Biện pháp thi công chống thấm sàn mái hiệu quả triệt để 2024

Sân thượng, sàn mái nhà là vị trí chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ thời tiết cũng như bị ảnh hưởng vì sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn từ nắng nóng đến mưa nhiều quanh năm. Do đó, sàn mái rất dễ bị thấm dột với các dấu hiệu nhận biết như nứt nẻ, rêu mốc, ứ đọng, loang nước,… để chống thấm triệt để cho sàn mái bạn cần tham khảo ngay các biện pháp thi công chống thấm sàn mái hiệu quả đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Nguyên nhân sàn mái bị thấm dột

Sàn mái luôn là một phần cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà… Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến sàm mái nhà chúng ta bị thấm dột.

Chống thấm sân thượng, mái bê tông để không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà
Chống thấm sân thượng, mái bê tông để không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà

Yếu tố môi trường

Việt Nam nằm trong vùng đới khí gió mùa. Chính vì thế nhiệt độ và độ ẩm ở nước ta có sự check lệch lớn giữa các mùa. Điều nầy khiến sàn mái nhà chúng ta ảnh hưởng rất lớn sau nhiều ngày sẽ dẫn đến những vết nứt gây ra tình trang thấm dột.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, việc ngước bị ngập và đọng lại khiến khu vực bể nước phòng tắm… cũng rất dễ khiến sàn mái bị thấm và dột.

Thi công sai kỹ thuật

Thông thường, khi thi công phần mái, chúng ta đều phải tính toán đến việc chống thấm ngay từ bạn đầu. Tuy nhiên không phải gia chủ này cũng có thể biết điều này. Hơn nữa đơn vị thi công cũng không thực hiện việc tư vấn việc chống thấm dột ngay từ bạn đầu, hoặc cũng có thể do đơn vị thi công đã làm sai kỹ thuật khiến sàn mái nhà chúng ta bị dột.

Do sự sụt lún sau khi xây dựng

Tất cả các công trình sau khi xây dựng đều có tính trang sàn bị lún làm thay đổi kết cấu của sàn mái. Chính vì những điều này đã tạo nên các vết nứt khiến nhà bị dột trong quá trình sử dụng

Sử dụng vật liệu chống thấm không phù hợp

Với những đơn vị công ty kiến trúc có uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường thì họ sẽ tư vấn việc thi công chống thấm tận tình và đưa ra các phương án hợp lý nhất giúp giảm chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

>>> Xem thêm: Tham khảo sơn epoxy giá rẻ các hạng mục

Biện pháp thi công chống thấm sàn mái hiệu quả nhất

Cùng Đại lý sơn Epoxy tìm hiểu một số biện pháp thi công chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông được tổng hợp chi tiết qua nội dung sau đây:

Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông bằng sơn Epoxy

Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông bằng sơn Epoxy
Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông bằng sơn Epoxy

Đầu tiên cần sử dụng máy chà nhám làm sạch nơi cần chống thấm trước khi thi công bằng sơn Epoxy. Sau đó sẽ bả 2 lớp chống thấm (bao gồm có keo Epoxy kết hợp với hợp chất chống thấm) mỗi lớp sẽ cách nhau khoảng 7 tiếng đồng hồ.

Sau đó sẽ sử dụng đến sơn lót (sử dụng sau 24 tiếng khi lớp bả khô) chúng ta sẽ tiến hành quét sơn lót. Sơn lót thường được dùng loại sơn không dung môi hoặc lựa chọn loại không màu. Cuối cùng ta tiến hành sơn phủ lớp thứ 2 là hoàn thành.

Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông bằng Xi Măng

Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông bằng Xi Măng
Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông bằng Xi Măng

Chống thấm sân thượng bằng xi măng cũng là một trong những cách đơn giản từ xa xưa dường như ai cũng biết đến, bởi đây là vật liệu có giá thành rẻ, dễ tìm mà quá trình thi công cũng vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị: 

 • Cần chuẩn bị máy móc hỗ trợ, dụng cụ: cây lăn, chổi quét, bay xây,.. 
 • Chuẩn bị vật liệu chống thấm nhà, sàn mái sân thượng: xi măng. 
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông, loại bỏ bụi bẩn, mảng rêu bám, loại bỏ vụn vữa (nếu có),…

Thực hiện:

 • Đầu tiên bạn sẽ thực hiện pha xi măng với nước: Cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo độ liên kết của nó sẽ không quá đặc.
 • Quét xi măng: Sử dụng con lăn và khi quét cần phải quét đều tay từ nhỏ đến lớn. Tránh vội vàng hay ngắt quãng sao cho xi măng được dàn đều như nhau trên bề mặt, không quá mỏng và cũng không quá dày. Bạn có thể chia thành 2 lớp để quét, quét lớp đầu và để khô tự nhiên trong khoảng 10 phút rồi tiến hành quét tiếp.
 • Nghiệm thu sau 3 giờ đồng hồ: Để bảo vệ bề mặt không khô nhanh thì bạn có thể sử dụng lưới, bao, túi,… để che chắn bề mặt. Tránh gây ảnh hưởng đến lớp xi măng mới quét, làm giảm giá trị chống thấm và mất đi thẩm mỹ công trình.

