Quy trình thi công sơn nền epoxy nhà xưởng, UY TÍN SỐ #1

Việc thi công sơn Epoxy rất quan trọng, hoạt động này giúp bảo vệ bề mặt bê tông khỏi những tác nhân môi trường bên ngoài, từ đó kéo dài tuổi thọ công trình. Nhằm đảm bảo tính hiệu quả sử dụng lâu dài, bạn cần thực hiện quy trình thi công đúng kỹ thuật và nắm rõ được một số lưu ý dưới đây.

Video thi công công sơn epoxy chuyên nghiệp cho nhà máy thủy điện của chúng tôi:

 Sơn Epoxy là gì?

Sơn epoxy là một loại sơn được làm từ hỗn hợp các hợp chất epoxy. Đây là loại sơn phổ biến được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm sơn bề mặt, sơn chống rỉ, sơn trang trí, và sơn sàn.

Sơn epoxy thường được áp dụng bằng cách trộn hai thành phần chính: epoxy và chất đóng rắn. Khi hai thành phần này kết hợp, họ tạo ra một lớp sơn cứng và bền vững. Sơn epoxy có nhiều ứng dụng đa dạng, từ việc sơn bề mặt tường trong nhà đến việc tạo các lớp phủ bảo vệ cho bề mặt ngoài trời và trong nhà.

sơn epoxy gồm 2 thành phần

Hai thành phần chính của sơn Epoxy

Sơn epoxy là sản phẩm sơn chuyên sử dụng cho nền nhà xưởng được kết hợp từ 2 thành phần chính gồm:

+ Thành phần A: sơn epoxy

+ Thành phần B: chất đóng rắn

Để gắn kết các phân tử, người ta thường chia làm 2 thành phần khác nhau. Một phần chứa phân tử epoxy cùng bột màu, chất phụ gia, dung môi, phần còn lại chứa các chất đóng rắn đóng vai trò liên kết các phân tử epoxy với nhau.

Ưu và nhược khi thi công sơn nền Epoxy nhà xưởng hiện nay

Thi công sơn epoxy giúp tăng tuổi thọ
Thi công sơn epoxy giúp tăng tuổi thọ

Ưu điểm của việc thi công sơn Epoxy

Thi công sơn Epoxy là một hoạt động vô cùng cần thiết giúp đảm bảo tuổi thọ cho công trình nền nhà xưởng. Cụ thể như sau:

 • Thẩm Mỹ Cao

 Sơn epoxy mang lại cho sàn nhà xưởng một diện mạo thẩm mỹ rất cao. Khả năng tùy chỉnh màu sắc và hoa văn của sơn epoxy cho phép bạn tạo ra một bề mặt sáng bóng và hấp dẫn, giúp nâng cao không gian làm việc và tạo ấn tượng cho khách hàng.

 • Bảo Vệ Bề Mặt Bê Tông

Sơn sàn epoxy làm nhiệm vụ bảo vệ nền bê tông khỏi sự hao mòn và chống phát sinh bụi trong quá trình sản xuất. Điều này giúp duy trì sự cứng cáp và bền vững của bề mặt bê tông trong thời gian dài.

 • Bề Mặt Sàn Liền Mạch và Dễ Vệ Sinh

Sơn epoxy tạo ra một bề mặt sàn liền mạch, không có khe hở hoặc gây gián đoạn bề mặt, giúp ngăn nước và dầu xâm nhập vào nền bê tông. Bề mặt này cũng dễ dàng vệ sinh và lau chùi, giảm công việc bảo trì định kì, mang đến một hiệu quả tối ưu.

 • Kháng Khuẩn và Chống Nấm Mốc

Sơn epoxy có tính kháng khuẩn và chống nấm mốc, đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn thực phẩm. Điều này tưởng cho việc thi công sơn tại các ngành công nghiệp thực phẩm, y tế và dược phẩm.

 • Chống Ăn Mòn và Hóa Chất

 Sơn epoxy chống tác động của axit, hóa chất và kiềm, bảo vệ sàn nhà xưởng khỏi sự ăn mòn và hỏng hóc, tạo ra môi trường làm việc an toàn và bền bỉ

 • Chống Tĩnh Điện và Tia Lửa Điện

Sơn epoxy có khả năng chống tĩnh điện, giúp kiểm soát tình trạng tĩnh điện và ngăn ngừa nguy cơ phát sinh tia lửa điện, đặc biệt quan trọng trong môi trường có nguy cơ cháy nổ.

