Tìm hiểu bảng giá & vai trò các loại đĩa mài thông dụng 

Quá trình mài đánh sàn bê tông chắc hẳn không còn xa lạ đối với chúng ta, chúng là giải pháp phổ biến, thân thiện với người dùng tại các công trình dân dụng lẫn công nghiệp. Bài viết ngay dưới đây chúng ta sẽ khám phá chi tiết về các loại đĩa mài bê tông phổ biến trên thị trường hiện nay. 

Định nghĩa đĩa mài bê tông là gì?

Đĩa mài sàn bê tông còn được gọi là đá bát mài bê tông, đĩa đánh bóng đá, đá mài nền bê tông hay đá mài sàn thô, một công cụ được dùng để xử lý bề mặt bê tông và sàn đá. Nó được ứng dụng nhằm tạo ra độ sáng bóng và nâng cao tính thẩm mỹ sàn nhà. 

Đây chính là phụ kiện không thể thiếu trong quá trình sử dụng máy mài sàn bê tông. Đĩa mài đóng vai trò quan trọng giúp máy hoạt động với hiệu suất cao khi thực hiện các công việc mài và đánh bóng trên sàn đá, bê tông.

Đĩa mài sàn bê tông là công cụ được dùng để xử lý bề mặt bê tông và sàn đá
Đĩa mài sàn bê tông là công cụ được dùng để xử lý bề mặt bê tông và sàn đá

Trên thị trường hiện nay, các loại đĩa mài, đánh bóng hợp kim đang được sử dụng rộng rãi trên nhiều loại sàn bê tông lẫn sàn đá, bao gồm cả Granite (hoa cương) và marble (cẩm thạch). Với nhiều đầu số khác nhau, việc thực hiện các công đoạn phá nền bê tông hay đánh bóng đã trở nên dễ dàng hơn đối với người sử dụng.

Các loại đĩa mài sàn bê tông có tầm quan trọng ra sao?

Đĩa mài sàn đóng vai trò quan trọng bởi chúng luôn đi cùng máy mài sàn bê tông, đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa máy mài và đá mài, tạo ra kết cấu đẹp trên bề mặt sàn. Đá mài sàn bê tông đóng vai trò cần thiết giúp đảm bảo quá trình mài nhẵn, mịn và đánh bóng sàn.

Ngày nay, việc sử dụng  các loại đĩa mài đánh bóng cho sàn bê tông và sàn đá đã được phân chia thành nhiều bước khác nhau. Chọn loại đĩa mài phù hợp sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ lớp vữa, xi măng, lớp sơn nền bê tông epoxy cũ, mài hạ cốt, sửa chữa bề mặt dễ dàng. Ưu điểm của chúng là khả năng dễ dàng tháo lắp trước và sau khi sử dụng. Điều này mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian trong quá trình thực hiện công việc xây dựng, sửa chữa.

Chọn loại đĩa mài phù hợp sẽ hỗ trợ bạn sửa chữa bề mặt dễ dàng
Chọn loại đĩa mài phù hợp sẽ hỗ trợ bạn sửa chữa bề mặt dễ dàng

Tìm hiểu các loại đĩa mài phổ biến trên thị trường

Ngày nay có nhiều loại đĩa mài sàn bê tông được ứng dụng rộng rãi, chúng được phân loại dựa trên cấu trúc và chức năng cụ thể:

  • Đĩa mài đánh bóng sàn: Loại này được sử dụng để bào mòn bề mặt sàn, tạo độ bóng cho bề mặt bê tông. Thường áp dụng để hoàn thiện bề mặt, làm cho nền trở nên sáng bóng.
  • Đĩa mài phá bê tông: Được thiết kế giúp mài phá các bề mặt sàn có độ gồ ghề lớn. Loại đĩa này làm nhám nền để thi công phủ hóa chất mài, đánh bóng sàn.
  • Đĩa mài tạo nhám: Loại đĩa này có khả năng mài mòn, phá bỏ lớp mặt sàn với độ dày hoặc mỏng tùy thuộc từng loại đĩa khác nhau. Được sử dụng nhằm tạo độ nhám trên bề mặt sàn, chuẩn bị cho việc phủ hóa chất, thường được áp dụng trong công đoạn tạo nhám sau khi đã mài phá nền nhà.
  • Đĩa mài khô: Sử dụng để mài sàn, phá bỏ và tạo độ bằng phẳng cho mặt sàn bê tông, sàn đá và tái tạo lại mặt sàn, giúp tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt nền của công trình.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn: Các loại đĩa mài sàn bê tông đều có chức năng và ứng dụng riêng biệt. Chúng sẽ đáp ứng được các yêu cầu thi công, cải thiện chất lượng bề mặt sàn một cách hiệu quả cho người sử dụng.

Tìm hiểu các loại đĩa mài phổ biến trên thị trường
Tìm hiểu các loại đĩa mài phổ biến trên thị trường

Chọn đĩa mài tiêu chuẩn cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Để có thể lựa chọn các loại đĩa mài đánh bóng sàn như bê tông, marble, granite đúng chuẩn, bạn cần chú ý một số điều cần thiết sau đây:

  • Đĩa mài bê tông chất lượng thường được sản xuất từ hợp kim kết hợp giữa kim loại và kim cương nhân tạo. Đối với loại đĩa này, tỷ lệ kim cương càng cao, khả năng mài và đánh bóng sàn đá, bê tông càng mạnh mẽ. Sự tăng cường này trong thành phần đĩa mài giúp cải thiện hiệu suất mài cũng như đảm bảo kết quả tốt nhất.
  • Yếu tố quan trọng thứ hai chính là lựa chọn loại đầu số mài phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm đĩa mài để đánh bóng đá marble hoặc granite, nên chọn đầu số lớn. Bởi chúng giúp tạo ra bề mặt sàn sáng bóng hơn. Ngược lại, đá mài sàn thô thích hợp cho việc mài nền bê tông và phá sơn epoxy, đặc biệt khi bạn cần đạt được kết quả mài sàn hiệu quả.
Chọn đĩa mài tiêu chuẩn cần đáp ứng những tiêu chí nào?
Chọn đĩa mài tiêu chuẩn cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Trên đây là thông tin về các loại đá mài sàn bê tông mà chúng tôi muốn cung cấp cho quý độc giả. Ghi nhớ những kiến thức này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm đĩa mài phù hợp nhất.