Sơn Nước Epoxy Là Gì?

Dòng sơn Epoxy là dòng sơn 2 thành phần không còn xa lạ với các chủ thầy xây dựng và doanh nghiệp, nhất là trong nghành công nghiệp sàn và nền nhà xưởng. Nhưng hiện nay, dòng sơn này được chú trọng nên vô cùng đa dàng với nhiều dòng khác nhau làm cho khách hàng khi mua sẽ không biết nên chọn như thế nảo là hợp lý. Chúng tôi sau đâu xin giới thiệu bạn dòng sơn Epoxy được ưa chuộng nhất hiện nay cho rất nhiều công trình chính là sơn nước Epoxy (sơn epoxy gốc nước). Xem bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về dòng này.

Khái quát chung về sơn Epoxy

1. Định nghĩa: Sơn Epoxy gốc nước là dòng sơn 2 thành phần sử dụng nước làm dung môi. Chuyên dụng dùng sơn phủ trực tiếp lên các bề mặt bê tông, kim loại và hợp kim nhầm tăng cường bảo vệ các tính năng một cách tốt nhất cho bề mặt. Là lựa chọn hàng đầu tin dùng cho các công trình xây dựng.

2. Quy cách đóng gói:

Do là sơn 2 thành phần chính tạo kết hợp lại nên khi đóng gói một bộ sẽ gồm:

+ Phần A là sơn epoxy (thông thường là thùng lớn)

+ Phần B là chất đóng rắn trong sơn (thùng nhỏ)

+ Hai thùng này pha trộn theo tỉ lệ nhất định tạo nên lớp sơn Epoxy bảo vệ chắc chắn.

3. Sơn nước Epoxy gốc nước gồm:

 • Sơn lót Epoxy gốc nước.
 • Sơn phủ Epoxy gốc nước.

Tùy theo bề mặt thi công sơn là bê tông, sắt thép sẽ sử dụng đúng loại.

Sơn Epoxy gốc nước
Sơn Epoxy gốc nước

Xem thêm: Những dòng sản phẩm sơn Epoxy bán chạy trên thị trường hiện nay.

Những ưu điểm và nhược điểm của sơn Epoxy gốc nước là gì?

1. Ưu điểm:

 • Là gốc nước nên không độc hại, thân thiện với môi trường và con người.
 • Cải tiến vượt trội ít hiện tượng xảy ra phản ứng hóa học trong quá trình trộn và bay hơi. Thời gian sử dụng lâu hơn và khả năng khô trong môi trường ẩm tốt.
 • Là gốc nước nên chịu mài mòn, chống va đập tốt nên ứng dụng nhiều trong công nghiệp ( nhà máy thực phẩm, bệnh viện ,..).
 • Thi công trên bề mặt ẩm (dưới 10 độ C). Khả năng chống thấm, chống trượt, chống cháy, chống vi khuẩn,… Sơn lót Epoxy gốc nước làm tăng bề mặt và lớp sơn màu bền hơn và chống bong tróc sơn.

2. Nhược điểm:

 • Giá thành cao mà bề mặt bóng yếu hơn.
Ưu điểm và nhược điểm của sơn Epoxy gốc nước
Ưu điểm và nhược điểm của sơn Epoxy gốc nước

Tại sao nên dùng sơn Epoxy gốc nước

– Theo sự yêu cầu của những công trình đã yêu cầu và những ưu điểm của dòng sơn nước Epoxy này. Chúng tôi đã đúc kết đưa ra một số lý do tại sao dòng Epoxy gốc nước lại được ưa chuộng:

1. Cách thi công đơn giản:

– Cũng tương tự như thi công sơn Epoxy gốc dầu thì gốc nước không có sự khác biệt nhiều, vẫn 2 phương pháp truyền thống là sơn lăn và sơn tự phẳng. Tuy nhiên, dung môi sử dụng là nước nên sự bay hơi và khô cúng sẽ diễn ra chậm hơn và màu sắc sẽ trở nên dịu hơn.

Cách thi công đơn giản
Cách thi công đơn giản

2. Áp dụng tốt trên bề mặt ẩm

– Các công trình thi công sơn Epoxy phải đạt chuẩn một số tiêu chuẩn: thời gian khô của nên bê tông ít nhất là 25 ngày và độ ẩm nhỏ hơn 5%, độ mạc đạt 250. Nhưng đôi khi một số công trình không đảm bảo được vì chạy theo tiến độ thi công và chi phí bỏ ra là vấn đề lớn. Dòng sơn Epoxy gốc nước sẽ giúp bạn yên tâm thực hiện chỉ sau 10 ngày đổ bê tông mà chất lượng được đảm bảo.

3. Đảm bảo an toàn và thân thiện môi trường

– Một số công trình: xưởng chế biến thực phẩm, bệnh viện, phòng nghiên cứu, trường học,… thường yêu cầu cao về sự an toàn và sức khỏe. Là gốc nước nên khả năng bay mùi được giảm đến mức tối thiểu, mang lại sự an tâm và đáp ứng các tiêu chuẩn trong và ngoài  nước.

>>> Những thông tin trên là những khái niệm và một số lý do nên chọn sử dụng dòng sơn Epoxy gốc nước này. Chúng tôi chia sẻ kiến thức này mong là sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc lựa chọn dòng sơn phù hợp nhất.

Nên mua sơn EPOXY ở đâu?

Để không lăn tăng về sơn ở đâu là chính hãng và giá tốt thì dailysonepoxy.vn sẽ hỗ trợ bạn đầy đủ về tư vấn thông tin cụ thể về sơn cho bạn một cách chi tiết nhất. Với thời gian hoạt động từ 2017 đến nay chúng tôi cam kết chính hãng – chiết khấu tốt. Mua hàng liên hệ thông tin 0825.202.226.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: sm@vuongquocson.vn

Bài viết trước đó

Đại Lý Sơn Expo
Đại Lý Sơn Expo