Quy trình thi công sơn kẻ vạch đường đạt chuẩn mới nhất 2024

Vạch sơn kẻ đường giao thông vận tải bao gồm: Vạch giới hạn mép đường, vạch phân chia làn đường cùng chiều và ngược chiều, vạch dành cho toàn bộ tổng thể những người đi dạo qua đường mũi tên… Vậy thi công sơn kẻ vạch đường gồm những bước nào, biện pháp quy trình ra làm sao các cấu hình của vạch sơn thế nào là điều được mọi cá nhân chú ý quan tâm nhất là loại sơn dẻo nhiệt phản quang.

Video thi công sơn kẻ vạch đường mà chúng tôi đã thực hiện

Sơn kẻ vạch là gì ?

Sơn kẻ vạch đường (hay còn gọi là sơn kẻ vạch giao thông, chỉ dẫn) là loại sơn có độ bám dính cao để phủ lên những bề mặt nhất định, được dùng để vẽ những vạch kẻ đường chỉ dẫn, vạch kẻ phân định vị trí ở đường giao thông, nhà xưởng…Khác với sơn thông thường, sơn kẻ vạch có khả năng chịu axit cao hơn, chống trượt tốt, ít bị mài mòn. 

Sơn kẻ vạch là gì ?
Sơn kẻ vạch là gì ?

Vạch kẻ đường giao thông là một trong những dạng tín hiệu nhằm phân chia làn đường, hướng dẫn và điều khiển phương tiện, thiết bị lưu thông di chuyển theo đúng làn đường hoặc sắp xếp theo đúng quy định.

Ứng dụng của sơn kẻ vạch hiện nay

Sơn kẻ vạch được xem là nhu cầu cần thiết và không thể thiếu trong lĩnh vực giao thông. Được sử dụng cho rất nhiều loại kẻ đường chỉ dẫn khác nhau như :

  • Đường bộ : Vạch kẻ làn đường, hướng đi cho phương tiện tham gia giao thông.
  • Tầng hầm chung cư, tòa nhà : Vạch kẻ chỉ hướng đi, vạch phân ô, phân bãi vị trí để xe hay ký hiệu biển báo giao thông…
  • Sơn kẻ vạch nhà xưởng : phân rõ vị trí để đồ, máy móc làm việc, đường đi cho phương tiện hay công nhân…
  • Ngoài ra thì có thể dùng để làm chỉ dẫn trong các kho, gara ô tô….
Ứng dụng của sơn kẻ vạch
Ứng dụng của sơn kẻ vạch trong đời sống