Sơn PU

Từ xưa đến nay, đồ vật bên trong bằng gỗ vốn có luôn đem đến sự thẩm mĩ cao cấp, làm khách hàng khó lòng mà cho qua được, bởi nó sở hữu một cái đẹp được trao tặng khá khó mà thay bằng do con người tạo nên. Dẫu vậy, để mà tăng cường giá trị hết nét đẹp của gỗ, và để đảm bảo an toàn phía bên ngoài gỗ được tốt hơn, mọi người sẽ dùng một loại sơn tinh chỉnh quết lên trên phía bên ngoài. Loại sơn mà mọi người thường hay nghe thấy thực sự là sơn PU. Hãy cùng bọn tôi điều tra những đặc trưng và đặc tính của loại sơn này qua thông tin này nhé.

1. Sơn PU là gì?

Sơn PU
Sơn PU

Polyurethane chứng tỏ là sơn pu, đây chính là một loại sơn có khá đa dụng trong cuộc sống hàng ngày. Sơn pu hiện hữu ở 2 dạng thực sự là dạng cứng và dạng bọt, dùng làm vecni để mài giũa và đảm bảo an toàn đồ gỗ như tủ, giường, bàn, ghế, . đối với dạng bọt sơn pu dạng bọt sử dụng để làm nệm mút trong các loại ghế ngồi như ghế ngồi trong ôtô. Hơn nữa dạng bọt còn được sử dụng để phòng thủ và chuyên chở các máy móc, công cụ dễ vỡ.

Bắt lại sơn pu là loại sơn sử dụng để phòng vệ, mài giũa, tạo màu cho gỗ vốn có, gỗ công nghiệp một cách đẹp và mịn nhất nhiều khả năng. Sơn pu có 3 loại cấu phần chính:

 • Sơn lót: nhằm làm phẳng bên ngoài, che khuất các nhược điểm của mặt gỗ để màu sơn xinh hơn lúc phun lên kết quả.
 • Sơn màu: tùy thuộc vào yêu cầu của người tiêu dùng tuy nhiên hầu hết sơn pu cho gỗ đầu có pha màu dù ít hay nhiều để tại độ đẹp cho kết quả.
 • Sơn bóng: đây là phương pháp pha sơn nhằm tạo độ bóng cho phía bên ngoài cho cả tiến trình sơn pu cho gỗ. sơn bóng gỗ sẽ làm gỗ luôn bóng như mới, không thấm nước và dễ lau hơn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế biệt thự giá tốt

2. Các loại sơn PU

2. 1. Sơn 1k

Sơn 1k
Sơn 1k

Sơn pu – 1k là hệ sơn 1 thành phần được chế tạo từ alkyd sang chảnh và nhựa pu, thành phần này giúp mặt hàng hợp lý dùng cho gỗ nội và ngoại thất, đó là chưa kể gốm, kim loại ,. sơn pu 1k có tổng cộng các hệ màu.

Điểm cộng:

 • Bám dính tốt
 • Bền uốn tốt
 • Độ rắn cao
 • Hàm lượng rắn cao
 • Không phai màu
 • Chịu khí hậu, chống ố vàng
 • Sắc thái xinh đẹp, độ bóng cao
 • Dễ sử dụng .

Khuyết điểm:

 • Bất lực chống trầy
 • Không kháng được dung môi

2. 2. Sơn vinyl

Sơn Vinyl
Sơn Vinyl

Đây chính là một loại sơn được làm ra nổi bật dành cho các quá trình sơn công nghiệp. Sơn có tính chất khô nhanh , cải thiện được các đặc tính của những loại sơn nước bình thường. Hầu hết sơn vinyl được sử dụng để làm sơn lót và phủ thêm trên bên ngoài gỗ hay kim loại , gốm.

Điểm mạnh:

 • Bám dính tốt
 • Bền uốn tốt
 • Màng sơn trong suốt
 • Nhanh khô
 • Dễ sử dụng

Điểm yếu: độ rắn vừa phải

>>> Xem thêm: Đơn vị thi công mài sàn bê tông uy tín chất lượng tại TPHCM

2. 3. Sơn giả gỗ

Sơn giả gỗ
Sơn giả gỗ

Là loại sơn chuyên dùng dành để tạo màu cho vân gỗ, cũng là cách tạo chủng màu nổi trội cho gỗ tuy nhiên vẫn cam kết giữ được nét vốn có tham gia nâng cao giá trị cho kết quả. Hệ sơn này dùng vật liệu tạo màu hầu hết là hệ stain và hệ glaze.

