Dịch vụ thi công cải tạo nhà cấp 4 chất lượng

Đối với những công trình, nhà ở được xây dựng quá lâu sẽ có các dấu hiệu hư hại, cũ kỹ, môi trường sinh hoạt xuất hiện các mùi ẩm mốc, các vị trí như sàn nhà, trần, tường xuất hiện các vết ố bẩn, cùng việc các thiết kế kiểu cũ trước kia đã không còn phù hợp, thiếu tính thẩm mỹ. Các hệ thống đường ống dẫn nước, hệ thống mạng điện do quá trình sử dụng quá lâu nên dẫn đến hư hại, hoạt động không tốt. Bạn đang có kế hoạch thi công cải tạo nhà cấp 4 với chi phí thấp, cải tạo ngôi nhà cũ nhiều hư hại thành nơi ở mới với thiết kế hiện đại?

Hay bạn đang có mong muốn không gian sống của gia đình rộng rãi hơn, thoáng mát hơn, thêm phòng ở cho người trong gia đình?

Muốn cải tạo hoàn thiện một ngôi nhà cấp 4 một cách bền vững, hoàn thiện và chất lượng. Bạn cần tìm cho mình một công ty xây dựng uy tín, chất lượng. Đảm bảo được các quyền lợi của khách hàng với một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Hãy đến với Chí Hào công ty cung cấp dịch vụ thi công cải tạo nhà cấp 4 uy nhất hiện nay.

Định nghĩa nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 được định nghĩa là những thiết kế căn nhà có phần diện tích xây dựng chiếm từ 1000 mét vuông trở xuống và thiết kế không được xây quá 3 tầng. Ở nước ta, nhà cấp 4 được xây dựng chủ yếu ở các vùng nông thôn nước ta. Vì tính chất của nhà cấp 4 thường có lối thiết kế khá đơn giản, với thời gian tiến hành thi công, xây dựng nhanh chóng cùng mức chi phí xây dựng phù hợp với kinh tế. Nhà cấp 4 thường được xây dựng bằng các vật liệu đơn giản như tường gạch, gỗ, phần mái nhà thường được thi công bằng mái ngói hoặc mái tôn. Các vật liệu trên được sử dụng phổ biến hiện nay với giá thành vô cùng ổn định.

Nhà cấp 4 là gì?
Nhà cấp 4 là gì?

Có nên cải tạo nhà cấp 4 hay không?

Nên lựa chọn việc cải tạo lại nhà cấp 4 hay tiến hành xây dựng nhà mới?

Để có thể lựa chọn đưa ra quyết định giữa việc cải tạo lại nhà cấp 4 hay chọn việc đập đi xây lại nhà mới còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như thiết kế, kết cấu của ngôi nhà hiện tại có còn ổn đình, phù hợp hay không và xem xét mức kinh phí hiện tại của gia đình….

 • Cần xem xét tình trạng của ngôi nhà có còn ổn định, chắc chắn không có dấu hiệu nứt tường, nứt sàn. Không có sự sụp lún, mất sự an toàn. Thì bạn có thể lựa chọn phương án cải tạo nhà cấp 4 để tiết kiệm đươc chi phí xây dựng cho gia đình.
 • Đối với trường hợp hiện trạng nhà ở của bạn có dấu hiệu xuống cấp quá nặng đối với những công trình trên 30 năm, tường nhà có dấu hiệu bị nứt, sức chịu lực của cột không đủ khả năng chống chịu thì chắc chắn bạn cần nghĩ đến việc tiến hành xây dựng nhà mới để đảm bảo sự an toàn.

Các trường hợp nên sửa chửa lại nhà cấp 4

Các trường hợp nên sửa chửa lại nhà cấp 4
Các trường hợp nên sửa chửa lại nhà cấp 4

Nếu bạn đang có dự định cải tạo lại nhà cấp 4 thì bạn cần phải tham khảo những trường hợp sau đây để có thể lựa chọn, đưa ra những quyết định phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

Đối với những gia đình có thu nhập thấp

Việc xây nên một ngôi nhà là một trong những ước mơ rất lớn của nhiều người, đặc biệt là đối với những gia đình có mức thu nhập thấp. việc bỏ ra một số lượng tài sản lớn xây dựng một căn nhà mơ ước có khi là tài sản dành dụm cả một đời người. Vì vậy để tiết kiệm được tài chính bạn có thể lựa cọn phương án thi công, cải tạo nhà để tiết kiệm thêm chi phí cho gia đình.