Nhược điểm của sơn thi công Epoxy

 • Giá tiền rất cao khi đối chiếu với dòng sơn phủ thông thường
 • Việc tiến hành khởi công sơn epoxy yêu cầu cốt sàn (độ phẳng của nền) yêu cầu gần như tuyệt đối vì vậy đề xuất kiến nghị ngay từ bước đổ bê tông nền bạn cần quan tâm lấy độ phẳng tốt.

Một số loại sơn epoxy phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại sơn phổ biến thường dùng trong quy trình sơn nền epoxy:

Một số loại sơn epoxy phổ biến hiện nay

Sơn epoxy tự phẳng (self-leveling epoxy):

 • Loại sơn epoxy tự san phẳng này có khả năng tự làm phẳng mặt sau khi được đổ lên bề mặt.
 • Thường được sử dụng để tạo ra một lớp sàn bóng mịn và đồng đều, thích hợp cho các khu vực yêu cầu sàn đẹp, như sàn showroom, sân bay, hoặc cửa hàng cao cấp.

Sơn epoxy hệ lăn (epoxy mortar):

 • Sơn epoxy hệ lăn thường được sử dụng trong việc sơn bề mặt sàn nhà, nhà xưởng, hoặc bất kỳ bề mặt nào cần một lớp phủ bền bỉ và chống ăn mòn.
 • Sơn epoxy hệ lăn có khả năng tạo ra một lớp bề mặt cứng, chịu được mài mòn và chịu nước tốt. Nó thường được sử dụng để bảo vệ bề mặt khỏi tác động của hóa chất, nước, và các yếu tố môi trường khác. Sơn epoxy hệ lăn cung cấp một cách dễ dàng để thi công và đảm bảo rằng bề mặt được phủ sẽ có độ bám dính cao.

Sơn epoxy chịu hóa chất (chemical-resistant epoxy):

 • Loại sơn này được dùng nhiều trong quy trình sơn sàn epoxy. Bởi thiết kế đặc biệt của sơn chống lại tác động của hóa chất mạnh như axit, kiềm, hoá chất công nghiệp và các chất ăn mòn khác.
 • Thường được sử dụng trong các môi trường công nghiệp, như nhà máy sản xuất hóa chất hoặc phòng thí nghiệm.

Sơn epoxy chống trượt (anti-slip epoxy):

 • Sơn epoxy chống trơn trượt này được cải thiện bằng cách thêm các chất làm tăng độ ma sát để ngăn ngừa trượt chân.
 • Thường được sử dụng ở các khu vực có nguy cơ trượt ngã cao như sàn phòng tắm, hồ bơi, hay bậc cầu thang.

Còn có những dòng sơn nổi bật như: sơn epoxy chịu nhiệt, sơn epoxy chống rỉ, sơn epoxy kẻ vạch, sơn epoxy chống tĩnh điện.

Mỗi loại sơn epoxy này có ứng dụng cụ thể tùy thuộc vào yêu cầu của dự án xây dựng hoặc sửa chữa cụ thể, giúp tạo ra bề mặt sáng bóng, bền bỉ và an toàn cho người sử dụng.
Ngoài đa dạng về chủng loại, sơn epoxy cũng đa dạng hãng sản xuất để bạn lựa chọn: Sơn Epoxy Nanpao, Jotun, Resin, Cadin, Rainbow, KCC, Nippon, Sika, Hải Âu, sơn Epoxy Thế hệ mới, Đại Bàng, Chokwang, Joton, APT, Kova, Samhwa, Kretop.

Cần chuẩn bị gì trước khi thi công sơn nền Epoxy nhà xưởng

Trước khi thực hiện các biện pháp thi công sơn nền Epoxy, bạn cần chuẩn bị như sau:

Kiểm tra và đánh giá tình trạng bề mặt bê tông

Khảo sát và xử lý bề mặt trước khi thi công

Khảo sát và xử lý bề mặt trước khi thi công là công đoạn rất quan trọng

Trước khi tiến hành quy trình sơn epoxy, chúng ta cần tiến hành khảo sát và đánh giá mặt bê tông đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Mác bê tông 

Nên sử dụng mác bê tông 250,  300 hoặc  bê tông thương phẩm để đảm bảo chất lượng công trình. Ngoài ra, mác bê tông còn phụ thuộc vào yêu cầu chịu tải của nền bê tông thiết kế.