 • Glaze: nhằm để tạo màu cho nền và tim gỗ song không đánh mất tính vốn có của gỗ. Glaze có cả hệ nước lẫn hệ dầu, có phong phú loại màu để cam kết đáp ứng nhu cầu của đông khách khó thỏa hiệp nhất. Kết quả glaze được làm ra dành cho cách lau.
 • Stain: là cách tạo màu trong thời gian suốt cho gỗ, độ trong thời gian suốt của màu cao giúp tạo ra cảm nhận độ sâu về cảm quan, phát huy của gỗ. Satin cũng có nhiều màu không thua kém glaze, tuy vậy loại này dùng cho giải pháp phun. sơn bóng gỗ dạng xịt sẽ không lãng phí thì giờ và công lao hơn dành cho ai thợ, cùng lúc những tia phun từ máy phun đều hơn.

3. Cách pha và trình tự sơn PU đồ gỗ nội thất

Cách pha và trình tự sơn pu đồ gỗ nội thất
Cách pha và trình tự sơn pu đồ gỗ nội thất

Sơn PU đang từ từ thay thế cách mài giũa vecni trước đó. Sơn pu làm đồ gỗ bóng hơn, xinh hơn và bóng hơn, đây còn là những đặc điểm nổi trội của dòng sơn này . Nhưng thật ra để sơn có được những đặc điểm nổi trội trên thì lệ thuộc toàn bộ vào cách pha màu sơn và trình tự sơn pu của thợ sơn .

3. 1. Công thức pha nước sơn pu

Để nhận được màu sơn đẹp và bóng các thợ sơn đồ gỗ nội không bình thường pha theo tỉ lệ như sau :

 • Pha sơn lót : 2 sơn lót + 1 sơn cứng + 3 xăng
 • Pha màu : 1 cứng + 5 xăng + tinh màu ( gia giảm thiểu tinh màu cho hợp lý)
 • Pha bóng : 2 bóng + 1 cứng + xăng ( gia bớt cho hợp lí ).

3. 2. Phương pháp sơn pu

Trình tự sơn khá dễ dàng tuy nhiên chỉ lúc nối gót cách thì sơn lên sản phẩm mới mịn vì đẹp. Có 6 bước trong phương pháp sơn pu :

Bước 1: Chà nhám và xử lí ngoài mặt gỗ

Kể từ khi chà nhám đạt kêu gọi, mặt gỗ sạch và nhẵn mịn, tùy thuộc màu sơn đề nghị có để thớ gỗ hay sơn bóng mà lựa chọn có bả bột hay không. nếu bã bột thì màu bột phải là màu đen hoặc nâu sự việc này sẽ bày tỏ các đường vân gỗ, thêm nữa là phủ đầy các tim gỗ và các dị tật nhỏ trên ngoài mặt gỗ. nếu không thực hiện bước này sẽ tốn rất kỳ công và nguyên vật liệu để trám các lổ hở này khi vừa sơn.

Bước 2: Sơn lót lần 1

đây chính là lớp sơn không màu, bình thường lớp sơn lót này pha theo tỉ lệ 2 : 1 : 3 như đã đề cập bên trên. Tuy vậy tỷ lệ này cũng có khả năng gia, giảm bớt theo đề nghị hoặc thêm thắt các chất phụ gia khác quan trọng để chiều chỉnh tiến độ bốc hơi của sơn. Việc bay hơi nhanh sẽ khiến cho bề ngoài sơn bị tung bọt khí, trong rất tệ và mất kỳ công để tân trang. Nếu làm tốt bước này các loại tim gỗ nhỏ và đã tiến hành ở bước 1 sẽ được lấp lại một cách tuyệt vời và hạ thấp chi phí, nguyên vật liệu và nhân sự cho cả khâu sơn pu .

