thi công + diện tích + vị trí khác nhau, nên đơn giá sau khi khảo sát thực tế tại hiện trường. 

>>> Xem thêm: Thông tin cần biết về sơn 2 thành phần trên sắt mạ kẽm

Có bao nhiêu loại sơn chống thấm Sika?

Sikatop seal 107
Sikatop seal 107

Những dòng chống thấm Sika đang có mặt trên thị trường gồm:

 • Dòng Sika Chống Thấm Tường Đứng : Sika Raintite, Sikagard – 209 WallCoat
 • Dòng Sika  Chống Thấm Cho Sàn Bê Tông: Sikaproof Membrane gốc bitum, Sika – 1F, Sikafloor Chapdur, Sika Dur 752​.
 • Dòng Vữa Chống Thấm Vữa Sửa Chữa: Sika Grout, SikaTop Seal 107, SikaTop Seal 105, Sikadur 731, Sika 102, Sika Monotop R, Sika Refit 2000
 • Dòng Phụ Gia Chống Thấm: Sika latex
 • Dòng Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Bằng Sika:  Ở khu vực này – đầu tiên nên kiểm tra chi tiết chi tiết về khâu xây dựng để tìm ra lỗi cần khắc phục, sau đó ứng dụng các sản phẩm trên để xử lý.

Ứng dụng và lợi ích của lưới thuỷ tinh chống thấm Sika

 • Lưới thuỷ tinh là dạng vật liệu nhằm gia tăng được sức chịu lực khi sử dụng chung với các hỗn hợp phụ gia ( tăng cứng – chống thấm ) ở những vị trí đặc biệt trong ngành xây dựng. Đặc biệt lưới thuỷ tinh sẽ giúp các chất chống thấm dạng lỏng xuyên qua để tạo hiệu ứng 2 lớp, chống lại sự hình thành các vết nứt không đáng có trên tường tạo vẻ đẹp thẩm mỹ. 
 • Lưới thuỷ tinh thường sử dụng : phủ bề mặt sàn công nghiệp, sàn mái, bể nước, khu tắm giặt,…

Tại sao nên thi công chống thấm Sika cho mọi công trình

Tại sao nên thi công chống thấm Sika cho mọi công trình
Tại sao nên thi công chống thấm Sika cho mọi công trình
 • Một công trình có nhất thiết phải sử dụng chống thấm không ? Theo quan sát với thời tiết Việt Nam nói chung và quốc tế nói riêng thì một công trình xây dựng luôn bị ảnh hưởng không ít nhiều về tác động thiên nhiên, trong đó nhiệt độ ẩm sẽ xuất hiện nhiều nhất. Các bề mặt công trình luôn tiếp tiếp xúc trực tiếp với nước – từ đó lâu dầu sẽ thấm và ảnh hưởng đến nền móng – tường, từ đó gây ta những ảnh hưởng xấu đến không gian ngôi nhà và cuộc sống. Không chỉ ảnh hưởng đến cấu trúc – thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nhiều đến tài chính và sức khỏe.
 • Những giải đáp trên chỉ là một phần những để đánh giá thực tế thì bạn nên sử dụng chống thấm để không phải phát sinh nhiều vấn đề không đáng có.

Các bước chống thấm Sika cho nhà vệ sinh

Các bước chống thấm Sika cho nhà vệ sinh
Các bước chống thấm Sika cho nhà vệ sinh

Để thi công chống thấm sika hoàn thiện cần chú trọng các bước sau;

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Thi Công Chống Thấm Dột

Trước khi thi công cần làm phẳng bề mặt – dậm vá những khuyết điểm lồi lõm, mài sàn bằng máy công nghiệp và hút dọn vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trên bề mặt.

Bước 2: Thi Công Chống Thấm Bằng Sika Membrane

 • Lớp lót : Thêm 20- 50% nước vào Sikaproof Membrane vào trộn đều, dùng cọ hoăc bình phun để làm lớp lót trên bề mặt. Sau khi thi công lớp lót đầu tiên để khô hoàn toàn rồi thi công lớp tiếp theo cách quãng khoảng 2 giờ/lớp. Đặc biệt trường hợp bề mặt nền xốp và có độ thẩm thấu cao, nên làm ướt bề mặt trước để tránh tình trạng đọng nước. 
 • Sau khi lớp lót đầu thì thi công Sikaproof Membrane lên bề mặt sơn lót bằng cọ hoặc sung phun, khi phun lên mặt ngoài tường bên dưới lòng đất phải đảm bề mặt được phủ một lớp dày đều và không có các khuyết điểm lỗ kim li ti. Nên thi công chống thấm 2- 3 lớp để đảm bảo.