 • Độ ẩm

Độ ẩm là nguyên nhân chính gây ra bung lớp sơn khiến chúng nhanh hỏng nhất. Nếu độ ẩm dưới 5% với sơn Epoxy gốc dầu và dưới 8% với sơn gốc nước thì mặt nền đó đạt yêu cầu. Nếu mặt nền vượt quá độ ẩm cho phép thì bạn nên làm một lớp vừa trên bề mặt nền nhằm ngăn ẩm trước khi tiến hành thi công. 

 • Mặt nền bằng phẳng

Mặt nền cần bằng phẳng, chắc chắn thì mới đủ tiêu chuẩn thi công. Ngoài ra, bạn cần tạo nhám cho bề mặt để lớp sơn có thể bám vào dễ dàng.

 • Vệ sinh trước khi thi công

Nếu không muốn mặt nền nhanh hỏng và bung sơn sau một thời gian sử dụng thì bạn cần tiến hành làm sạch bụi bẩn trên bề mặt nền trước khi tiến hành thi công.

Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết

Bao gồm: Máy mài sàn bê tông, máy hút bụi, bay răng cưa, ru lô gai, ru lô chuyên dụng.

Quy trình thi công sơn nền epoxy nhà xưởng chuẩn 7 bước

Video hướng dẫn thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng mới nhất hiện nay

Quy trình thi công sơn Epoxy cho nền xưởng nhà phải trải qua 7 bước dưới đây:

Bước 1: Phủ bạt, vệ sinh mặt bằng

Công đoạn này giúp hạn chế tiếng ồn và bụi mịn, từ đó không gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Bước 2: Xử lý bề mặt thi công

Bạn sử dụng máy mài nền chuyên dụng để đảm bảo nền luôn bằng phẳng, không gồ ghề, loại bỏ các dị bật trên mặt nền. Sau đó, dùng máy hút sạch bụi bẩn để tăng độ bám dính sơn. 

Bước 3: Vệ sinh, xử lý các vấn đề khác trên mặt bê tông

Các bước thi công sơn sàn nhà xưởng bằng Epoxy
Các bước thi công sơn sàn nhà xưởng bằng Epoxy

Bạn cần hút sạch bụi bẩn trên nền và xử lý các vết lồi lõm. Các vết nứt lớn cần sử dụng bột trét chuyên dụng để lấp đầy.

Bước 4: Phủ sơn lót

sau khi tiến hành vệ sinh bền mặt sạch sẽ chúng ta cần tiến hành sơn lót epoxy. Bước này để tạo độ kết dính và góp phần cho bể mặt trở lên mịn hơn. Sơn lót có thể dùng 2 phương pháp khác nhau để thi công. Tùy thuộc vào tài chính và yêu cầu về chất lượng khác nhau mà sử dụng các phương pháp khác nhau. Phương pháp lăn với giá thành rẻ hơn so với phương pháp phun lớp sơn lót Epoxy.

Bước 5: Xử lý khuyết điểm trên nền nhà

Ở bước này bạn sử dụng sơn epoxy và bột Putty pha theo tỉ lệ yêu cầu tiêu chuẩn để xử lý các lỗ nhỏ li ti, các khe nứt và các khuyết điểm khác…

Bước 6: Sơn phủ epoxy

Phủ lớp sơn epoxy

Phủ lớp sơn epoxy là kỹ thuật vô cùng quan trọng trong quy trình sơn

Mỗi loại sơn Epoxy có phương pháp thi công khác nhau, cụ thể như sau:

 • Đối với sơn Epoxy hệ lăn

– Với lớp sơn đầu, bạn dùng rulo lăn đều trên bề mặt, sau đó đợi khô khoảng 2-3 tiếng rồi phủ lớp tiếp theo. 

– Sau khi lớp sau hoàn thiện, bạn có thể đi lại sau 1 ngày, các phương tiện có thể di chuyển sau 72 tiếng. 

 • Đối với sơn Epoxy hệ tự phẳng

Biện pháp thi công sơn epoxy này có độ dày hơn nhiều so với sơn hệ lăn, chúng hoạt động theo cơ chế phản ứng hóa học tự cân bằng của sơn. Cách sơn sàn epoxy này bao gồm các bước:

– Sau khi làm sạch bề mặt nền, bạn dán băng keo xốp để ngăn cách khu vực thi công, giúp hạn chế lem sơn ra khu vực khác.

– Mở 2 thùng thành phần của sơn nhà xưởng Epoxy, dùng máy khuấy để khuấy thùng A, đổ sơn thùng B vào rồi trộn đều.