Bước 3: Chà nhám và phun lót lần 2

Không ngừng chà nhám, các bạn thợ sơn tâm niệm rằng việc sơn lót lần thứ hai sẽ làm gia tăng độ mịn cho ngoài mặt gỗ giúp sơn màu xinh hơn, bề ngoài căng mịn hơn. Bước này nhiều khả năng bảo đảm tuổi đời của kết quả tốt hơn nếu cho qua. để có 1 tiến trình sơn pu đẹp , các thợ sơn làm theo sắp xếp các bước. Về tỷ lệ nên áp dụng đúng như tỷ lệ bước 2. Thời kỳ chờ khô là 25 – nửa giờ.

Bước 4: Phun màu

Sơn màu làm được 2 lần. Theo những cá nhân thợ sơn có nhiều năm kinh nghiệm, lần đầu tiên chỉ sơn 90% kết quả, đợi một khi sau và tiến hành sơn màu lần 2 lên bề ngoài gỗ để tinh chỉnh 100% màu được đề nghị, lần sơn này sẽ đậm hơn các chỗ thiếu màu. Việc sơn màu là bước mấu chốt để lựa chọn tất cả sắc thái của kết quả, cần tránh bụi và khi có luồng gió di chuyển đủ , 15h là giờ vàng để chọn sơn vì thời điểm hiện nay trời không quá nắng, mát dịu.

Bước 5: Phun bóng bề mặt

Lúc lớp sơn màu đã khô ta cử hành phun sơn bóng lên bề ngoài gỗ của kết quả. Pha theo tỷ lệ như đã đề cập trên , lớp sơn này có hiệu lực làm căng và bóng ngoài mặt kết quả. để ý lúc sơn bóng không thực hiện nơi có bụi bặm hay ẩm ướt. Phải cam kết rằng lớp sơn màu đã khô triệt để thì phun lớp sơn bóng lên vì nếu chưa khô lực phun của các tia từ máy phun sẽ gây hư hỏng màu của bạn , phía bên ngoài gỗ trở thành loang lổ trong rất mất thẩm mỹ.

Bước 6: Bảo quản

Để kết quả kể từ khi đã hoàn tất sau một thời gian sơn pu ở khu vực khô ráo từ mười hai đến 16 tiếng cho cả sau một thời gian sơn. sơn pu chống nước cực kỳ tốt và còn khiến kết quả đồ gỗ bóng đẹp , điển hình hơn tuy vậy vẫn đóng bụi nên bạn cần liên tục phủi bụi.

Sơn PU là một loại nguyên vật liệu có vai trò mấu chốt trong bên trong, nó giúp tăng trị giá của món vật trang trí trong nhà lên tốt hơn và cũng một phần hỗ trợ đồ gỗ được bảo vệ tốt hơn. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, vui lòng tham khảo ngay trên trang chủ chúng tôi.

Hiển thị tất cả 12 kết quả

 • PU Chịu Nhiệt Galant

  PU chịu nhiệt Galant chất lượng tuyệt hảo dùng cho gỗ, có tác dụng làm tăng độ bền cho bề mặt sử dụng –    Chịu được hơi nóng và sự va chạm mạnh; chống được sự mài mòn, trầy sướt và các loại hóa chất không độc hại –    Rất lý tưởng để dử dụng cho các bề mặt gỗ cao cấp như: ván sàn, sân trượt băng, đường lăn bóng Bowling, sàn nhảy, giường, tủ, bàn ghế hoặc các bề mặt bê tông khác.
 • Sơn Nippon PU Undercoat White

  Sơn Nippon PU Undercoat White là loại sơn dầu gốc Polyurethane, hai thành phần dựa trên phản ứng giữa acrylic và isocyanate, được sử dụng làm lớp sơn giữa cho các bề mặt nội thất và ngoại thất. Sơn được sử dụng trên các bề mặt như: kim loại chứa sắt và không chứa sắt, gỗ, nhựa, tường trát vữa, bê tông, đã có sơn lót.  
 • Sơn Phủ Polyurethane KCC

  Sơn Phủ Polyurethane KCC Là loại sơn epxoy chống thấm gốc Polyurethane dùng để chống thấm cho các sàn bê tông, nền nhà xưởng và các bề mặt tường nhà, tường hàng rào…
 • Sơn Phủ Polyurethane KCC Cho Tường Hoặc Nền

