Thi công cải tạo nhà cũ trọn gói 2024

Cải tạo nhà cũ là dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn để cải thiện không gian sống của gia đình mình. Những ngôi nhà sau một thời gian sử dụng thì không thể tránh khỏi những hư hỏng cũ kỹ, hoặc bị xuống cấp. Thay vì, đập đi xây lại rất tốn kém thì việc thi công cải tạo nhà cũ trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian.

Table of Contents

Cải Tạo Nhà Cũ Có Lợi Ích Gì?

Cải Tạo Nhà Cũ Có Lợi Ích Gì?
Cải Tạo Nhà Cũ Có Lợi Ích Gì?

Rất nhiều người đang nghĩ đến việc cải tạo lại nhà của mình, nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Đây là lý do tại sao công việc cải tạo nhà cũ thường bị trì hoãn. Để không mắc phải trường hợp này, chúng ta nên xác định các lợi ích khi cải tạo nhà cũ thành nhà mới.

 • Đảm bảo an toàn: Ngôi nhà gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Dù được xây dựng kiên cố đến đâu, ngôi nhà nào cũng sẽ xuống cấp theo thời gian. Cải tạo lại nhà cũ và mang lại một diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà. Đồng thời, nóng ngăn ngừa nứt tường, ủ dột, thậm chí là sạt lở gây hại nghiêm trọng đến tính mạng con người.
 • Tối ưu hóa diện tích: Cải tạo nhà cũ thành nhà mới giúp gia chủ thay đổi toàn bộ kết cấu không gian mà không tốn nhiều công sức. Từ đó có thể sử dụng các diện tích đất thừa xung quanh hoặc thu hẹp đất ở cho mục đích khác. Nhu cầu cải tạo nhà cũ để làm nhà mới thường xảy ra các gia đình sống ở các thành phố có thu nhập thấp.
 • Thay đổi không gian và tiện ích: Những ngôi nhà được xây dựng cách đây nhiều thập kỷ thường có kiến trúc không bền vững. Nguyên nhân do xã hội thời đó chưa phát triển, vật liệu và quá trình thi công còn thô sơ. Thiết kế cải tạo nhà cũ khiến ngôi nhà lột xác thành nhà theo phong cách hiện đại. Nhờ đó, các gia đình có thể tối ưu hóa diện tích nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi.

Hướng Dẫn Thi Công Cải Tạo Nhà Cũ Tiêu Chuẩn

Thiết kế cải tạo lại nhà cũ

Thiết kế cải tạo lại nhà cũ
Thiết kế cải tạo lại nhà cũ

Làm thế nào để cải tạo nhà cũ thành mới thì vấn đề tất yếu đầu tiên là phải tìm được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín để tiến hành khảo sát thực tế về ngôi nhà. Để kiến trúc sư nắm bắt ý tưởng và lên phương án thiết kế ban đầu dựa trên mong muốn và yêu cầu của chủ đầu tư.

Sau khi có được bản vẽ cải tạo nhà cũ như ý muốn, bạn có thể thảo luận thêm về chi phí trang trí sửa chữa của công ty. Khi hai bên đạt được thỏa thuận thì tiến hành ký kết hợp đồng cải tạo nhà cũ.

Quy trình thi công cải tạo nhà cũ hiệu quả

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Khi khách hàng liên hệ chúng tôi sẽ tư vấn, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng, hệ lịch cụ thể, chúng tôi sẽ cử nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm về cải tạo nhà để tư vấn cho khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng

Việc khảo sát hiện trạng công trình là vấn đề quan trọng, bước này quyết định đến kết cấu của toàn bộ ngôi nhà nên chúng tôi sẽ cử nhân viên giàu kinh nghiệm đến để khảo sát, tư vấn, lên phương án và đưa ra các phương án phù hợp nhất cho khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi sẽ lựa chọn những biện pháp thi công phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến những hộ gia đình xung quanh.

