Tìm hiểu về dòng sơn Epoxy chịu mài mòn, chịu axit

Hiện nay có rất nhiều dòng sơn sàn Epoxy như: sơn Epoxy chống thẩm thấu, sơn Epoxy chống tĩnh điện,… mỗi loại có những tính năng, ưu điểm riêng phù hợp với từng loại bề mặt sàn. Trong nội dung bài viết tiếp sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về sản phẩm sơn chống axit của Epoxy đang được ưa chuộng trên thị trường.

Sơn chống axit Epoxy là gì?

Là dòng sơn 2 thành phần, ngoài những đặc tính như chịu mài mòn, chịu tải thì còn có thêm đặc tính nổi bật là chịu được nhiều loại axit khác nhau nữa.

Sơn chống axit 2 thành phần Epoxy
Sơn chống axit 2 thành phần Epoxy

Sơn chống axit có nhiều loại đa dạng khác nhau. từ hóa chất thường đến những loại hóa chất mạnh, phân chia thành các dòng cho mục đích khác nhau như chống hóa chất cho tường, trần, sàn bằng bê tông hoặc bằng cấu trúc thép. Các dòng sản phẩm này chịu được tác động của môi trường.

Thông thường, loại chống chịu axit cho sàn bê tông là sơn Epoxy tự san phẳng. Nó hoạt động theo nguyên tắc cân bằng bề mặt sơn, tùy theo độ dày khác nhau. Sơn Epoxy sử dụng hỗn hợp 2 thành phần gồm sơn epoxy và chất đóng rắn để tạo một lớp kháng dung môi và có thể sử dụng cho mọi bề mặt. Sau khi trộn 2 thành phần lại với nhau theo một tỉ lệ nhất định thì đổ xuống sàn bê tông, chiều dày ít nhất từ 2mm trở lên, tùy từng mức độ mà kiểm soát và điều chỉnh độ dày màng sơn.

Dòng sơn thứ hai là loại chống axit cho tường, trần bằng bê tông hoặc kim loại. Trước lúc phủ lên các bề mặt này thì cần được sơn lớp sơn lót trước, quy trình sơn chuẩn nhất là sơn 01 lớp sơn lót là sơn 02 lớp sơn phủ Epoxy.

Sơn Epoxy chống axit là sản phẩm sơn Epoxy gần gũi với môi trường. Loại sơn này có độ cứng tuyệt vời với độ chịu mài mòn cao, chống va đạp và độ bền cực cao, là một mặt hàng hoàn hảo. Nó được sử dụng trên mặt phẳng sàn bê tông, nơi phải chịu tác động từ môi trường hóa chất, nồng độ axit cao và đồng thời chịu tải trọng lớn. Không chứa dung môi và có mùi nhẹ, có khả năng chống mài mòn tốt.

>>> Xem thêm: Địa chỉ thi công sân bóng chuyền uy tín chất lượng

Đặc điểm của sơn chống axit Epoxy

Sơn Epoxy chống axit có những đặc điểm nổi bật
Sơn Epoxy chống axit có những đặc điểm nổi bật

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật của dòng sơn Epoxy, loại sơn chống axit Epoxy còn có thêm những đặc tính nổi trội, đặc biệt của riêng mình:

 • Tính kết dính tốt, chống gỉ sét. Khả năng chống ăn mòn cao, không bắt lửa.
 • Màng sơn có tính dai tốt, có độ cứng và khả năng chịu ma sát lớn.
 • Đặc tính kháng dung môi, kháng dầu mỡ, kháng axit muối và khí ẩm tốt.
 • Có màng sơn dai chắc đẹp, bóng loáng và bằng phẳng.

>>> Tham khảo: Đơn vị chuyên cung cấp sơn Dulux

Những công dụng của sơn chống axit Epoxy

Sơn Epoxy chống axit được lựa chọn và ưu ái sử dụng bởi những đặc tính nổi bật của nó:

 • Sơn kháng hóa chất được lựa chọn sử dụng ở trong khá nhiều môi trường khác nhau. Đặc biệt môi trường có nhiệt độ cao.
 • Có khả năng chống chịu lại nhiều hóa chất nồng độ cao và sự ăn mòn của chúng.
 • Có thể chịu được trong môi trường ngâm hóa chất trong thời gian dài.
 • Được sử dụng sơn cho nhiều bề mặt khác nhau như bề mặt bê tông hay sắt, thép, kim loại…

Ứng dụng của sơn chống axit Epoxy trong đời sống

Những nhà máy sản xuất dược ngoài chống phát sinh bụi, còn tồn tại vấn đề về tính kháng khuẩn. Do đó nhà máy sản xuất sẽ được khử trùng bằng tia cực tím định kỳ. Vì vậy cần phải phủ một lớp sơn Epoxy chống axit nhằm giảm tác động của hoá chất và các nhân tố tác động lên sàn.

Ứng dụng của sơn Epoxy chống axit 2 thành phần
Ứng dụng của sơn Epoxy chống axit 2 thành phần

Sơn Epoxy chịu axit được ứng dụng trong nhiều môi trường đa dạng khác nhau. Ví dụ: phòng thí nghiệm, dự án bất động sản nguồn năng lượng hạt nhân, bệnh viện, chế tạo linh phụ kiện điện tử, xí nghiệp chế tạo hóa chất, các nhà sản xuất tên lửa, xí nghiệp chế tạo bia, nhà máy dược.

Những lưu ý khi sử dụng sơn epoxy chịu axit

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng sơn epoxy:

 • Cần phải xử lý mặt nền nhà xưởng thật sạch sẽ, dùng các loại máy chà để chà mịn, làm sạch nền
 • Nền bê tông cần phải đạt độ mác từ 250 trở lên, chiều dày 20 cm
  Bề mặt sàn cần phải đạt độ khô tiêu chuẩn, bạn nên sử dụng các công cụ kiểm tra độ ẩm để biết được các thông số chính xác nhất
 • Nên lót thêm lớp vải địa kỹ thuật để chống thẩm thấu
 • Chống thấm sàn bê tông trước khi thi công: có nhiều giải pháp được áp dụng như trải bạt 2 lớp PE, trải mảng bitum dán nóng hoặc nguội,…
 • Nên tiến hành bê tông dầm và bản sàn cùng lúc. Khi dầm trên 80 cm có thể đổ riêng từng phần nhưng phải bố trí mạch ngừng thi công hợp lý.
 • Thời gian chờ khô và hết mùi sơn là khoảng 7 ngày
 • Tránh thi công vào ngày mua hoặc trong điều kiện <10 độ C và độ ẩm trên 80%

Trên đây là một số thông tin về loại sơn chống axit Epoxy. Dailysonepoxy hi vọng chúng sẽ có ích cho bạn trong các việc chọn lựa dòng sơn phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm những dòng sơn khác, hãy truy cập website của Đại Lý Sơn Epoxy để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng.