Sơn Giao Thông

Sơn giao thông thời buổi này đóng tầm quan trọng cực kỳ quan trọng trong hệ thống giao thông vận tải đường đi bộ trong bối cảnh các con đường đại lộ càng ngày càng được mở rộng và cải sinh trở nên to đẹp hơn. Cạnh bên sự phát triển của những kỹ thuật tiên tiến thì việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến mới vào hệ thống giao thông vận tải nhằm tạo ra sự bảo đảm an toàn trong lưu thông được chú tâm quan trọng hơn.

Vậy sơn giao thông là gì? Sơn bao gồm những loại nào? Đặc điểm của mỗi loại ra sao? phương pháp sử dụng chúng như vậy nào? trong thực tế các kiến thức này là vô cùng vất vả đối với các người không am hiểu về nghành nghề dịch vụ sơn kể chung và về sơn giao thông vận tải nói riêng.

Sơn giao thông là gì?

Sơn giao thông
Sơn giao thông

Sơn giao thông là 1 loại sơn đặc thù có những tính năng đặc biệt chuyên được sử dụng trong những khuôn khổ các hạ tầng giao thông vận tải.

Sơn thường thì được ứng dụng tại những địa điểm phương vị có thời tiết khắc nghiệt độ chênh lệch độ ẩm giữa ngày và đêm lớn, chịu được lực tải lớn và tiếp tục với lực bào mòn tốt nhất trên những đại lộ cao tốc trên hệ thống đường đi bộ của VN cũng tương tự trong những khu đô thị cư dân đông đúc.

Đăc điểm của không ít loại sơn giao thông vận tải

Sơn giao thông vận tải là loại sơn đặc trưng và theo những chuyên gia thì sơn thường thì có các ưu điểm như sau:

 • Có tố chất tự phản quang hoặc phản quang được khi kết hợp với những vật liệu khác, khi bắt đầu khởi công cho những hạng mục hạ tầng giao thông vận tải
 • Có năng lực chịu được tia UV, chịu mài mòn vượt trội và các điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt
 • Có khả năng bám dính hoàn hảo với nhiều mặt phẳng như: Đường nhựa, bê tông hay sắt thép,… tố chất kháng kiềm cao
 • Sơn dễ khai công và nhanh khô
 • Sơn an toàn với sức khỏe thể chất và thân thiện với môi trường tự nhiên

Sơn giao thông gồm có những loại nào?

Lúc bấy giờ trên thị tường sơn thường thì gồm có 3 loại chính:

 • Sơn phản quang giao thông
 • Sơn kẻ vạch, sơn bó vỉa giao thông vận tải
 • Sơn nhiệt dẻo giao thông vận tải

Sau đây ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết về từng loại sơn ngay sau đây nhé:

Sơn phản quang giao thông

Sơn phản quang giao thông
Sơn phản quang giao thông

Sơn phản quang giao thông chính là một loại sơn gốc dầu (sơn gốc Acrylic) chuyên được sử dụng trên sắt thép kim loại nhất là trên hệ thống đường giao thông biển báo giao thông vận tải phân làn giao thông phân làn tầng hầm trong những tòa nhà hay công xưởng chế tạo cũng như gara ô tô …

Sơn phản quang có khả năng phản quang được là nhờ trong nó có chứa những chất tạo màng phản quang hay có cách gọi khác bởi thuật ngữ là “bi phản quang”. Khi có sự chiếu sáng của tia sáng hay ánh đèn, vật được phủ “sơn phản quang” sẽ phát huy tác dụng của bi phản quang giúp cho tất cả những người từ xa thuận tiện quan sát hơn.
1 số loại sơn phản quang giao thông vận tải tiêu biểu:

1. Sơn phản quang Nippon

Sơn phản quang Nippon là 1 loại sơn gốc dầu 1 thành phần có năng lực phát sáng khi có đèn chiếu thẳng vào Loại sơn này đó chính là loại được sử dụng trong giao thông với các hạng mục như: mạng lưới hệ thống cọc, biển báo giao thông vận tải … thành phầm ở dạng lỏng nên rất dễ dàng khai công có thể thích hợp trên những mặt phẳng như: kim loại hay bê tông. Tùy vào những mặt phẳng cũng giống như mục đích sử dụng mà độ phản quang cũng không giống nhau đối với từng loại.