Bước 3: Thiết kế bản vẽ cải tạo và sửa chữa

Sau khi khảo sát mặt bằng chúng tôi thiết kế lại ngôi nhà của khách hàng theo công năng sử dụng thuận tiện nhất, phù hợp phong thủy và đặc biệt là tính thẩm mỹ của ngôi nhà, chúng tôi sẽ tạo cho khách hàng một không gian hoàn mỹ là điểm nhấn của chúng tôi.

Bước 4: Lập dự toán báo giá và thương thảo ký kết hợp đồng

Sau khi chúng tôi thiết kế bản vẽ và lên phương án thi công, chúng tôi sẽ lập dự toán báo giá chi phí công trình và chúng tôi sẽ gửi bảng dự toán chi tiết từng hạng mục đến khách hàng.

Bước 5: Thương thảo hợp đồng

Nếu khách hàng chấp thuận thì chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng cam kết đúng tiến độ, chất lượng và giá thành gửi đến khách hàng và hai bên cùng ký kết.

Bước 6: Thực hiện hợp đồng

Căn cứ vào hợp đồng hai bên đã ký kết, dailysonepoxy sẽ sắp xếp kỹ thuật viên, công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm để tiến hành đưa các biện pháp thi công cho phù hợp và thực hiện công việc đã được chủ đầu tư giao cho (trong quá trình thi công nếu phát sinh thêm hạng mục hai bên sẽ bàn bạc thỏa thuận cụ thể).

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi công trình đã hoàn thành, hai bên sẽ cùng nhau đi nghiệm thu đo đạc (nếu có) để bàn giao cho khách hàng.

Bước 8: Thanh lý hợp đồng

Căn cứ vào hợp đồng hai mà bên đã ký kết, khách hàng sẽ thanh toán cho chúng tôi dựa trên đơn giá đã thỏa thuận.

Bước 9: Bảo hành công trình

Dịch Vụ Thi Công Cải Tạo Nhà Cũ Của Dailysonepoxy

 • Sơn, quét vôi, vá lại tường cũ, nâng cấp cải tạo theo nhu cầu của khách hàng.
 • Sửa chữa nhà, ốp lát tường, lát nền nhà, sân vườn, hồ bơi,…
 • Thi công lắp đặt, cải tạo hệ thống điện và hệ thống nước.
 • Thi công chống dột, chống thấm, chống nứt lún,…
 • Thay mới mái tôn, làm cửa nhôm kính, vách ngăn nhôm kính.
 • Cơi nới, mở rộng diện tích nhà, phòng, xây thêm tầng.
 • Thi công trần, vách, tường thạch cao các loại, một mặt, hai mặt,…
 • Thi công sơn nước, sơn dầu, sơn PU, sơn chống thấm, chống nóng, chống dột mái tôn.
 • Sửa chữa nhà cũ thành nhà mới, sửa chữa các hạng mục công trình nhà ở theo yêu cầu.
 • Sơn tường, sơn bả matit, quét ve tường, quét vôi, làm đẹp nhà.
 • Cải tạo không gian sống, nâng cấp nhà, chuyển đổi mục đích sử dụng.
 • Sửa chữa hệ thống điện nước.
 • Sửa chữa làm mới cánh cửa, cầu thang, trần nhà và sàn nhà.
 • Thi công lắp đặt cửa sổ, cửa sắt, mái tôn, cầu thang gỗ, sắt, inox.
 • Chống mối mọt, thông tắc cống, sửa chữa bồn cầu toilet.
 • Thiết kế thi công ngoại thất, nội thất công trình nhà phố.

>> Xem thêm: Dịch vụ thi công cầu thang kính chất lượng, giá rẻ.

Thi công cải tạo nhà cấp 4

Thi công cải tạo nhà cấp 4
Thi công cải tạo nhà cấp 4

Bước 1: Khảo sát căn nhà

Công việc đầu tiên và cũng quan trọng nhất: Khảo sát căn nhà giúp chúng ta biết được tình trạng căn nhà như thế nào, chủ yếu quan tâm đến kết cấu của ngôi nhà. Kiểm tra xem các bức tường có chắc chắn không, các kết cấu cột, dầm có bố trí như thế nào. Nắm chắc được hiện trạng căn nhà và vẽ lại hiện trạng căn nhà giúp ta có thể lên ý tưởng sửa chữa, cải tạo theo cấu trúc vốn có của  ngôi nhà. Giúp quá trình sửa chữa và cải tạo tiết kiệm, an toàn hơn rất nhiều.