– Đổ sơn ra bề mặt bê tông rồi dùng bàn cào để phủ đều, sau đó dùng rulo gai phá phọt. Nên phủ sơn nền bê tông có độ dày 1 – 3mm, tùy theo yêu cầu từng công trình.

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Bạn có thể đi lại trên mặt nền sau 1-2 ngày thi công, các đơn vị thi công lúc này có thể bàn giao công trình cho chủ. Ngoài ra, nếu bạn muốn di chuyển các phương tiện có trọng tải lớn thì đợi khoảng 3-7 ngày.

Để lớp sơn được bền đẹp dài lâu sau quy trình thi công sơn sàn epoxy cần chú ý những gì?

Lưu ý sau khi thi công sơn epoxy

Chờ khoảng 7 ngày sau khi thi công để lớp sơn khô mới nên đưa vào sử dụng

Để đảm bảo tuổi thọ công trình và tiết kiệm chi phí tu sửa, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Xử lý sạch sẽ bề mặt thi công, sử dụng các máy mài chuyên dụng để chà mịn và dùng các loại máy hút bụi chuyên dụng.
 • Mác bê tông phải là mác 250 trở lên, có cắt ngang khe giãn nở.
 • Bề mặt nền phải khô theo tiêu chuẩn đặt ra, có thể sử dụng các thiết bị đo độ ẩm để biết chính xác.
 • Sử dụng thêm lớp vải địa kỹ thuật để chống thẩm thấu.
 • Nên đợi khoảng 7 ngày để sơn khô và hết mùi rồi mới sử dụng.
 • Nên dùng rulo để thi công.

Bảng báo giá thi công sơn Epoxy mới nhất tại Dailysonepoxy

Dưới đây là giá thi công sơn Epoxy các loại được dailysonepoxy.com tổng hợp chi tiết cho khách hàng tiện tham khảo:

Đơn giá thi công sơn nền epoxy hệ lăn

Loại sơn

Đơn giá (VNĐ/m2)

KCC Hàn Quốc

70.000 – 75.000

ADO20 – APT

70.000 – 75.000

ADO121 – APT

90.000 – 95.000

Chokwang

65.000 – 70.000

Bảng giá thi công sàn epoxy tự san phẳng

Loại sơn

Đơn giá (VNĐ/m2)

Sơn san phẳng dày 1mm

200.000 – 220.000

Sơn san phẳng dày 2mm

375.000 – 410.000

Sơn san phẳng dày 2mm (có silica)

320.000 – 340.000

Đơn giá thi công sơn epoxy kháng hóa chất

Loại sơn

Đơn giá (VNĐ/m2)

Sơn hệ lăn

100.000 – 120.000

Sơn tự san phẳng 1mm

240.000 – 255.000

Sơn tự san phẳng 2mm

445.000 – 465.000

Sơn tự san phẳng dày 2mm (có silica)

350.000 – 390.000

Đơn giá thi công sơn epoxy chống tĩnh điện

Loại sơn

Đơn giá (VNĐ/m2)

Sơn hệ lăn

120.000 – 140.000

Sơn tự san phẳng 1mm

440.000 – 475.000

Sơn tự san phẳng 2mm

640.000 – 685.000

Sơn tự san phẳng 3mm

830.000 – 875.000

CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG-CHẤT LƯỢNG-UY TÍN
Đơn giá đã bao gồm thuế VAT
Đơn giá trên có thể thay đổi theo thời gian đặt hàng

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công sơn Epoxy?

Giá thi công sơn epoxy có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

Diện tích cần thi công:

 • Diện tích mà bạn muốn thi công sơn epoxy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị cuối cùng. Điều này thường được tính bằng mét vuông.
 • Một diện tích lớn hơn thường có giá thi công m2 thấp hơn do hiệu suất làm việc tốt hơn.

Dòng sơn epoxy và lựa chọn màu sắc:

 • Loại sơn sàn nhà epoxy bạn chọn, cũng như lựa chọn màu sắc, có thể ảnh hưởng đến giá thi công. Các loại sơn cao cấp hoặc có yêu cầu kỹ thuật đặc biệt thường có giá cao hơn.
 • Màu sắc cũng có thể ảnh hưởng, vì việc pha trộn màu có thể đòi hỏi cách thi công sơn sàn epoxy phức tạp hơn và thêm chi phí.

