Tư vấn lựa chọn và thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng bền đẹp

Không chỉ trong các công trình giao thông mới sử dụng sơn kẻ vạch mà hiện nay, sơn kẻ vạch còn được ứng dụng sử dụng nhiều trong các công trình thi công nhà xưởng. Sơn kẻ vạch kho xưởng giúp phân chia khu vực sản xuất, chỗ đặt máy móc, đường đi,… để tạo nên những lợi ích vượt trội về năng suất , chi phí và sự an toàn trong quá trình làm việc. Vậy làm thế nào để có thể thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng hợp lý, bền và đẹp. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tư vấn , gợi ý cho bạn kinh nghiệm để có được lựa chọn hoàn hảo nhất trong vấn đề này.

Tư vấn thi công sơn kẻ vạch kho xưởng đạt chuẩn 5s

Tư vấn thi công sơn kẻ vạch kho xưởng đạt chuẩn 5s
Tư vấn thi công sơn kẻ vạch kho xưởng đạt chuẩn 5s

5S là một phần công việc hàng ngày để giúp cho khu vực nhà xưởng luôn trong trạng thái sạch sẽ, thoải mái. 5s bao gồm: sàng lọc, sạch sẽ, sẵn sàng, săn sóc, sắp xếp. Tiêu chuẩn 5s thường thấy phổ biến nhất là ở trong các công ty Nhật, hiện nay tiêu chuẩn này đã được áp dụng nhiều vào trong mô hình sản xuất ở nước ta.

Cách thi công sơn kẻ vạch kho xưởng đạt chuẩn 5s như sau:

  • Chiều rộng sơn kẻ vạch để máy móc rơi vào khoảng: từ 5 – 10cm (2 – 4inch)
  • Chiều rộng sơn kẻ vạch lối đi kho xưởng tầm khoảng: tối thiểu từ 10 – 15cm (để xe nâng hàng, xe di chuyển có thể nhận biết dễ dàng).
  • Vật liệu: Tuỳ vào thi công trong nhà hay ngoài trời mà sẽ lựa chọn chất liệu sơn phù hợp nhất.
  • Màu sắc sơn kẻ vạch: Nên sơn kẻ vạch kho xưởng với những gam màu nổi, dễ nhận biết như : Vàng, trắng, đen, xanh lá, xanh dương,…Tuy nhiên, tùy theo màu nền nhà xưởng là gì mà sẽ lựa chọn phối màu sao cho phù hợp.
  • Sơn kẻ vạch nhà xưởng ở các lối đi nên kết hợp với sơn epoxy mũi tên chỉ hướng để dễ dàng nhận biết nhất. Tại vị trí đặt máy móc, thiết bị có thể sơn chữ lên để khả năng nhận biết được cao hơn.

Tham khảo thêm: Quy trình thi công sân cầu lông mới nhất hiện nay

Chi tiết phương pháp thi công sơn kẻ vạch kho xưởng bằng sơn epoxy hoặc sơn polyurethane

Phương pháp thi công sơn kẻ vạch kho xưởng bằng sơn epoxy
Phương pháp thi công sơn kẻ vạch kho xưởng bằng sơn epoxy

Cách thi công sơn kẻ vạch kho xưởng bằng sơn Epoxy hoặc sơn Polyurethane cơ bản như sau:

Bước 1: Kiểm tra, chuẩn bị bề mặt nền bê tông

Trước khi thi công sơn kẻ vạch cho nhà xưởng thì sẽ phải kiểm tra và chuẩn bị bề mặt nền bê tông. Quá trình chuẩn bị bề mặt nền bê tông là quá trình vệ sinh, làm sạch bề mặt bằng máy hút bụi và khăn lâu. Lưu ý là không nên dùng nước vì như vậy sẽ làm tăng độ ẩm cho bề mặt sàn.

