Sơn chống thấm flinkote no3 có ưu điểm gì? Quy trình như thế nào?

Sơn chống thấm flinkote no3 có độ đàn hồi, chấm thấm cao. Sản phẩm được dùng nhiều trong thi công, xây dựng bởi độ thẩm mỹ cao cùng nhiều ưu điểm hữu hiệu. Cùng tìm hiểu thêm về khả năng ưu việt, quy trình của loại sản phẩm này qua bài viết sau.

Giới thiệu sơ về sơn chống thấm flinkote no3

Giới thiệu sơ về sơn chống thấm flinkote no3
Giới thiệu sơ về sơn chống thấm flinkote no3

Sơn chống thấm flinkote no3 là một giải pháp chống thấm có thể sử dụng cho nhiều loại vật liệu như: Gạch đá, xi măng, bê tông, gỗ, kim loại, sàn mái, tầng hầm, khu vực ẩm ướt trong nhà,…

Chống thấm flinkote no3 vừa bảo vệ thêm cho ngôi nhà của bạn, vừa tăng khả năng chống thấm hiệu quả. Sản phẩm của thương hiệu này có nguồn gốc từ Thái Lan, được nhập khẩu và bán tại thị trường Việt Nam.

>>> Xem thêm: Chống thấm sika – Vật liệu xây dựng chống thấm hiệu quả

Điểm nổi bật của sơn chống thấm flinkote no3

Điểm nổi bật của sơn chống thấm flinkote no3
Điểm nổi bật của sơn chống thấm flinkote no3

Sơn chống thấm flinkote no3 luôn được khách hàng đánh giá cao, tin tưởng sử dụng bởi hiệu quả chống ẩm ướt, thấm cực kỳ tốt. Đồng thời, chúng cũng là sản phẩm phổ biến tại thị trường với điểm nổi bật: 

 • Dễ dàng sử dụng, thi công chấm thấm, chỉ cần bình phun hoặc chổi.
 • Chống thấm flinkote no3 có thể sử dụng, chấm thấm với bề mặt cũ hoặc mới.
 • Do chống thấm flinkote no3 không chứa dung môi nên cực kỳ an toàn, thân thiện với môi trường.
 • Sơn chống thấm flinkote no3 trong thành phần không có pha sợi khoáng, bởi vậy khả năng đàn hồi, chống thấm và lâu dài với thời gian luôn được bảo đảm.
 • Sơn chống thấm flinkote no3 không rất nhanh, tiết kiệm thời gian thi công. Đồng thời khi sơn, chúng có 1 lớp phủ giúp lấp kín các lỗ thủng, vết nứt nhỏ một cách hoàn hảo.
 • Sơn chống thấm flinkote no3 không dính tay, không có mùi khi khách hàng thi công.
 • Chống thấm flinkote no3 có thể quét lên những bề mặt ẩm ướt nhưng cần tránh chỗ ứ đọng nước, chẳng hạn bề mặt mới đổ bê tông xong.

Ứng dụng của sơn chống thấm flinkote no3

Ứng dụng của sơn chống thấm flinkote no3
Ứng dụng của sơn chống thấm flinkote no3

Do có nhiều điểm tiện lợi nên sơn chống thấm flinkote no3 được ứng dụng rất nhiều vào thực tế, sử dụng trong nhiều hạng mục, công trình thi công, điển hình là: 

 • Phủ sơn chống thấm flinkote no3 lên các bề mặt công trình: Tầng hầm, ban công, mặt mái phẳng,…
 • Trở thành lớp chống thấm cực kỳ hiệu quả cho những công trình dưới lòng đất, ngăn giữa lớp vữa với bê tông.
 • Chống thấm flinkote no3 dùng nhiều trong những khu vực ẩm ướt trong nhà, như phòng tắm, phòng bếp, phòng vệ sinh.
 • Sơn chống thấm flinkote no3 không gây nguy hiểm khi phủ trong bể nước.

>>> Tham khảo: Quy trình thi công chống thấm sika dễ hiểu

Quy trình thi công sơn chống thấm flinkote no3 chuẩn chỉ

Quy trình thi công sơn chống thấm flinkote no3 chuẩn chỉ
Quy trình thi công sơn chống thấm flinkote no3 chuẩn chỉ

Quy trình thi công sơn chống thấm flinkote no3 chuẩn chỉ cần thực hiện tuần tự qua các thao tác sau: 

Làm sạch bề mặt cần sơn chống thấm flinkote no3

Đầu tiên, trước khi sơn chống thấm flinkote no3, bạn cần đảm bảo độ sạch sẽ của bề mặt cần thi công, đừng để chúng dính bụi, tạp chất, dầu mỡ,…hay các chất bẩn khác.

Bên cạnh đó, nếu bề mặt cần sơn có viết nứt, lỗ hổng lớn hơn 5mm thì bạn cần trám, lấp, vá chúng lại cẩn thận rồi chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Sơn lót

Cần phủ một lớp sơn lót chống thấm flinkote no3 đối với những bề mặt thi công rỗng, chẳng hạn gạch và bê tông. Khi thi cần, bạn cần pha chúng đúng theo tỷ lệ 1:1 để sơn dễ thẩm thấu.

Khi sơn lót chống thấm flinkote no3 khô hoàn toàn, bạn có thể sơn tiếp lần 2 để đảm bảo khả năng chống ẩm.

Phủ sơn chống thấm flinkote no3 lần thứ nhất

Tiếp theo, bạn cần phủ sơn chống thấm flinkote no3 lần thứ nhất, cần đảm bảo phủ 0.5-1 lít/mét vuông tùy theo độ dày mỏng theo yêu cầu. Khi phủ lần đầu, bạn không nhất thiết phải pha với nước, có thể sơn trực tiếp luôn.

Để làm xuất hiện một lớp mảng dẻo, phù vào các vết nứt nhỏ, bạn cần chú ý chỉ quét sơn chống thấm flinkote no3 theo 1 chiều.

Phủ sơn chống thấm flinkote no3 lớp thứ hai

Phủ sơn chống thấm flinkote no3 lần thứ hai
Phủ sơn chống thấm flinkote no3 lần thứ hai

Cuối cùng, bạn cần phủ sơn chống thấm flinkote no3 lần thứ 2 cần phủ theo chiều vuông góc nhưng vẫn cần sử dụng nguyên chất, không cần thiết phải pha với nước.

Để tránh ảnh hưởng hiệu quả lớp sơn chống thấm flinkote no3, bạn cần lưu ý vệ sinh bề mặt trước thật sạch, không để dính bụi bẩn. Giữa lần 1, 2 và 3, bạn có thể phủ thêm 1 lớp thủy tinh gia cường để tăng thêm độ chống thấm, đàn hồi cho bề mặt phủ sơn.

Lưu ý thêm ở những đoạn góc cạnh hoặc mép của mặt phẳng, bạn cần gia cố thêm khả năng chịu lực khi bề mặt còn ướt. Hãy sử dụng lưới thủy tinh chống thấm nhúng qua finkote rồi đặt mạnh vào.

Khi thực hiện, bạn đừng để bong bóng khí xuất hiện trên bề mặt và giữa các lớp với nhau cầu chờ cho chúng khô hoàn toàn. Đối với phần lưới thủy tinh, bạn cần gắn chặt, không để chúng phồng lên.

Như vậy, ưu điểm, quy trình sơn chống thấm flinkote no3 đã được chúng tôi gợi ý trong bài viết trên. Để đảm bảo độ chống ẩm ướt, tăng độ bền, bạn hãy lựa chọn sản phẩm này khi thi công.