Sự Khác Biệt Của Sân Cỏ Nhân Tạo Và Sân Cỏ Tự Nhiên

Cỏ là một thành phần không thể thiếu trong thi công nhiều hạng mục khác nhau. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các thảm cỏ tại công viên, sân bóng, sân golf, … Tùy thuộc vào quá trình khai thác cỏ cũng như điều kiện chăm sóc mà có sự lựa chọn giữa cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên. Sự khác biệt của sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Cỏ Nhân Tạo Là Gì? Cỏ Tự Nhiên Là Gì ?

Cỏ tự nhiên được nuôi trồng trong điều kiện chăm sóc tưới tiêu đầy đủ. Đồi cỏ sân vườn có thể được góp mặt từ những cỏ cây, hoa lá hoàn toàn tự nhiên. Tùy vào điều kiện mặt bằng thực tế và sở thích mà sử dụng các loại cỏ như: Cỏ nhung sân vườn, cỏ lá gừng hay cỏ đậu phộng. Cỏ tự nhiên thường được sử dụng thi công cho sân vườn, cho công viên hay các khu du lịch, …

Cỏ tự nhiên
Cỏ tự nhiên

Cỏ nhân tạo là sản phẩm được tạo ra bởi con người từ vật liệu nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc của cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo thường được sử dụng trong các sân chơi thể thao như: Sân bóng đá, tennis, golf, bóng chày,  khúc côn cầu trên cỏ,… Sau này dần được phổ biến và được sử dụng trong trang trí sân vườn và các ứng dụng công nghiệp khác.

"<yoastmark

Tham khảo thêm: Mặt sân cỏ tự nhiên thường dùng loại cỏ lá gừng

Sự Khác Biệt Giữa Cỏ Nhân Tạo Cùng Cỏ Tự Nhiên

Về tính thẩm mỹ

Sự đa dạng trong màu sắc thì sân nhân tạo mà cỏ tự nhiên khó có thể bắt kịp. Đặc biệt hiện nay cỏ nhân tạo được sản xuất thành nhiều loại với kiểu dáng và màu sắc khác nhau trên thị trường tlàm tăng thêm sự lựa chọn.

Về độ bền

Cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu tổng hợp cao cấp luôn đi đầu về sự bền bỉ. Có khả năng thích ứng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt dễ thay đổi ở Việt Nam tốt hơn. Và có thể đưa vào sử dụng 24/7 với chi phí bảo dưỡng thấp và đặc điểm này tạo nên sự vượt trội hơn hẳn so với cỏ tự nhiên.

Về tính năng tương thích với thời tiết, địa hình

Cỏ nhân tạo không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, địa lý, nhiệt độ nóng hay lạnh, độ cao và các vùng khí hậu khắc nghiệt khác. Và có thể dùng ở mọi được ở mọi địa hình chỉ cần được làm bằng phẳng bề mặt. Tuy nhiên ở cỏ tự nhiên phải có đất mới sống được và không chịu được thời tiết khắc nhiệt, dễ bị chết.

Thời gian thi công

Để có được thảm cỏ tự nhiên như ý chúng ta cần phải chuẩn bị từ những bước ban đầu như đất, trồng cỏ xong phải chăm sóc khoảng 1-2 tháng cho cỏ mới hoàn thiện. Còn với cỏ nhân tạo, cũng phải làm nền đất xong rồi trải cỏ luôn là có thể đi vào sử dụng.

Không chỉ thi công sân vườn mà đơn vị kinh doanh còn chọn sân bóng đá nhân tạo chứ không chọn cỏ tự nhiên. Bởi vì các ưu điểm trên sẽ giúp tiết kiệm chi phí giúp nâng cao lợi nhuận khai thác trong lĩnh vực sân bóng nhân tạo.

Về tính an toàn

Đối với cỏ nhân tạo, bề mặt của nó khá mềm mại và trên thảm cỏ nhân tạo còn được rải thêm hỗn hợp cát và hạt cao su giúp hỗ trợ giảm chấn khi có các tai nạn té ngã, va đập. Hệ thống sân nhân tạo mang đến cảm giác thoải mái cho vận động viên.

Tính an toàn mà cỏ tự nhiên tương mang lại tương đối cao, tuy nhiên trong điều kiện không được chăm sóc đầy đủ thì các vận động cũng rất dễ bị tổn thương khi hoạt động trên sân.

Kẻ vạch trên sân

Khả năng sơn bám trên cỏ tự nhiên không tốt nên phải thường xuyên phải kẻ lại các vạch trên sân. Còn đối với loại nhân tạo thì độ giữ màu sơn lâu hơn nên hạn chế phải kẻ vạch sân.

Về tính bảo vệ môi trường

Bản thân cỏ tự nhiên không gây tác hại cho môi trường nhưng trong quá chăm sóc cần sử dụng một lượng hóa chất diệt cỏ. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe con người xung quanh và tác dụng xấu đến môi trường.

Theo kết quả kiểm định của các cơ quan kiểm định thì cỏ nhân tạo không có chứa các kim loại nặng nên hoàn toàn không gây hại cho con người và môi trường.

Đơn vị cung cấp thảm sân cỏ nhân tạo uy tín hiện nay

Chúng tôi là một đơn vị uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chí Hào luôn lấy chữ tín, lợi ích của khách hàng mang lên làm đầu. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn tận tình về các dòng sản phẩm, giúp bạn chọn được những sản phẩm thích hợp với công trình của mình. Chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho quý khách những mặt sân nhân tạo hoàn hảo nhất.

"Đơn

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
  • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại: 028 626 757 76
  • Hotline: 0818 21 22 26
  • Fax: 028 626 757 28
  • Email: chihaogroup@gmail.com