2. Sơn phản quang Durgo

Sơn phản quang Durgo là loại sơn Thermoplastic Acrylic với thành phần chứa những hạt bi phản chiếu ánh nắng Màng sơn với độ bền cao, nhanh khô, chịu thời tiết tốt và chịu được tải nặng và phản chiếu ánh sáng tương thích cho sơn vạch đường và sàn nhà. Với những ưu điểm:

 • Rất giản đơn nhận thấy từ xa, khi trời tối.
 • Cứng và có khả năng chịu mài mòn.
 • Rất nhanh khô.
 • Có khả năng chịu được thời tiết. có đặc thù năng phản chiếu ánh nắng
 • Màu sắc: trắng, vàng, đỏ và đen rất có thể theo yêu cầu mua hàng

3. Sơn phản quang Joton Joway

Sơn phản quang Joway Joton là loại sơn kẻ vạch giao thông phản quang của nhà chế tạo sơn Joton. Sơn phản quang Joton có độ phản quang 75% dùng để phân làn kẻ vạch đường giao thông vận tải biển bảng giao thông vận tải là loại sơn gốc dầu đặc biệt quan trọng có hạt phản quang hệ dung môi. Sơn phản quang Joton Joway với những tính năng:

 • Là một loại sơn gốc nhựa Acrylic được sử dụng chuyên trong giao thông vận tải
 • Sơn có tính kháng nước, kiềm, xăng dầu và chịu mài mòn cao.

Sơn kẻ vạch, sơn bó vỉa giao thông

Sơn kẻ vạch, sơn bó vỉa giao thông
Sơn kẻ vạch, sơn bó vỉa giao thông

Vạch kẻ đường giao thông là vạch chỉ sự phân chia làn đường, phương vị hoặc hướng đi, phương vị dừng lại mà chúng ta vẫn thường gặp trong quy trình tham gia giao thông vận tải hàng ngày.

Để tạo ra những vạch kẻ đường giao thông người ta sử dụng một loại vật tư gọi là sơn vạch kẻ đường giao thông để vẽ lên nó. Đây là loại sơn chuyên được sự dụng được sử dụng trong ngành giao thông nhằm mục tiêu cảnh báo nhắc nhở hướng dẫn và phân chia đơn cử những vấn đề giao thông cho những người tham gia giao thông như: Phân làn đường; gờ giảm tốc; bó vỉa giao thông…

Ứng dụng của sơn vạch kẻ đường, sơn bó vỉa giao thông:

Hiện nay trên thị phần sơn vạch kẻ đường, sơn bó vỉa giao thông vận tải được ứng dụng rất rộng rãi, có thể kể tới một số ít phần mềm như sau:

 • Sơn vạch kẻ đường giao thông vận tải đường bộ: sơn cho hệ thống các loại vạch kẻ đường nằm ngang và nằm đứng
 • Sơn vạch kẻ đường trong bãi gửi xe: sơn cho hệ thống phân ô, phân bãi vị trí để xe
 • Sơn vạch kẻ đường trong tầng hầm: sơn cho hệ thống vạch kẻ điều hướng đi
 • Sơn vạch kẻ đường cho mặt sàn nhà xưởng: dùng làm sơn cho hệ thống vạch kẻ phân loại giữa lối di chuyển và đi lại và khu vực thao tác
 • Sơn vạch kẻ đường trong gara ô tô: Gara xe hơi hay sử dụng mạng lưới hệ thống sơn Epoxy nền sàn để hỗ trợ cực tốt cho việc làm Sơn vạch kẻ đường trong gara xe hơi giúp phân chia chỉ dẫn Quanh Vùng thao tác cho công nhân.

1 số những loại sơn kẻ vạch giao thông tiêu biểu:

1. Sơn kẻ vạch Kova A9

Nói tới dòng sơn kẻ vạch đường giao thông vận tải không thể bỏ lỡ mẫu sản phẩm của nhãn hiệu sơn đình đám Kova là sơn kẻ vạch A9.

