Kích Thước Chuẩn Các Loại Sân Cỏ Nhân Tạo

Với sự cải tiến ngày một hoàn thiện mà cỏ nhân tạo được ứng dụng xung quanh trong cuộc sống chúng ta. Cỏ nhân tạo có thể thay thế cỏ tự nhiên là nhờ vào những ưu điểm cượt trội mà cỏ nhân tạo đem lại. Việc thi công cỏ nhân tạo tùy thuộc vào loại hình và sở thích của chủ đầu tư mà có sự lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp. Việc tìm hiểu kĩ về kích thước chuẩn các loại sân cỏ nhân tạo giúp chủ đầu tư có nhiều sự lựa chọn chính xác hơn.

Giới Thiệu Về Sự Phát Triển Của Cỏ Nhân Tạo

Sân cỏ nhân tạo đầu tiên được lắp đặt năm 1964 trong một khu vực giải trí thuộc Viện Đại học ở Rhode Island, Hoa Kỳ. Vào năm 1966 chính thức trở nên “nổi tiếng” khi được lắp đặt trong sân vận động Astrodome ở Houston, Texas. Trước đó năm 1965 sân vận động này đã cố gắng sử dụng cỏ tự nhiên trong mùa giải đầu nhưng đảm bảo. Cỏ tự nhiên không thể tồn tại dưới sự hoạt động của sân sau nửa mùa giải. Đầu những năm 1970, sân cỏ nhân tạo bắt đầu dần trở nên phổ biến ở Mỹ và Canada. Ngành công nghiệp cỏ nhân tạo bắt đầu phát triển rõ rệt với nhiều sự thay đổi và ngày càng trở nên quen thuộc khắp mọi nơi, trong đó có Việt Nam.

Cỏ nhân tạo được phát triển và ứng dụng từ rất sớm trên thế giới. Cỏ nhân tạo trông giống như cỏ thật nhưng được làm từ các vật liệu tổng hợp với các vật liệu chính là: Polyetylen (PE), Polypropylen (PP), Nylon

 • Dòng cỏ nhân tạo thế hệ đầu tiênđược tạo ra từ những năm 1960, thường được làm từ polypropylen, rẻ và mềm hơn nylon với đặc trưng bằng các sợi cuộn chặt.
 • Dòng cỏ nhân tạo thế hệ thứ haiđược phát triển vào những năm 1970, với các sợi cỏ dài hơn và bắt đầu mang hình dáng của cỏ tự nhiên.
 • Dòng cỏ nhân tạo thế hệ thứ bachính là cỏ nhân tạo ngày nay mà chúng ta thường xuyên được thấy. Các sợi cỏ dài hơn được dệt cách xa nhau với thành phần được làm từ polyetylen. Sau 50 năm phát triển, thế hệ cỏ thứ ba rất giống với cỏ thật, có khả năng chống tia UV, chịu được sự mài mòn, tác động mạnh, thời tiết khắc nghiệt.
Kích Thước Sân Cỏ Nhân Tạo
Kích Thước Sân Cỏ Nhân Tạo

Tìm hiểu thêm: thi công sơn epoxy nhà kho có nhiều lợi ích 

Ứng Dụng Thường Gặp Của Cỏ Nhân Tạo

Cỏ nhân tạo được ứng dụng khắp mọi mặt trong cuộc sống từ trang trí đến các loại hình kinh doanh.

Sử dụng cỏ nhân tạo cho sân bóng đá, sân tennis, sân golf: Tạo một sân bóng bằng thảm cỏ nhân tạo mang lại nhiều hiệu quả kinh tế hơn rất nhiều so với việc trồng và chăm sóc cỏ tự nhiên. Không chịu tác động nhiều bởi thời tiết, khí hậu cũng như không cần cắt tỉa và bảo dưỡng thường xuyên như cỏ nhân tạo. Với độ ma sát cao giúp cho các cầu thủ thỏa mái hoạt động trên sân cỏ nhân tạo.

Sử dụng cỏ nhân tạo cho trang trí sân vườn: Không chỉ tạo một mảng xanh – sạch – đẹp mà thảm cỏ nhân tạo còn giúp tiết kiệm diện tích đất nền bởi có thể lắp đặt cỏ nhân tạo trên nền đá, gạch hay xi măng. Có thể tận dụng diện tích đất còn lại để trồng cây, trồng hoa, trồng rau,… Dù với thiết kế ngôi nhà mang phong cách cổ điển hay hiện đại thì một sân vườn bằng cỏ nhân tạo sẽ đem cảm giác luôn tươi mới, mát mẻ cho cả khuôn viên.

Sử dụng cỏ nhân tạo cho trang trí nội thất: Cỏ nhân tạo có thể dùng để trang trí nội thất vừa gần gũi, thân thiện, hiện đại. Có thể dùng thảm cỏ nhân tạo để thi công cho: TTrang trí tường nhà, trang trí phòng khách, trang trí không gian quán….

Ứng Dụng Thường Gặp Của Cỏ Nhân Tạo
Ứng Dụng Thường Gặp Của Cỏ Nhân Tạo

Kích Thước Chuẩn Các Loại Sân Cỏ Nhân Tạo

Tùy thuộc vào loại hình thi công mà có lựa chọn kích thước cỏ nhân tạo phù hợp nhất. Hiện nay cỏ nhân tạo được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • Với độ dài cỏ nhân tạo sân vườn cao 1cm, thì kích thước nguyên cuộn tầm khoảng 25 mét x 2 mét x 1 cm (Dài x Rộng x Cao).
 • Với độ dài cỏ nhân tạo sân vườn cao 2cm, thì kích thước theo nguyên cuộn là 25 mét x 2 mét x 2 cm (Dài x Rộng x Cao).
 • Với độ dài cỏ nhân tạo sân vườn cao 3cm, với kích thước nguyên cuộn sẽ tầm 25 mét x 2 mét x 3 cm (Dài x Rộng x Cao).

Ngoài kích thước cỏ thì kích thước sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn được tính dựa trên số người hoạt động trên sân. Dựa vào số người trên sân mà lựa chọn và thi công sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2.

 • Sân cỏ nhân tạo 5 người là loại sân thông dụng nhất vì vậy nên câu hỏi “Sân cỏ nhân tạo 5 người bao nhiêu m2?” được nhiều người tìm hiểu. Chiều dài sân cỏ nhân tạo 5 người khoảng 25m tương ứng với chiều rộng là 15m.
 • Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2?” hay “Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu mét vuông?” là những câu hỏi với lượt tìm kiếm nhiều tương tự như sân 5 người thì 7 người sẽ tương ứng với sân cỏ nhân tạo kích thước chiều dài 50-75m và chiều rộng 40-55m.
 • Kích thước sân cỏ nhân tạo 11 người theo chuẩn FIFA thì có chiều dài tối thiểu là 90m, tối đa 120m và chiều rộng tối thiểu là 45m, tối đa 90m.
Các Loại Sân Cỏ Nhân Tạo
Các Loại Sân Cỏ Nhân Tạo

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về kích thước sân cỏ nhân tạo phù hơp với nhu cầu của quý khách. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: chihaogroup@gmail.com