Bước 3: Bảo Vệ Lớp Vật Liệu Chống Thấm Sika Membrane

 • Nên để bề mặt khô thoáng hoàn toàn trước khi đưa vào sử dụng và không đi lại trên bề mặt.
 • Vì Sikaproof Membrane không có khả năng kháng tia tử ngoại trong thời gian dài nên khi sử dụng ngoài trời cần thêm các lớp phủ bảo vệ ( như vữa bảo vệ hoặc sơn phản chiếu )

Các yếu tố ảnh hưởng đến diện tích sơn chống thấm khi dùng

Thể tích Thùng Sơn Chống Thấm:

 • Các dung tích thùng sơn trên thực tế sẽ khác với tỉ trọng của sơn, tuỳ từng dòng sơn sẽ có tỉ trọng định mức cơ bản riêng. Những định mức riêng đó sẽ được nhà máy đưa ra một thông số kỹ thuật chi tiết dựa trên các điều kiện chuẩn cơ bản của bề mặt một cách lý thuyết.

Bề Mặt Thi Công Chống Thấm

 • Đối với những bề mặt có tình trạng kém và có nhiều khuyết điểm khi thi công chống thấm cần tốn phân đoạn xử lý dặm vá những khuyết điểm đó. Nếu bề mặt tương đối đẹp bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và vật tư hơn. Cho nên bề mặt cũng là một phần ảnh hưởng lớn đến khấu hao phần vật tư chứ không ảnh hưởng đến nhiều về diện tích thi công.

Loại Sơn Chống Thấm: 

 • Có nhiều loại sơn chống thấm khác nhau trên các bề mặt nó sẽ có độ tương thích phù hợp. Và cũng có rất nhiều kiểu chống thấm: vữa xi măng , bitum, màng kho, lưới thuỷ tinh, sơn Epoxy biến tính,….

Cách định mức sơn chống thấm tiết kiệm diện tích

Cách định mức sơn chống thấm tiết kiệm diện tích
Cách định mức sơn chống thấm tiết kiệm diện tích

Mỗi hệ sơn định mức quy định sẽ riêng, phụ thuộc vào hãng sơn. Dưới đây định mức sơn chống thấm theo lý thuyết để bạn xem tham khảo:

 • Sơn Chống Thấm Pha Xi Măng : 8 – 10m2/kg/ lớp
 • Sơn Chống Thấm Bitum: 6 – 8m2/kg/lớp.
 • Sơn Chống Thấm Có Dạng Tinh Thể Lỏng: 3 – 6m2/kg/lớp.
 • Phụ Gia Chống Thấm : 6 – 9m2/kg/lớp.
 • Sơn Chống Thấm Ngược : 8 – 10m2/kg/lớp.

Các khía cạnh khác của bảo dưỡng sơn chống thấm Sika

Quy Trình Bảo Dưỡng Định Kỳ 

 • Chu kỳ bảo dưỡng bề mặt thường sẽ là 6 – 12 tháng tùy theo điều kiện thời tiết trên bề mặt, đối với các trường hợp đã thi công chống thấm sika rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể bảo dưỡng sớm hơn nếu bề mặt có lỗi – Dòng Sika antisol e – hóa chất bảo dưỡng bê tông gốc parafin dạng lỏng dễ thi công là sự lựa chọn để dùng bảo dưỡng bề mặt bê tông,
 • Đối với các sản phẩm sika thì chú ý để các sản phẩm ở khu vực khô thoáng – và lưu trữ trong vòng 4 tháng nếu thùng chưa chưa được mở nắp.

Sự Quan Trọng của Việc Kiểm Tra và Sửa Chữa Kịp Thời

 • Việc kiểm tra thường xuyên các khu vực chống thấm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được lỗi chính xác trong mọi vấn đề và nắm được thông tin phương án sửa chữa. Bên cạnh đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí phát sinh không đáng có.
 • Khi có được lỗi tại sao bạn lại nên sửa chữa kịp thời nhanh nhất thay vì để đó khi nào hư rồi sửa luôn một lần cho tiện. Việc khắc phục kịp thời sẽ giúp bạn nhiều về tiền bạc, bảo vệ được bề mặt tránh khỏi những rủi to ngầm đằng sau, đồng thời gia tăng được tuổi thọ bề mặt lâu hơn.

Dailysonepoxy – Đơn vị Cung Cấp Sơn SIKA Chất Lượng Tại TPHCM

Dailysonepoxy là đại lý cấp 1 của hãng chuyên cung cấp và phân phối Sika chống thấm, chúng tôi đã hoạt động và phục vụ đem đến các sản phẩm của hãng hơn 7 năm qua tại khu vực miền Nam, Trung, Tây Nguyên,.. Với những sản phẩm và đơn giá vô cùng hợp lý.

Đội ngũ Dailysonepoxy luôn tuân thủ phương châm bán hàng ĐÚNG – ĐỦ – CHUẨN, nhằm đem đến những sự trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng khi đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Để được hỗ trợ thêm về các thông tin quý khách hàng có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ:

 • Văn phòng TP.HCM: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM
 • Văn phòng Cần Thơ: 388Z7 Tổ 2, Khu vực 2, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Văn phòng Campuchia: No 86E0 Street 139 Sangkat Vealvong Khan 7 Makara, Phnom Penh

Số điện thoại: 028 626 757 76

Hotline: 0818 21 22 26

Hotline Campuchia: 855 12868178 / 855 70868178

Fax: 028 626 757 28

Email: sm@vuongquocson.vn