Bước 2: Thiết kế lại ngoại thất và mái nhà

Việc bạn cần làm là thiết kế lại những mảng tường vốn rất đơn giản của căn nhà cấp 4 và biến chúng thành những mảng tường đẹp, đầy nghệ thuật, mang chất cảm vật liệu khác với phần còn lại của ngôi nhà. Bạn có thể sơn tường theo điểm nhấn, ốp đá, gạch, ốp tranh đá và nhiều loại vật liệu khác tùy theo ý tưởng của mỗi người.

Đồng thời thiết kế lại phần mái của ngôi nhà. Việc thiết kế lại mái, ngoại thất là bước quyết định đến vẻ đẹp của ngôi nhà sau này. Bởi một ngôi nhà cấp 4 thường có hệ mái đơn giản và không đủ tỉ lệ đẹp. Nhà cấp 4 chỉ có một tầng, nên nâng cao trần phòng khách và mái, thiết kế phần mái cao giúp cách nhiệt cho các không gian bên trong nhà, vừa tạo được tỉ lệ đẹp cho công trình.

Bước 3: Bố trí lại nội thất trong nhà cho hợp lý sử dụng

Đến bước này, chúng ta đã có một ngôi nhà đẹp nhìn từ bên ngoài vào, nhưng bên trong thì sao? Đừng quên thiết kế và sắp xếp lại không gian nội thất sao cho hợp lý và đáp ứng được nhu cầu sử dụng mới mà mình mong muốn. Sắp xếp đồ nội thất vào đúng vị trí của nó, dừng quên chừa lại diện tích đủ rộng để lưu thông, đi lại bên trong ngôi nhà.

Thi công cải tạo nhà ống cũ

Thi công cải tạo nhà ống cũ
Thi công cải tạo nhà ống cũ

Bước 1: TIếp nhận thông tin

Quý khách hàng có nhu cầu cải tạo nhà ống cũ vui lòng liên hệ hotline: 0818 21.22.26 để được tư vấn và trao đổi trực tiếp để chúng tôi có thể tiếp nhận thông tin cụ thể mà khách hàng cần sửa chữa.

Bước 2: Khảo sát thực tế

Bộ phận kỹ thuật của dailysonepoxy sẽ qua khảo sát và tư vấn trực tiếp tại công trình, đây có thể xem là bước vô cùng quan trọng để nắm bắt hiện trạng công trình và mong muốn thực thể của khách hàng.

Bước 3: Báo giá và thương lượng với khách hàng

Đơn vị sẽ gửi tới cho khách hàng báo giá các hạng mục khách hàng cần làm và giải đáp thắc mắc khi có yêu cầu.

Bước 4: Ký hợp đồng

Sau khi hai bên thống nhất và quyết định thi công thì tiến hành ký hợp đồng và mỗi bên sẽ giữ một bản.

Bước 5: Thực hiện hợp đồng

Quá trình thi công sẽ thực hiện theo các hạng mục đã đề ra. Bên thi công sẽ lên phương án và thi công dự án trong thời gian sớm nhất. Luôn có bộ phận giám sát tại công trình để đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Bước 6: Nghiệm thu công trình

Sau khi thi công hoàn thành hai bên cùng đến công trình và nghiệm thu đo đạc các hạng mục để thanh quyết toán.

Bước 7: Thanh lý hợp đồng

Công trình đã đưa vào sử dụng, hai bên ký kết thanh lý hợp đồng, bên thi công thực hiện chính sách bảo hành theo hợp đồng.

Thi công cải tạo nhà 2 tầng

Thi công cải tạo nhà 2 tầng
Thi công cải tạo nhà 2 tầng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Tại đây, dailysonepoxy sẽ tiếp nhận thông tin, nhu cầu và mong muốn của khách hàng khi cần sửa chữa, cải tạo nhà 2 tầng. Nhân viên tư vấn sẽ chuyển thông tin này đến bộ phận kỹ sư.

Bước 2: Khảo sát thực tế nhà 2 tầng cũ

Nhân viên kỹ thuật sẽ liên hệ với khách hàng, đặt lịch hẹn với khách hàng để khảo sát thực tế hiện trạng công trình. Khi đến, kỹ sư sẽ khảo sát toàn bộ công trình nhà 2 tầng từ hệ thống móng dầm cho đến kết cấu tường bao quanh,… Sau đó sẽ lên phương án cải tạo nhà phù hợp.

Bước 3: Ký kết hợp đồng cải tạo nhà 2 tầng

Sau khi đã thống nhất được phương án cải tạo, dailysonepoxy sẽ thực hiện việc ký kết hợp đồng với khách hàng. Trong hợp đồng này sẽ có các mục như bảng giá thi công cải tạo, thời gian thực hiện, quyền lợi và trách nhiệm của hai bên,…

Bước 4: Cải tạo công trình

Tùy vào phương án cải tạo nhà 2 tầng đã qua sử dụng, đơn vị thi công dailysonepoxy sẽ thực hiện theo đúng bản thiết kế và yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ kỹ sư sẽ giám sát và kiểm tra chất lượng công trình trong suốt quá trình cải tạo.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

Đơn vị sẽ kiểm tra công trình cải tạo nhà 2 tầng cũ và nghiệm thu  công trình trước khi bàn giao cho khách hàng. Quá trình nghiệm thu diễn ra một đến hai ngày và khách hàng có thể dọn tới ở sau khi nghiệm thu. Dailysonepoxy sẽ bàn giao cho khách hàng, khách hàng sẽ thanh toán chi phí cải tạo.

Thi công cải tạo nhà 3 tầng

Thi công cải tạo nhà 3 tầng
Thi công cải tạo nhà 3 tầng

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu cải tạo từ khách hàng

Việc cải tạo nhà 3 tầng như thế nào sẽ cần sự bàn bạc chung của các thành viên trong gia đình, cho nên sau khi đưa ra được nhu cầu cải tạo, bạn nên trao đổi với dailysonepoxy để được thiết kế, thi công cải tạo như mong muốn.

Bước 2: Dự trù kinh phí

Bạn cần chú ý xác định chi phí cải tạo nhà 3 tầng của mình, sau đó quyết định đến các hạng mục cải tạo, từ đó bạn báo với đơn vị để đơn vị có thể dự toán kinh phí cho bạn.

Bước 3: Dailysonepoxy sẽ thực hiện khảo sát công trình

Sau khi chấp nhận sửa chữa, nhân viên của chúng tôi sẽ đến nhà bạn để khảo sát công trình cụ thể. Từ đó đưa ra các thiết kế phù hợp với yêu cầu của bạn.

Bước 4: Tư vấn thiết kế cải tạo cho khách hàng

Sau khi có thông tin đầy đủ về công trình cũng như mong muốn của khách hàng, đội ngũ kiến trúc sư sẽ tiến hành lên ý tưởng, thiết kế để đưa ra các ý tưởng sửa chữa sao cho phù hợp.

Sau khi thiết kế xong, chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng duyệt.

Bước 5: Tiến hành thi công cải tạo nhà 3 tầng theo bản vẽ thiết kế

Sau khi đã chốt thiết kế kiến trúc, đơn vị sẽ tiến hành thực hiện thi công như bản vẽ thiết kế đã đề ra.

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi hoàn thành, đơn sẽ bàn giao lại công trình cho chủ nhà để chủ nhà nghiệm thu công trình. Bàn giao và thanh toán theo hợp đồng hai bên đã thỏa thuận.

Với những thông tin trên, chúng tôi đã giúp bạn có thể dự toán được chi phí sửa chữa nhà 3 tầng là bao nhiêu. Từ đó bạn có thể chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để đảm bảo cho việc sửa chữa nhà 3 tầng theo mong muốn của mình.

Thi công cải tạo nhà chung cư

Thi công cải tạo nhà chung cư
Thi công cải tạo nhà chung cư

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Khi khách hàng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, hẹn lịch sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng

Dailysonepoxy sẽ cử nhân viên có kinh nghiệm đến khảo sát, lên phương án và đưa ra giải pháp. Đồng thời chọn phương án thi công phù hợp nhất, tránh ảnh hưởng đến các hộ gia đình xung quanh.

