Đặc Tính Của Sơn Sần Giả Đá

Việc thi công và trang trí nhà cửa luôn được các chủ nhà lưu tâm và lựa chọn kĩ lượng. Hiện nay để tạo nên các ấn tượng đặc biệt cho ngôi nhà có cách thức thi công như: Thi công giả bê tông, thi công sơn hiệu ứng ánh kim, thi công sơn giả đá, thi công sơn giả cẩm thạch. Một trong các cách thức thi công thì thi công sơn giả đá được lựa chọn nhiều hơn thảy. Công nghệ và đặc tính của sơn sần giả đá cũng được nhiều chủ nhà quan tâm khi lựa chọn áp dụng cho công trình của mình.

Sơn Sần Giả Đá Là Gì?

Sơn sần giả đá hay còn các cách gọi khác như sơn đá hạt hay sơn đá sần. Đây là loại sơn thi công lên trên bề mặt bê tông hay thạch cao tạo nên vẻ đẹp khác biệt cho bề mặt cần sơn. Sơn sần ngày nay được sử dụng rộng rãi để thay thế các loại đá ốp tường và còn giúp trang trí cho công trình mang vẻ đẹp ấn tượng riêng.
Khi tiến hành thi công sơn sần giả đá thì thợ thi công cần sử dụng súng phun gai phủ lớp bột lên bề mặt. Đồng thời chú ý đến kĩ thuật phun để tạo hiệu ứng nhằm đem đến công trình ấn tượng và độc đáo.

"<yoastmark

Những Ưu Điểm Mà Sơn Sần Giả Đá Mang Lại

Ngày nay, xu hướng trang trí nhà ở bằng những chất liệu gần gũi với thiên nhiên để tạo không gian xanh và mở ngày một phổ biến. Những vật liệu như gỗ, đá,… đang rất được ưa chuộng và chinh phục được nhiều chủ nhà khó tính nhất. Nếu yêu thích vẻ đẹp của đá có thể tham khảo sơn sần giả đá không chỉ tạo vẻ bề ngoài giống y đá thật mà còn có một số ưu điểm như:

  • Sản phẩm sơn sần khi thi công có khả năng bám dính siêu tốt. Sau khoảng 48 giờ kể từ khi thi công thì sơn đã bám dính chắc chắn trên bề mặt.
  • Bề mặt sơn sần giả đá sau khi thi công có khả năng chống nhiệt, chống va đập, chống trầy cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra còn ngăn chặn bụi bám lên bề mặt, không thấm nước và chống rêu mốc hiệu quả. Đây là những ưu điểm cực kì phù hợp khi thi công ngoại thất ngôi nhà.
  • Tuổi thọ công trình có thể đạt đến 15 năm nếu như sử dụng loại sơn chất lượng và thi công đúng chuẩn.

Với các mặt ưu điểm trên thì sơn sần giả đá đang được lòng nhiều chủ nhà ưu tiên lựa chọn trong trang trí cho ngôi nhà của mình.

"Ưu

Tham khảo thêm: Ứng dụng và công dụng của sơn epoxy giàu kẽm thời điểm hiện tại

Quy Trình Thi Công Sơn Sần Giả Đá Chuyên Nghiệp

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Trước Khi Thi Công Sơn Sần Giả Đá

Khi thi công sơn đá giả bề mặt cần được làm sạch bụi bẩn rêu mốc (đối với bề mặt cũ) và để khô trong vòng ít nhất 12-15 ngày.

Đặc biệt, đối với những bề mặt bị thấm nước cần xử lý chống thấm trước khi tiến hành thi công. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ của sơn giả đá lên mức tối đa nhất có thể. Bởi thấm nước sẽ gây rêu mốc trên bề mặt hoặc thậm chí làm bong tróc lớp sơn giả đá.

Bước 2: Lấy Phẳng Bề Mặt Và Thi Công Sơn Lót Kháng Kiềm

Sau khi bề mặt đã được làm sạch và xử lý chống thấm thì tiến hành thi công làm phẳng bằng bột trét Mastic dẻo. Nên thực hiện ít nhất 2 lớp bả mastic lên bề mặt để đạt độ láng mịn hoàn hảo nhất.

Sau khi hoàn thiện 2 lớp mastic tiến hành thêm một lớp sơn lót kháng kiềm. Giúp bảo vệ chống thấm cho bề mặt đồng thời tạo lớp nền màu trắng giúp sơn giả đá bám chắc chắn hơn.

Bước 3: Thi công sơn giả đá

Sau sơn lớp sơn lót kháng kiềm cần để khô bề mặt từ 6-8 tiếng rồi mới tiến hành thi công sơn sần giả đá. Sử dụng súng phun hoặc dùng bay để thi công sơn giả đá lên vị trí bề mặt cần trang trí.

Kỹ thuật và quy trình thi công sơn sần giả đá là hai yếu tố quan trọng nhất quyết định độ thẩm mỹ của công trình. Vì vậy thợ thi công tìm hiểu kỹ các loại sơn, màu sắc sơn. Đồng thời có thể tham khảo những vân đá thật để có thi công lớp sơn giả đá đúng chuẩn nhất.

Thi công sơn giả đá
Thi công sơn giả đá

Bước 4: Làm Phẳng Bề Mặt Sơn Đá Sau Khi Phun

Sau khi thi công lớp sơn giả đá sử dụng rulo nhúng nước sạch để lăn lại bề mặt. Với tác dụng làm phẳng bề m giúp các vân đá được nổi bật và tương đồng với họa tiết đá thật hơn.

Bước 5: Hoàn Thiện Bằng Keo Bóng Nước Cho Bề Mặt Sần Giả Đá

Sau khi làm phẳng bằng rulo ướt cần để lớp sơn giả đá khô lại. Sau đó mới tiến hành thi công lớp keo bóng nước phù hợp để hoàn thiện hoàn toàn.

Chí Hào – Đơn Vị Cung Cấp Và Thi Công Sơn Sần Giả Đá

Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm sơn giả đá của Terraco, Hòa Bình, Kova,… chính hãng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá vật tư sơn giả đá khi quý khách có nhu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ chuyên thi công sơn giả đá các công trình lớn nhỏ. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn về sơn sân giả đá chính xác nhất.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
  • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại: 028 626 757 76
  • Hotline: 0818 21 22 26
  • Fax: 028 626 757 28
  • Email: sm@vuongquocson.vn