Dung môi pha sơn

Dung môi pha sơn sử dụng trong công nghiệp thường được ứng dụng cho việc giảm thiểu độ nhớt của sơn trước thời điểm tổ chức sơn trong công nghiệp. Vậy dung đôi môi pha sơn công nghiệp có những phẩm chất gì ? hãy cùng sơn nippon khảo sát qua thông tin sau nhé !

Dung môi pha sơn công nghiệp là gì?

Dung môi pha sơn là gì?
Dung môi pha sơn là gì?

Dung môi pha sơn hay hay được hiểu là chất làm mỏng vì lúc pha với sơn sẽ khiến cho màng sơn mỏng hơn. Về định nghĩa chuyên ngành có tên là thinner – là chất sử dụng để bớt độ nhớt của hỗn hợp.

Mục tiêu của dung môi pha sơn là làm nên một hỗn hợp mới có độ nhớt ít hơn, giúp dễ lát, tạo màng sơn mỏng đẹp theo mong muốn song song đó còn giúp tránh lãng phí lượng sơn thiết yếu. Nhiều loại thinner còn góp phần giảm thời kỳ khô của màng sơn .

Dung môi này được ứng dụng để vệ sinh , tẩy rửa các vùng bị bám hoen ố sơn trong khi đó thực hiện. Thêm vào đó còn được ứng dụng cho nhiều mặt hàng khí dung, ngành giày da , keo dán, băng dính, trong công nghiệp sinh sản phẩm dược và vài ba nghệ sĩ nhiếp ảnh cũng cần dùng đến dung đôi môi.

Nhiều đặc tính của thinner lựa chọn phẩm chất của màng sơn kể từ lúc pha

Đặc tính của thinner lựa chọn phẩm chất của màng sơn kể từ lúc pha
Đặc tính của thinner lựa chọn phẩm chất của màng sơn kể từ lúc pha

Phẩm chất hóa học

Vài ba dung đôi môi lúc giao tiếp nhau nhiều khả năng gây phản ứng hóa học. Vì vậy nếu dùng thinner có thành phần có khả năng gây phản ứng hóa học với thành phần có trong sơn thì lúc trộn lẫn sẽ làm thành vài ba trình trạng không như mong ước như sơn bị lắng, đóng cục, tạo nên chất lạ ,.

Độ tan

\Mỗi loại dung môi đều có độ hòa tan và các chất phụ gia không giống nhau. Lúc pha dung đôi môi có độ tan thấp , hỗn hợp sơn sẽ không được làm loãng mà tạo nên hệ nhũ gồm có những khu vực vật chất không hòa tan vào nhau. Lúc phun sơn dễ làm thành các bọt khí, các đốm màu sự khác nhau hoặc vón hạt trên bên ngoài.

Độ tinh khiết

Có đa dạng dung môi không rõ ràng về nguồn gốc giá trị, lẫn nhiều chất bẩn, có khả năng làm suy giảm giá trị và sắc thái sơn, độ bóng. Lúc phun sơn có khả năng không bám, tạo bọt khí, nhăn màng sơn, …

Độ phân cực

Là một đặc tính quy tắc độ tan của các chất không giống nhau. Các loại dung đôi môi phân cực sẽ hòa tan các chất phân cực, còn dung đôi môi không hòa tan sẽ hòa tan các chất không phân cực.

Tỷ trọng

Tỉ trọng tác động đến vận tốc bốc hơi của dung đôi môi, mang tới thời kỳ khô và độ bóng phi đồng đều. Sơn khô nhanh với thinner có tỉ trọng lớn thì có khả năng kéo dài thời kỳ khô hơn. Sơn khô chậm với thinner có tỉ trọng quá thấp, nổi bật dưới môi trường nhiệt độ lớn nhiều khả năng tạo nên bọt khí, bong bóng.

Các loại dung môi pha sơn công nghiệp nổi tiếng hiện nay

Acetone – c3h6o

Acetone - c3h6o
Acetone – c3h6o

Đây chính là loại dung đôi môi có sản phẩm bởi singapore, đài loan, trung quốc đại lục, là dạng một chất lỏng không màu, có tính tan bất tận nội địa.

Chưa hết, acetone còn có nhiều tính chất như tiến độ bốc hơi của acetone cực kỳ cao nên được sử dụng để sinh sơn mau khô.

Không những vậy, acetone hoà tan tốt nitrocellulose, cellulose acetate, cellulose ether nên nó được sử dụng để bớt độ nhớt của sơn có các chất này. Acetone còn là nước rửa chén trong công nghiệp mĩ phẩm, sơn móng tay và sinh dược phẩm.

Để bảo quản acetone, bạn nên để chúng trong kho , có mái che lấp và tránh những nơi gần nguồn nhiệt, nhiệt độ lớn trên 500c để né gây hoả hoạn. Lúc giao tiếp bị dính hoá chất phải rửa thật kĩ bằng xà bông.

Xylene – c8h10

Xylene có nguồn gốc từ xứ sở kim chi và singapore. Là một dạng chất lỏng không màu, không mùi tuy nhiên lại không hòa tan với nước. Xylene được sử dụng phổ biến ở những lĩnh vực công nghiệp sự khác nhau như : sinh sơn, mực in , keo dán …

bảo quản xylene ở khu vực có mái che lấp, tránh những nơi có nhiệt độ lớn trên 500 độ c, những nơi gần nguồn nhiệt để né gây hoả hoạn. Lúc giao tiếp bị dính hoá chất phải rửa thật kĩ bằng xà bông.