Bước 3: Lập dự toán cải tạo nhà chung cư

Tiến hành lập dự toán cải tạo chung cư và gửi bảng dự toán chi tiết cho khách hàng.

Bước 4: Thương thảo, ký hợp đồng với khách hàng

Nếu khách hàng chấp thuận với dự toán cải tạo chung cư thì chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng. Cam kết về tiến độ, chất lượng cũng như giá thành và gửi cho khách hàng để hai bên cùng ký kết.

Bước 5: Tiến hành cải tạo theo hợp đồng

Căn cứ theo hợp đồng, dailysonepoxy sẽ sắp xếp đội ngũ kỹ thuật và công nhân có kinh nghiệm thực hiện công việc đã được giao.

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi công trình hoàn thành, công ty và khách hàng sẽ cùng nghiệm thu, đo đạc và bàn giao công trình lại cho khách hàng.

Bước 7: Khách hàng thanh toán

Căn cứ theo hợp đồng, khách hàng sẽ thanh toán cho chúng tôi dựa theo đơn giá đã thỏa thuận.

Bước 8: Bảo hành công trình

Dailysonepoxy sẽ bảo hành công trình theo thời hạn hợp đồng đã ký, xử lý nhanh chóng nếu có sai sót.

Bảng Báo Giá Thi Công Cải Tạo Nhà Cũ

STT

Hạng Mục

ĐV

Đơn Giá Cải Tạo Nhà

Phá dỡ – Tháo dỡ nhà

1

Đập phá bê tông

m2

Liên hệ

2

Đập tường gạch 110, tường gạch 220 nhân hệ số 1.8

m2

Liên hệ

3

Đục gạch nền cũ

m2

Liên hệ

4

Đục gạch ốp tường

m2

Liên hệ

5

Tháo dỡ mái ngói

m2

Liên hệ

6

Dóc tường vệ sinh

m2

Liên hệ

7

Dóc tường nhà cũ

m2

Liên hệ

8

Tháo dỡ mái tôn

m2

Liên hệ

9

Đào đất

m3

Liên hệ

10

Nâng nền

m2

Liên hệ

Bê tông

1

Bê tông lót móng đá 4×6

m3

Liên hệ

2

Bê tông nền đá 1×2 mác 200

m3

Liên hệ

3

Bê tông cột, dầm, sàn đá 1×2 mác 300

m3

Liên hệ

4

Ván khuôn

m2

Liên hệ

5

Thép

kg

Liên hệ

6

Gia cốp pha, đan sắt và đổ bê tông cốt thép, xây trát hoàn thiện cầu thang

m2

Liên hệ

Xây trát (Tô tường)

1

Xây tường 110mm gạch ống

m2

Liên hệ

2

Xây tường 220mm gạch ống

m2

Liên hệ

3

Xây tường 110mm gạch đặc

m2

Liên hệ

4

Xây tường 220mm gạch đặc

m2

Liên hệ

5

Trát tường trong nhà

m2

Liên hệ

6

Trát tường ngoài nhà

m2

Liên hệ

Ốp lát gạch

1

Láng nền chiều dài 2 – 4cm

m2

Liên hệ

2

Láng nền chiều dài 5 – 10cm

m2

Liên hệ

3

Lát gạch (chưa bao gồm vật liệu gạch)

m2

Liên hệ

4

Ốp gạch tường, nhà vệ sinh (chưa bao gồm vật liệu gạch lát)

m2

Liên hệ

5

Ốp gạch chân tường nhà ốp nổi ( ốp chìm nhân hệ số 1.5)

md

Liên hệ

Lợp mái

1

Lợp mái ngói

m2

Liên hệ

2

Lợp mái tôn

m2

Liên hệ

Sơn nhà, sơn tường

1

Sơn nội thất ( 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ)

m2

Liên hệ

2

Sơn ngoại thất (1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ)

m2

Liên hệ

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: chihaogroup@gmail.com