Những hộ gia đình có người già và trẻ em

Đối với những hộ gia đình có thành viên người lớn tuổi và trẻ em thì tiêu chí đầu tiên cần đặt lên hàng đầu là vấn đề an toàn. Đối với những căn nhà cấp 4 có cầu thang sẽ rất dễ gây ra các tai nạn nghiêm trọng vì đối với trẻ nhỏ với tính tình hiếu động thích chạy nhảy, nghịch phá, còn đối với người lớn tuổi sẽ rất khó khăn về vấn đề đi lại. với các vấn đề này bạn nên suy nghĩ đến việc cải tạo, đơn giản hoá thiết kế.

Đối với những gia đình có nhiều thành viên

Đối với những gia đình của nhiều người, với diện tích nhà ở quá nhỏ, ngột ngạt là vấn đề không ai mong muốn. Bạn có thể cân nhắc việc xây thêm tầng để tăng thêm diện tích sử dụng cho ngôi nhà để vấn đề sinh hoạt của gia đình được giải quyết triệt đi.

Đối với những gia đình yêu thích thiết kế đơn giản

Đối với những ngôi nhà cấp 4 có thiết kế đơn giản được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Hiện nay có rất nhièu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản nhưng vẫn có sự hiện đại, sang trọng phù hợp với những hộ gia đình yêu thích sự đơn giản.

Lý do tại sao bạn cần phải cải tạo sửa chữa nhà cấp 4?

Lý do tại sao bạn cần phải cải tạo sửa chữa nhà cấp 4?
Lý do tại sao bạn cần phải cải tạo sửa chữa nhà cấp 4?

Có rất nhiều lí do để bạn cân nhắc đến việc cải tạo nhà cấp 4 của mình. Và Chí Hào sẽ đề cập đến bạn những lí do tại sao bạn cần phải cải tạo nhà cấp 4?

 • Hiện trạng ngôi nhà của bạn đang sống có tình trạng quá cũ kĩ, xuống cấp trầm trọng. Bạn cần phải tiến hành sửa chữa lại căn nhà để các thành viên có sự an toàn, thoải mái.
 • Hạn chế về chi phím không đủ kinh phí để tiến hành xây dựng nhà mới. Việc cải tạo lại nhà ở sẽ giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí.
 • Kết cấu ngôi nhà còn ổn định, nhưng bạn vẫn muốn có thêm không gian sống như thêm tầng, thêm phòng.
 • Về vấn đề địa hình, như vị trí nhà ở thiếu sáng và không khí ngột ngạt, không lưu thông ổn định.
 • Bạn muốn tân trang lại ngôi nhà bằng việc sơn sửa lại tường, trần để trở nên sạch sẽ, đẹp đẽ.
 • Tình trạng nền gạch nhà có dấu hiệu nứt trầm trọng, quá cũ, bị phai màu.
 • Bạn muốn có một không gian sống mới tốt hơn, thoải mái hơn.

Xem thêm: Dịch vụ thi công cải tạo nhà 1 trệt 1 lầu mang đến không gian mới.

Những lưu ý khi tiến hành thi công sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4

Những lưu ý khi tiến hành thi công sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4
Những lưu ý khi tiến hành thi công sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4

Trong suốt quá trình tiến hành thi công sửa chữa nhà cấp 4, nếu không đề ra một kế hoạch xây dựng cẩn thận sẽ rất dễ xảy ra những sự cố không mong muốn, làm chậm tiến hành cải tạo, hoàn thiện ngôi nhà. Vì vậy, nếu muốn công việc cải tạo trở nên thuận lợi thì bạn cần phải nắm rõ những lưu ý sau đây:

Kiểm tra, kháo sát kết cấu, tình trạng hiện tại của ngôi nhà:     

 • Với nhưng công trình nhà cấp 4 được xây dựng lâu năm, cần phải tiến hành khảo sát các phần kết cấu của ngôi nhà như tường, móng, cột và phần sàn nhà xem có còn chắc chắn, ổn định không
 • Nếu các phần này có dấu hiệu hư hỏng nặng, cần phải thay thế để đảm bảo an toàn.

