Chi Phí Bảo Dưỡng Sân Cỏ Nhân Tạo

Sân cỏ nhân tạo được thi công ngày càng nhiều. Các hạng mục được thi công cỏ nhân tạo xung quanh cuộc sống chúng ta.  Từ sân chơi trường mầm non, quán ăn, salon tóc,… và đặc biệt là các sân bóng đá đều được thi công bằng cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo với ưu điểm sử dụng lâu dài khi được bảo vệ đúng cách có thể lên đến hàng chục năm. Để khai khác tối đa tuổi thọ của cỏ nhân tạo thì cần đảm bảo các quá trình bảo dưỡng cỏ. Và chi phí bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo cũng được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Tại Sao Nên Bảo Dưỡng Sân Cỏ Nhân Tạo Định Kỳ

Bảo dưỡng sân cỏ là công việc cần thiết không thể xem nhẹ. Việc bảo dưỡng sân cỏ nhằm hạn chế những yếu tố gây hại đồng thời cỏ khi được sửa chữa kịp thời sẽ giúp cho chất lượng sân được cải thiện. Bởi thay vì phải đầu tư sân mới rất tốn kém thì có thể sử dụng phương án bảo dưỡng chuyên sâu mặt sân. Có thể giúp kéo dài tuổi thọ sân thêm vài năm sử dụng và chất lượng vẫn đảm bảo.

Sân cỏ nhân tạo sau khoảng thời gian sử dụng nhanh hay chậm tùy thuộc vào mức độ khai thác thì cỏ sẽ bị đứt gãy, chẻ ngọn. Hay là sân bắt đầu xuất hiện những vết lõm do nền chưa được nèn chặt ngay từ nền hạ. Ngoài ra hệ thống ánh sáng xuống cấp có thể gây ra những tai nạn về điện. Hỗn hợp cát và hạt cao su sau một thời gian sử dụng cũng bị hao hụt tùy lượng. Tất cả thay đổi trên đều làm ảnh hưởng đến chất lượng của sân cỏ nhân tạo. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho hoạt động trên sân chúng ta cần phải tiến hành bảo dưỡng đúng cách.

Bảo Dưỡng Sân Cỏ Nhân Tạo
Bảo Dưỡng Sân Cỏ Nhân Tạo

Tham khảo thêm: Một số ưu điểm khi sử dụng cỏ nhân tạo treo tường để trang trí

Những Lợi Ích Khi Bảo Dưỡng Sân Cỏ Nhân Tạo Theo Định Kỳ

Việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo đúng kỹ thuật và đúng định kì giúp đem lại nhiều lợi ích ai cũng trông thấy.

  • Giúp nâng cao tuổi thọ của thảm cỏ và các hệ thống thiết bị phụ kiện sân cỏ nhân tạo.
  • Giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc khỏi những khoản sửa chữa vụn vặt. Bởi vì khi bảo dưỡng định kì đã giúp phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề bắt đầu phát sinh.
  • Tránh được các rủi ro tai nạn xảy ra bởi các vấn đề của sân khi không được phát hiện và xử lý kịp thời.

Qui Trình Bảo Dưỡng Sân Cỏ Nhân Tạo Tiêu Chuẩn

Để bảo dưỡng toàn diện thảm cỏ nhân tạo cần tiến hành qua các bước:

Tiến hành chải sợi cỏ:

Sợi cỏ bởi tác động của người sử dụng trên sân lâu ngày sẽ trở đổ ngã gây nên sự không đồng đều của mặt cỏ. Chải cỏ giúp các sợi cỏ trên sân đều hơn, đồng thời làm cho các hạt cao su không bị dồn lại. Có thể tiến hành thi công chải cỏ bằng bàn chải tay hoặc bằng máy chải cỏ.

Làm sạch mặt sân:

Bản chất là dọn và vệ sinh rác thải trên mặt sân. Và công việc này cần được tiến hành thường xuyên để sân luôn sạch sẽ và tránh các chất có thể gây hại cho cỏ nhân tạo.

Bảo Dưỡng Sân Cỏ Nhân Tạo Tiêu Chuẩn
Bảo Dưỡng Sân Cỏ Nhân Tạo Tiêu Chuẩn

Kiểm tra đường nối giữa các thảm và đường kẻ sân:

Đường nối các mép cỏ sau thời gian sử dụng có thể bị bong keo nên cần được kiểm tra. Nếu bị hết keo cần tiến hành dán lại các đường này để không xảy ra tình trạng thảm cỏ bị sai lệch so với ban đầu.

Làm tơi hỗn hợp cát và hạt cao su trên mặt sân cỏ nhân tạo:

Sân cỏ sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định có thể trở nên cứng. Độ đàn hồi của mặt cỏ và lớp hạt cao su bị giảm sút không còn tạo nên cảm giác dễ chịu nữa. Cần tiến hành sử dụng máy móc thiết bị để xới lại cỏ và lớp hạt cao su, tạo độ nảy an toàn cho sân.

Làm tơi hỗn hợp cát và hạt cao su
Làm tơi hỗn hợp cát và hạt cao su

Tiến hành bổ sung cát, hạt cao su trên mặt sân bóng:

Nếu lượng hỗn hợp cát và hạt cao su trên mặt sân bóng bị hao hụt và không còn đảm bảo được yêu cầu cần thiết đối với mặt sân cỏ. Đơn vị thi công hay chủ đầu tư cần tính toán lượng cát, hạt cao su cần thiết bổ sung thêm vào sân cỏ. Có thể được tiến hành thủ công hoặc sử dụng máy trải cát và hạt cao su, nhưng nếu sử dụng máy rải cát sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, cho mặt sân đồng đều hơn.

Chi Phí Bảo Dưỡng Sân Cỏ Nhân Tạo

Bởi sự rất cần thiết này nên hiện nay ngày càng có nhiều đơn vị tham gia vào lĩnh vực bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo. Nên chi phí giữa các đơn vị rất cạnh tranh để cho các chủ đầu tư tìm hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay chi phí bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo trên thị trường dao động chỉ từ 40.000/m2 đến 60.000/m2.

Chí Hào là đơn vị thi công bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo được nhiều đơn vị lựa chọn nhất hiện nay. Ngoài kinh nghiệm thực hiện nhiều năm thì chúng tôi còn sở hữu đội ngũ thi công chuyên nghiệp với đơn giá hỗ trợ chỉ từ 25.000/m2 đến 35.000/m2.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
  • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại: 028 626 757 76
  • Hotline: 0818 21 22 26
  • Fax: 028 626 757 28
  • Email: chihaogroup@gmail.com