Sơn kẻ vạch A9 được cấu tạo từ thành phần hệ nước gốc Acrylic biến tính silicon có độ bám dính bền chặt lên mặt phẳng của nhựa đường, tốt hơn hẳn so với sơn vận tải hệ dung môi mà những hãng sơn Lúc Này đang cho ra đời thành phầm mang về nhiều ưu điểm tuyệt hảo mà chưa hẳn sản phẩm nào thì cũng có thể làm được như:

 • Khả năng bám dính lên bề mặt nhựa đường tốt hơn nhiều khi đối chiếu với những dòng sơn vạch kẻ đường gốc Alkyd hệ dung môi hiện hành
 • Năng lực kháng kiềm tốt, khai công được trên mặt phẳng bê tông đang khí ẩm
 • Là sơn hệ nước nên đặc biệt quan trọng không gây độc hại môi trường tự nhiên không mùi không dễ chịu không hôi và không ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người bắt đầu khởi công người đi lại tham gia giao thông vận tải khả năng chống mài mòn và bong tróc tốt. Sơn tuyệt đối không trở nên bay màu
 • Độ bền của sơn từ 2-5 năm phụ thuộc vào phương vị của mặt phẳng như tại bề mặt đường nhựa thì khoảng 2-3 năm, còn riêng với con lươn thì độ bền khoảng tầm 5 năm.
 • Sơn Kova A9 dùng cho con lươn bê tông, đường chạy, bãi đậu xe, vạch phân làn. Độ bền của sơn dùng cho con lươn là 05 năm.
 • Rất có thể dùng được với hạt phản quang, giúp tăng năng lực phản quang tốt cho những vạch kẻ đường

2. Sơn giao thông Kova K462- 2- 5

Sơn Kova K462-2-5 là loại sơn chuyên được dùng dành riêng cho khu công trình giao thông vận tải. Đây là loại sơn vận tải hệ nước gốc Acrylic biến tính Silicon gây nên sơn phản quang kova có năng lực phản quang tốt, có độ bền cao hơn nhiều sơn gốc Alkyd hệ dung môi hiện hành

Sơn kẻ đường Kova K462 dùng cho con lươn bê tông, đường chạy, bãi đậu xe, vạch phân làn. Độ bền của sơn dùng cho con lươn là 05 năm.

Do được nâng tầm phát triển từ sản phẩm sơn vận tải Kova A9 nên Kova K462-2-5 được thừa kế những ưu thế của dòng sơn này.

3. Sơn vạch kẻ đường Joway

Kế bên sản phẩm sơn phản quang Joton Joway được ứng dụng cho mạng lưới hệ thống cọc giao thông vận tải và biển báo thì nhãn hiệu Nippon còn có sản phẩm sơn kẻ vạch Joton Joway.

Sơn kẻ vạch Joway là 1 loại sơn đặc biệt dùng cho giao thông vận tải gốc nhựa Acrylic. Sơn Joway có đặc thù kháng nước, kháng kiềm, kháng xăng dầu và chịu mài mòn cao.

Sơn Joway có công dụng dùng để kẻ vạch cho đường sân bay sân bay kẻ vạch đường xa lộ cao tốc, kẻ vạch ngăn cách trong bãi đậu xe, sân tranh tài nền nhà xưởng…

4. Sơn kẻ vạch Nippon

Sơn kẻ đường Nippon được cấu tạo 1 thành phần nên rất giản đơn thi công Bạn chỉ việc sử dụng chổi quét, con lăn sơn hoặc máy phun đều có thể tiến hành khởi công vạch kẻ đường được.

Sơn kẻ đường Nippon thường được sử dụng tại các vị trí như kẻ vạch đường, kẻ vạch chia ô tại bãi gửi xe, tầng hầm trường bay sân thể thao….mà không cần độ phản quang.

5. Sơn kẻ vạch đường giao thông vận tải RainBow

Sơn vạch kẻ đường Rainbow hiện là loại sơn công nghiệp khá thông dụng của Công Ty Rainbow việt nam thuộc Công Ty đa quốc gia Yung Chi Paint có Trụ sở chính tại Đài Loan.

Sơn kẻ vạch Rainbow được sử dụng với mục đích tạo dấu hiệu phân làn, hỗ trợ quá trình đi lại của phương tiện đi lại giao thông trên trường và lối đi trong nhà kho, nhà xưởng….

Điểm đặc biệt quan trọng của sơn kẻ vạch Rainbow là thành phầm rất có thể tiến hành phủ liên đới lên mà không nhất thiết phải sơn lót. năng lực vượt trội của sơn kẻ vạch Rainbow hoàn toàn có thể vừa được sử dụng như lớp sơn lót và sơn phủ. Điều này giúp việc bắt đầu khởi công sơn kẻ vạch được đơn thuần hóa.