Toluen – c7h8

Toluen - c7h8
Toluen – c7h8

Và xylene, toluen là một chất lỏng không màu, có tài năng hòa tan và độ bốc hơi cao, là một thành phần trong các nước rửa chén, được sử dụng trong sinh keo dán và những sản phẩm cùng loại nhờ có tài năng hoà tan mạnh mẽ.

Toluen cần phải để trong kho , có mái che lấp và tránh những nơi có nhiệt độ lớn trên 500c, những nơi gần nguồn nhiệt để né gây hoả hoạn. Lúc giao tiếp bị dính hoá chất phải rửa thật kĩ bằng xà bông.

Thinner pha sơn 132

Thinner pha sơn 132
Thinner pha sơn 132

Thinner pha sơn 132 còn có tên là dung môi pha sơn epoxy hay thinner pha sơn epoxy 2 thành phần , đây chính là loại dung đôi môi có nguồn gốc từ nước việt nam được ứng dụng làm dung đôi môi hòa tan sơn epoxy 2 thành phần , làm gia tăng tính ngăn thấm, ngăn chặn trình trạng oxy hóa, chống bám …

Nên bảo quản thinner pha sơn 132 ở khu vực khô thoáng xa lánh các nguồn lửa. Cần mang các đồ bảo hộ lúc giao tiếp loại dung đôi môi này.

Lưu tâm lúc dùng và kinh nghiệm lúc lựa chọn mua dung môi pha sơn

Lưu tâm lúc dùng và kinh nghiệm lúc lựa chọn mua dung môi pha sơn
Lưu tâm lúc dùng và kinh nghiệm lúc lựa chọn mua dung môi pha sơn

1. Chú ý lúc sử dụng

Chuẩn bị các thiết bị bảo hộ thiết yếu lúc sử dụng

Chú ý tỉ lệ pha dung môi:

 • Lúc làm loãng cực kỳ nhiều: độ phủ cao tuy nhiên sơn lỏng , dễ thực hiện nhạt bớt chủng màu sơn, bớt năng lực đảm bảo an toàn của sơn. Nhận biết phê duyệt sự đều đặn của chủng màu và độ bóng sắc
 • Lúc pha sơn quá ít: thiếu hụt để làm loãng sơn tạo nên độ phủ ít , mang tới chông gai trong lát. Dấu hiện nhận biết : dễ sinh ra vết chân chim khó nhìn lúc ngoài mặt khô, bề ngoài bị nhăn, thời kỳ khô lâu, dễ dàng bị bong tróc lúc chuyên chở.
 • Dùng và bảo quản theo đúng hướng dẫn

2. Kinh nghiệm lúc lựa chọn mua

Trước thời điểm mua nên đọc thêm các dữ liệu để hiểu về kết quả, xem thêm các kênh mua bán sản phẩm hay những chuyên viên kỹ thuật của các thương hiệu sản xuất.

Mua những loại dung đôi môi đã được xác nhận giá trị bằng thời kỳ trên những công trình kiến trúc. Cùng lúc xem các tiêu chuyển bố cáo được niêm yết trên bao bì kết quả.

Nên mua các sản phẩm đã có hãng và chọn khu vực phân bổ được tín nhiệm cao trên thị trường.

Lúc nhận hàng cần xem xét kỹ quy cách đóng gói, bao bì mặt hàng cùng các điều tra giấy tờ ảnh hưởng của đơn vị sản xuất.

Để chọn mua dung đôi môi pha sơn cam kết chất lượng, ở thời điểm hiện tại https://dailysonepoxy.com/ là một trong các khu vực được tín nhiệm cao chuyên phân phối các loại dung đôi môi pha sơn, dung đôi môi mực in.

Hiển thị tất cả 6 kết quả

 • Chất Tẩy Sơn Seamaster 7676

  Chất tẩy sơn Seamaster 7676 là một chế phẩm hóa học trong đó chủ yếu là dung môi hữu cơ và phụ gia khác nhằm mục đích tẩy – bóc lớp sơn cũ ra khỏi bề mặt vật liệu đã sơn.
 • Dung Môi Seamaster S303

  Dung Môi Seamaster S303 là dung dịch dùng để pha loãng sơn Seamaster, hỗ trợ các tính năng cơ lý của màng sơn khi gia công lên bề mặt vật liệu, dung môi còn tẩy rửa sơn bám trên bảo hộ lao động,dụng cụ thi công …
 • Dung Môi Seamaster S4003

  Dung Môi Seamaster S4003 là dung dịch dùng để pha loãng sơn phủ Epoxy Seamaster 9300, sơn lót epoxy seamaster 9400A, hỗ trợ các tính năng cơ lý của màng sơn khi gia công lên bề mặt vật liệu, dung môi còn tẩy rửa sơn bám trên bảo hộ lao động,dụng cụ thi công …
 • Dung Môi Seamaster S7712

  Dung Môi Seamaster S7712 là chất pha loãng sơn chuyên dụng cho dòng sản phẩm sơn Seamaster hỗ trợ các tính năng cơ lý của màng sơn khi gia công lên bề mặt vật liệu, dung môi còn tẩy rửa sơn bám trên bảo hộ lao động,dụng cụ thi công …
 • Dung Môi Pha Sơn Donasa DXS0010

  Trọng Lượng: Lon/0.8 Kg – Thùng/4 Kg – Thùng/15 Kg