Điều kiện hiện trạng của bề mặt:

 • Bề mặt cần được làm sạch và sửa chữa trước khi thi công sơn epoxy. Nếu bề mặt hiện trạng có vết nứt, lỗ hoặc yêu cầu sửa chữa đặc biệt, điều này có thể tăng chi phí.
 • Các yếu tố khác như độ phẳng của bề mặt cũng có thể ảnh hưởng đến giá thi công.

Vị trí và khả năng tiếp cận:

Vị trí dự án và khả năng tiếp cận cũng có thể ảnh hưởng đến giá thi công. Nếu dự án nằm ở vị trí khó tiếp cận hoặc cần phải làm việc trong môi trường khó khăn, công việc có thể mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi nguồn lực nhiều hơn, từ đó tăng giá trị dự án.

Những yếu tố này thường được tính toán và đưa vào báo giá bởi các nhà thầu hoặc công ty thi công sơn epoxy. Để có thông tin báo giá chính xác cho dự án cụ thể của bạn, hãy thảo luận với các chuyên gia và nhận báo giá từ họ dựa trên điều kiện cụ thể của dự án.

Dailysonepoxy – Đơn vị thi công sơn epoxy uy tín, chất lượng tại TPHCM

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm đơn vị thi công sơn Epoxy, tuy nhiên, Chí Hào vẫn tự tin là một trong những đơn vị thi công sơn epoxy được khách hàng đánh giá cao và luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm tích luỹ trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thi công sơn Epoxy giá rẻ chất lượng cao nhất. Chí Hào không chỉ là lựa chọn mà còn là sự đảm bảo cho một công trình hoàn hảo với các ưu điểm sau đây:

dai-ly-thi-cong-son-epoxy

Công ty chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Trang bị hiện đại: Chúng tôi sở hữu một bộ máy móc hiện đại và chuyên dụng, bao gồm máy mài nền, máy hút bụi, máy khuấy sơn, máy phun sơn, giúp đảm bảo quá trình thi công diễn ra một cách mượt mà và chất lượng, đồng thời đảm bảo tiến độ nhanh chóng.

Đội ngũ chuyên nghiệp: Chúng tôi tự hào về đội ngũ thi công chuyên nghiệp, đã tích luỹ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sự am hiểu sâu sắc về quy trình thi công và khả năng làm việc chuyên nghiệp của họ đảm bảo sự hiệu quả tối ưu trong mọi công việc.

Quy trình thi công đạt chuẩn: Chúng tôi luôn tuân theo quy trình thi công đạt chuẩn và có định hướng rõ ràng cho từng dự án. Cam kết thi công đúng quy trình đã được đề ra, đảm bảo sự nhất quán và chất lượng.

Sản phẩm chính hãng: Tất cả các sản phẩm sơn Epoxy mà chúng tôi sử dụng đều là sản phẩm chính hãng, đi kèm với đầy đủ các chứng chỉ CO (Chứng chỉ Xuất Xứ) và CQ (Chứng Nhận Chất Lượng) chứng minh nguồn gốc và chất lượng rõ ràng. Điều này đảm bảo bạn nhận được sản phẩm tốt nhất.

Bảo hành chi tiết: Chúng tôi cung cấp chế độ bảo hành rõ ràng và chi tiết cho từng sản phẩm và dự án. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của mình để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Với Chí Hào, bạn có thể yên tâm về chất lượng, hiệu suất và sự đảm bảo cho mọi công trình sơn Epoxy của bạn.

Dailysonepoxy cung cấp một loạt các dịch vụ thi công sơn epoxy đa dạng bao gồm:

 • Thi công sơn epoxy nhà xưởng.
 • Thi công sơn epoxy hệ nước.
 • Thi công sơn epoxy hệ lăn.
 • Thi công sơn epoxy chống thấm.
 • Thi công chống thấm sàn mái.
 • Thi công sơn chống nóng mái tôn.
 • Thi công sơn epoxy tự san phẳng.
 • Thi công sơn epoxy hệ dung môi.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4, Quốc Lộ 13, P,Hiệp Bình Phước, Q,,THủ Đức, Tp,HCM

Số điện thoại: 028 626 757 760818 21 22 26

Email: sm@vuongquocson.vn

Website: https://dailysonepoxy.com

Để có được báo giá chính xác và tư vấn cụ thể về dịch vụ thi công sơn nền Epoxy nhà xưởng, nhà kho, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0818 21 22 26 để được hỗ trợ nhanh nhất.

ID bài viết: 227544

 

Nếu bạn cần tìm hiểu hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi hãy nhấn link của chúng tôi.