Sơn dẻo nhiệt giao thông

Sơn dẻo nhiệt giao thông
Sơn dẻo nhiệt giao thông

Sơn dẻo nhiệt hay còn gọi là sơn nhiệt dẻo giao thông vận tải chính là sơn có chất kết dính là nhựa nhiệt dẻo (Maleic, Hydrocarbone C5, Hydrocarbone C9, Petroresin…) khi khởi công ta phải gia nhiệt đến một mức nào đấy Bằng chất kết dính là nhựa nhiệt dẻo, người ta chế được loại sơn dẻo nhiệt có cơ lý tính tương thích với cơ lý tính của mặt phẳng được áp chế như bê tông asphalt hay bê tông thường.

Sơn dẻo nhiệt thường được sử dụng cho những vạch kẻ đường giao thông vận tải đề xuất kiến nghị chiều dày ~1.5 – 2mm có độ phản quang hoặc không còn độ phản quang.

Chú ý: Đối với sơn dẻo nhiệt sử dụng để kẻ đường muốn có độ phản quang ta cần sử dụng thêm những loại “bi phản quang” xáo trộn hoặc rắc lên vạch kẻ đường trong quy trình bắt đầu khởi công.

1 số ít thành phầm sơn nhiệt dẻo giao thông vận tải tiêu biểu:

1. Sơn kẻ vạch giao thông nhiệt dẻo Joline

Trong những sản phẩm sơn nhiệt dẻo tiêu biểu phải kể đến đó chính là thành phầm Sơn kẻ vạch giao thông vận tải nhiệt dẻo Joton Joline là loại sơn chuyên được sự dụng dựa trên nền nhựa nhiệt dẻo Ester Gum hoặc Maleic, chứa tương đối nhiều hơn 20% bi thủy tinh JOLINE® được vốn để kẻ vạch cho xa lộ cao tốc, đường giao thông chỗ đông người bãi đậu xe, nền nhà xưởng…Sử dụng sơn dẻo nhiệt Joton Joline mang về những ưu điểm sau:

 • Bền nhiệt và không thay đổi
 • Chịu đựng thời tiết tốt.
 • Không chứa dung môi, không gây ô nhiễm môi trường tự nhiên
 • Vạch sơn dễ nhận ra trong cả khi thời tiết xấu.

2. Sơn dẻo nhiệt Kova

Nhãn hiệu sơn Kova là một trong những thương hiệu hiếm hoi có hệ thống thành phầm khá đầy đủ kế bên chất số lượng hàng hóa vượt trội. Sơn dẻo nhiệt Kova là một trong số đó.

Sơn dẻo nhiệt Kova là loại sơn giao thông có độ bám dính cực cao được vốn để kẻ lên đường và dải phân làn trong mạng lưới hệ thống đường giao thông vận tải

Sản phẩm sơn dẻo nhiệt Kova mang tới những tính năng ưu việt như:

 • Sơn cực trắng. Có độ sáng và độ phản quang tốt.
 • Sơn Hotmelt dạng bột được sử dụng khi nấu chảy ở nhiệt độ 180oC – 200oC và đã được ép ra thành vạch sơn trên đường với cường độ và độ dày nhất định.
 • Sơn khô nhanh giúp giảm thời khắc giải phóng mặt đường sau lúc khởi công hoàn toàn có thể tạo ra độ dày ước muốn như khởi công sơn gờ tụt dốc mạnh ở Khu Vực bất trắc
 • Ở những nước nâng tầm phát triển như Mỹ, Nhật, và các nước Âu Lục qua tổng kết hệ sơn vận tải vạch phân làn xe và sơn gờ làm giảm gia tốc có thể làm giảm đến 60% tai nạn ngoài ý muốn
 • Sơn có thể được bắt đầu khởi công đi kèm theo hạt phản quang để nhận thấy rõ vào ban đêm lúc trời mưa, tăng góc nhìn cho lái xe.

Trên đây chính là sơn giao thông vận tải và những điều bạn cần phải biết do những chuyên gia của Tongkhoson.com san sẻ kỳ vọng với những thông báo có lợi này sẽ gúp cho những bạn hiểu rõ hơn về sơn giao thông và những loại sơn. Từ đó lựa chọn cho bản thân những loại sơn phù hợp nhất với mục tiêu nhu yếu và khuôn khổ sử dụng.

Mua sơn giao thông chính hãng ở đâu?

Tìm một địa chỉ cung cấp sơn giao thông vận tải chính hãng không phải là một điều đơn giản. Nhất là trước hiện trạng có quá nhiều các đại lý phân phối sơn như lúc bấy giờ.

Với Tay nghề Kinh nghiệm nhiều năm trong nghành đáp ứng sơn chính hãng. Dailysonepoxy xin chia sẻ đến bạn một số tay nghề để lựa chọn một hãng sản xuất sơn chính hãng dưới đây:

 • Thứ nhất: nên mua sơn tại những đại lý phân phối cấp 1 đáng tin cậy chính hãng vì thương hiệu và độ tin tưởng của 1 cửa hàng đại lý không phải hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng trong ngày một ngày hai.
 • Thứ hai: trước khi nhận hàng bạn hãy cẩn thận kiểm tra tem mác, số lô, số mẻ, thông tin thành phầm bao bì sản phẩm thùng sơn nguyên vẹn không trầy xước để tránh mua phải những thành phầm tồn kho hoặc cận date.
 • Thứ ba: Tránh tình huống ham rẻ mà bị những đối tượng người dùng và đại lý phân phối xấu tận dụng để bán sơn hàng giả hàng fake.

Nếu khách hàng đang vất vả trong các công việc tìm kiếm một đại lý phân phối đáp ứng sơn vận tải chính hãng thì dailysonepoxy chính là một gợi ý vàng mà bạn tránh việc bỏ qua. Chúng tôi chính là đơn vị phân phối bán sơn epoxy và sơn giao thông chính hãng được người mua tin tưởng và bình chọn hàng đầu lúc bấy giờ.

Hiển thị tất cả 7 kết quả

 • Sơn Giao Thông Joline 20% Hạt Phản Quang

  Sơn Giao Thông Joline 20% Hạt Phản Quang là loại sơn chuyên dụng, dựa trên nền nhựa nhiệt dẻo Ester Gum hoặc Maleic, chứa không ít hơn 20% bi thủy tinh.JOLINE®được dùng để kẻ vạch cho xa lộ cao tốc, đường giao thông công cộng, bãi đậu xe, nền nhà xưởng…
 • Sơn Vạch Kẻ Đường Seamaster 6200 Road Marking Paint

  Sơn Vạch Kẻ Đường Seamaster 6200 Road Marking Paint là sơn 1 thành phần đa dạng màu sắc, dùng làm để sơn vạch đường giao thông, vạch ngăn cách nền nhà xưởng, sàn bê tông…
 • Sơn kẻ vạch Colori gốc dung môi (màu trắng, đen)

  Mã sản phẩm: CD_KV100 Trọng lượng: Bộ/5KG, Bộ/20Kg Sơn kẻ vạch Colori gốc dung môi là một loại sơn đặc biệt dùng cho giao thông, hiệu quả cao.
 • Sơn kẻ vạch Colori gốc dung môi (màu đỏ, vàng, xanh)

  Mã sản phẩm: CD_KV100 Trọng lượng: Bộ/5KG, Bộ/20Kg Sơn kẻ vạch Colori gốc dung môi là một loại sơn đặc biệt dùng cho giao thông, hiệu quả cao.
 • Sơn kẻ vạch Colori gốc nước (màu trắng, đen)

  Mã sản phẩm: CD_KV200 Trọng lượng: Bộ/5KG, Bộ/20Kg Sơn kẻ vạch Colori gốc nước là một loại sơn đặc biệt dùng cho giao thông, hiệu quả cao.
 • Sơn kẻ vạch Colori gốc nước (màu đỏ, vàng, xanh)

  Mã sản phẩm: CD_KV200 Trọng lượng: Bộ/5KG, Bộ/20Kg Sơn kẻ vạch Colori gốc nước là một loại sơn đặc biệt dùng cho giao thông, hiệu quả cao.
 • Dung môi sơn kẻ vạch Colori

  Mã sản phẩm: CD_H101 Trọng lượng: 05 Lít, 20 Lít Dung môi sơn kẻ vạch Colori là sản phẩm dung môi dùng để pha loãng cho sơn chống rỉ, sơn lót kẽm 1 thành phần, sơn dầu, kẻ vạch, PU, 2K, chịu nhiệt 200oC, chịu nhiệt 600oC, là dòng dung môi được sử dụng theo chỉ dẫn của sản xuất,…