Tiếp theo là dùng máy mài tạo độ nhám cho sàn và loại bỏ các vết bẩn, tạo cho sàn độ phẳng tương đối nhất. Đối với những bề mặt sàn có độ ẩm cao hoặc bị thấm dầu mỡ thì bạn bắt buộc phải xử lý triệt để. Có như vậy thì sơn kẻ vạch kho xưởng mới có độ bền cao.

Sau khi đã kiểm tra và chuẩn bị bề mặt sàn nền xong thì bạn sẽ định vị khu vực sơn đường line và tiến hành dán băng keo.

Bước 2: Thi công lớp lót sơn kẻ vạch Epoxy

Ở bước này thì bạn sẽ sử dụng cọ quét hoặc lăn rulo để thi công lớp lót. Tuỳ thuộc vào độ rộng mà sẽ sử dụng loại rulo có chiều dài phù hợp để đảm bảo bề mặt sơn kẻ vạch được thấm đều

Bước 3: Thi công sơn kẻ vạch Epoxy lớp phủ đầu tiên (lớp tạo màu)

Để thi công sơn kẻ vạch Epoxy lớp phủ đầu tiên thì bạn sẽ dùng rulo và cọ quét lăn sơn Epoxy như bình thường.

Bước 4: Thi công lớp hoàn thiện sơn kẻ vạch cho nền nhà xưởng

Trước khi tiến hành sơn kẻ vạch cho nền nhà lớp hoàn thiện thì bạn cần phải xả nhám lớp sơn đầu tiên trước. Mục đích để tạo độ bám và thực hiện làm sạch bề mặt. Lưu ý: Điều kiện để thực hiện là mặt sơn lớp dầu phải khô.

Tiếp theo, bạn thực hiện thi công nốt lớp sơn kẻ vạch Epoxy hoàn thiện là được.

Như vậy, chỉ với một vài bước vô cùng đơn giản là bạn đã thi công sơn kẻ vạch cho nền nhà xưởng thành công. Đối với những nhà xưởng áp dụng các tiêu chuẩn thì quá trình thực hiện sẽ đòi hỏi cao hơn về màu sắc, chủng loại sơn cũng như kỹ thuật thực hiện. Điều này nhằm mục đích đảm bảo chất lượng và tuổi thọ sơn kẻ vạch đạt chất lượng cao, không bị bong tróc trong quá trình vận hành.

>>> Tham khảo: Đại lý Chí Hào nhiều năm thi công sân bóng chuyền chất lượng

Đại Lý Sơn Epoxy có thể đáp ứng nhu cầu gì cho hạng mục sơn kẻ vạch này?

Đại Lý Sơn Epoxy là một đơn vị chuyên thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng uy tín, chất lượng
Đại Lý Sơn Epoxy là một đơn vị chuyên thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng uy tín, chất lượng

Đại Lý Sơn Epoxy là một đơn vị chuyên thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng uy tín, chất lượng. Chúng tôi cam kết tư vấn và thi công sơn kẻ vạch từ các hãng nổi tiếng trên thị trường. Quá trình thi công diễn ra cẩn thận và an toàn, có hiệu quả cao nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, Đại Lý Sơn Epoxy đã thi công cho rất nhiều các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chắc chắn các công trình thi công của chúng tôi sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài lòng.

Ưu điểm của sơn kẻ vạch nhà xưởng của Đại Lý Sơn Epoxy đó là:

  • Thi công độ dày màng sơn lớn.
  • Khả năng chống mài mòn cao, chịu được tải trọng của các xe nâng, xe kéo.
  • Sơn kẻ vạch kho xưởng không bị phai màu theo thời gian.
  • Công trình thi công có tuổi thọ cao, dễ sử dụng.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết, các bạn đã nắm rõ cho mình quy trình thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng chất lượng. Nếu còn có câu hỏi nào khác cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được nhân viên giải đáp nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Thi công sân cỏ nhân tạo 1cm, 2cm, 3cm có giá thế nào?