Khảo sát thiết kế, bản vẽ mới:

 • Thông thường với việc cải tạo nhà cấp 4, bản vẽ thiết kế thường dựa vào thiết kế cũ của ngôi nhà, việc cải tạo có thể xây dựng phòng mới, nâng tầng nhưng vẫn phải giữ lại các phần quan trọng như đà, cột để có thể đảm bảo sự chắc chắn, an toàn cho ngôi nhà.

Chuẩn bị trước chi phí sửa chữa:

 • Với mức kinh phí khác nhau của mỗi gia đình, cùng các thiết kế khác nhau, yếu tố cải tạo khác nhau bạn cần phải chuẩn bị một khoảng chi phí nhất định để phù hợp với nhu cầu cải tạo.

Tiến hành xin phép giấy cải tạo nhà:

 • Để có thể sữa chữa và tiến hành thay đổi kết cấu của một ngôi nhà thì bạn cần phải tiến hành xin giấy phép thi công xây dựng để tránh gặp phải những vấn đề phiền phức gây cản trở quá trình thi công.

Lựa chọn một nhà thầu uy tín và chất lượng:

 • Bạn cần phải tìm và lựa chọn cho bản thân một nhà thầu uy tín, nhiều kinh nghiệm trong việc thi công, cải tạo nhà ở để đảm bảo chất lượng của công trình.

Ngoài ra cần lưu ý thêm những điều sau:

 • Cần lưu ý về vấn đề không gian, ánh sáng và có không gian thoải mái
 • Hệ thống điện có thể lựa chọn việc đi nổi để tiết kiệm chi phí cùng việc thuận tiện cho sửa chữa
 • Cần phải xác định rõ những vị trí cần sửa
 • Cần có kế hoạch phù hợp, xác định thời gian sửa chữa hợp lí

Những kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4

Những kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4
Những kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4

Sửa chữa cải tạo bề mặt của ngôi nhà

Vấn đề sửa chữa, cải tạo bề mặt của căn nhà hay còn gọi là khu vực mặt tiền. Ngôi nhà của bạn có tình trạng bong tróc, tường có dấu hiệu tróc sơn, ẩm mốc làm mất đi sự thẩm mỹ của ngôi nhà. Để xử lí các vấn đề này Chí Hào có thể giải quyết nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn, tính thẩm mĩ cao

Đập bỏ bớt những bức tường ngăn phòng không hợp lí

Đối với những căn nhà thiết kế không hợp lí hoặc quá trình cải tạo cần nâng tầng, thêm phòng mở rộng diện tích để tạo sự thoải mái. Bạn cần phải phá bở bớt những bức tường ngăn phòng không hợp lí.

Vấn đề lựa chọn màu sơn

Cần phải lựa chọn những màu sơn phù hợp, với những gam màu sáng để đảm bảo được cảm giác rộng rải, thoải mái.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ không gian, môi trường

Việc tận dụng các nguồn sáng tự nhiên là rất cần thiết vì ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho người ở thoải mái hơn trong quá trình làm việc thư giãn và thoải mái. Đối với những thiết kế nhà tù túng thì bạn cần cân nhắc việc xây dựng giếng trời để thông thoáng không gian.

Bố trí nội thất hợp lí

Diện tích nhà cấp 4 rất hạn chế, vì vậy cần phải bố trí nội thất phù hợp để bảo đảm không gian nhà ở.

Cải tạo lại diện tích khu vực bếp ăn

Đối với thiết kế nhà cấp 4 thường có diện tích rất hạn chế. Vì vậy trong quá trình cải tạo cần phải xem xét việc bố trí nội thất phòng bếp một cách hợp lí, sử dụng không gian phù hợp.

Khi tiến hành cải tạo sữa chửa thêm tầng

Đây là một trong những việc khó nhất trong việc tiến hành thi công. Vì vậy cần phải khảo sát thật cẩn thận, đưa ra kế hoạch rõ ràng, vì nếu không đưa ra một kế hoạch cải tạo tốt có thể ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà.

Vì sao nên lựa chọn Chí Hào làm đơn vị cải tạo nhà cấp 4 uy tín?

Bạn đang cần tìm một nhà thầu xây dựng hội tụ đầy đủ các yếu tố như thiết kế, an toàn, uy tín và chất lượng. Thì Chí Hào là đơn vị hàng đầu mà bạn nên chọn mặt gửi vàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cải tạo nhà ở, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chí Hào đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách một mái ấm vững chắc.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: chihaogroup@gmail.com