  Sơn Phủ Polyurethane KCC Cho Tường Hoặc Nền là sơn phủ hai thành phần gốc nhựa polyurethane khô nhanh, có khả năng kháng rất tốt các hóa chất như a-xit, kiềm, dung môi, muối và nước.  Được sử dụng cho kết cấu thép và bê tông tiếp xúc với hóa chất nghiêm trọng hay trong điều kiện thời tiết ăn mòn tại phòng xử lý hóa chất, hóa dầu và các khu công nghiệp tương tự như bồn chứa nước cân bằng tàu, khu vực xử lý nước thải.  
 • Sơn Phủ Polyurethane Nanpao

  Sơn Phủ Polyurethane Nanpao là sơn 2 thành phần polyurethane hiệu suất cao phù hợp cho lớp phủ hoàn thiện. Sơn bền và linh hoạt hơn so với sơn polyurethane thông thường. Đặc biệt, cho thấy khả năng chịu mài mòn tuyệt vời của nó, chịu được hóa chất tốt và chịu được thời tiết bên ngoài trời
 • Sơn Tự Trải Phẳng Polyurethane Concrete KCC

  Sơn Tự Trải Phẳng Polyurethane Concrete KCC là loại sơn KCC cao cấp nhựa polyurethane ba thành tố, không dung đôi môi, tự trải phẳng. Cho ngoài mặt co giãn, phẳng, mịn, kháng chất hóa học và chống làm hao mòn. Nổi bật tương xứng dùng cho cho môi trường đông giá, ẩm ướt tuy nhiên thỉnh cầu ngoài mặt nền gọn gàng vệ sinh, thiếu hẳn đường nối và chống chịu thời tiết cực đoan một cách hợp vệ sinh.
 • Sơn Veni Polyurethane Nanpao 6500TP

  Sơn Veni Polyurethane Nanpao 6500TP là dòng sơn vecni 2 thành phần dạng keo trong suốt thường được sử dụng làm lớp sơn phủ bóng cho gỗ và bê tông.  
 • Sơn PU Bột Kẽm Rainbow

  Sơn PU Bột Kẽm Rainbow Là sơn lót chống gỉ một thành phần do nhựa Polyisocyanate kết hợp với bột kẽm và nguyên liệu chống gỉ như vảy thủy tinh, chất chuyển gỉ… tinh tế tạo thành .
 • Sơn phủ PU Colori (các màu bóng) – phải có lớp sơn lót

  Mã sản phẩm: CD_A260 Trọng lượng: Bộ/5KG, Bộ/20Kg Sơn phủ PU (polyurethane) Colori là loại sơn Polyurethane 2 thành phần, đóng rắn bằng Polyisocyanate.
 • Sơn phủ PU Colori đa năng (các màu bóng) – không cần lớp sơn lót

  Mã sản phẩm: CD_A270 Trọng lượng: Bộ/5KG, Bộ/20Kg Sơn phủ PU (polyurethane) Colori đa năng ( không cần sơn lót ) là loại sơn Polyurethane cao cấp 2 thành phần, đóng rắn bằng Polyisocyanate.
 • Sơn phủ PU Colori hệ tự san phẳng (khả năng chịu nhiệt độ từ -40 đến 120 độ C)

  Mã sản phẩm: CD_A276 Trọng lượng: Bộ/27,8 Kg Sơn Phủ PU (Polyurethane) Hệ Tự Phẳng là một hệ thống sàn bê tông polyurethane cấu tạo 4 thành phần, tự làm mịn và liền mạch. Sản phẩm có đặc tính kháng cơ học và hóa học tuyệt vời. Sản phẩm có khả năng kháng axit hữu cơ, axit khoáng loãng, dầu mỡ thực vật và động vật, dầu mỏ và dung môi. Sản phẩm phù hợp để sử dụng trong các điều kiện có dải nhiệt độ rộng từ -5° C đến + 70° C (3 mm); -15 đến + 90° C (4mm); -40 đến + 90° C (12mm). Sản phẩm không ổn định màu khi tiếp xúc với tia UV và thời tiết.
 • Dung môi sơn PU Colori

  Mã sản phẩm: CD_H101 Trọng lượng: 5 Lít, 20 Lít Dung môi sơn PU Colori là sản phẩm dung môi dùng để pha loãng cho sơn chống rỉ, sơn lót kẽm 1 thành phần, sơn dầu, PU, kẻ vạch, 2K, chịu nhiệt 200oC, chịu nhiệt 600oC, là dòng dung môi được sử dụng theo chỉ dẫn của sản xuất ,…