>>> Xem thêm: Giá thi công sơn vạch kẻ đường giao thông phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông bằng nhựa đường

Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông bằng nhựa đường
Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông bằng nhựa đường

Nhựa đường là vật liệu được đun nóng chảy có khả năng thẩm thấu, kết dính cực tốt. Hơn nữa, nhựa đường có thể tạo lớp màng dày dặn, ngăn nước triệt để. Trong số các phương pháp thi công thì đây là gợi ý bạn đáng phải cân nhắc.

Phương pháp thi công:

 • Vệ sinh bề mặt chống thấm sạch sẽ, có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch các lớp vữa hồ xi măng, bê tông yếu và cả dư thừa nhằm đảm bảo bề mặt bê tông phải sạch, khô, bằng phẳng,…
 • Đun sôi nhựa đường, pha thêm một ít dầu DO để quá trình thực hiện đạt hiệu quả cao hơn, sau đó quét một lớp Asphalt Primer để quét lên mặt sàn đã được vệ sinh sạch sẽ. Sau đấy nên quét lớp nhựa đường lên bề mặt.

Lưu ý: Nên thi công vào buổi trưa nắng gắt, có như vậy hiệu quả mang lại sẽ đạt hiệu quả cao. Và cần phải chuẩn bị sẵn bạt để phủ lên toàn bộ mặt sàn, tránh mưa lớn khi chưa thể quét lớp dầu hắc.

Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng hóa chất

Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng hóa chất
Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng hóa chất

Sử dụng hóa chất để chống thấm sân thượng cũng là một trong những biện pháp thi công hiệu quả được nhiều người tin dùng. Để thực hiện cách này bạn sẽ chuẩn bị và xử lý như sau:

Chuẩn bị:

 • Loại bỏ sạch các bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất ở trên bề mặt,…
 • Vệ sinh bề mặt sân thượng thật sạch sẽ giúp các bước chống thấm đạt hiệu quả cao.

Thực hiện:

 • Xử lý chống thấm bằng sika Topseal 107: Hãy tạo một lớp vữa mỏng sau đó quét lên bề mặt bê tông để lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng, đối với các vết nứt lớn cần đục thành chữ V rồi sau đó sử dụng vữa rót tự chảy sikagrout để lấp đầy. Sử dụng vữa chống thấm sân thượng 2 thành phần sika Topseal 107 để thi công, tiến hành quét lớp 2 và mỗi lớp cách nhau 2 tiếng đồng hồ.
 • Xử lý chống thấm bằng Water Seal DPC: Sau khoảng 4 tiếng đồng hồ, lớp vữa chống thấm khô thì lúc này bạn cần phun dung dịch chống thấm thẩm thấu Water Seal DPC lên toàn bộ sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng. Nên phun 2 lớp và mỗi lớp cách nhau khoảng 5 phút, phun đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Phun chân tường cao khoảng 20cm là được. Sau đó xử lý chất chống thấm Water Seal DPC để khô bề mặt rồi sau đó tiến hành ngâm nước bảo dưỡng trong 1 ngày 24 tiếng là có thể nghiệm thu.

Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng Sika 

Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng Sika 
Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng Sika

Sika là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong công nghiệp chống thấm và sika latex, sikaproof membrane cũng sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho việc chống thấm sàn mái bê tông.

Chuẩn bị:

 • Cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng. Và vật liệu chống thấm sân thượng bao gồm phụ gia chống thấm, gạch lát.
 • Dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công bao gồm có chổi quét, cây lăn, máy khoan, đục tay,…

Thực hiện:

 • Đầu tiên trước khi thực hiện chống thấm bạn cần làm ẩm bề mặt bê tông rồi phun lớp lót sika chống thấm lên trên bề mặt. Tỷ lệ pha hỗn hợp bao gồm 25:45% nước sạch. Sau đó đợi lót sikaproof membrane khô, quét lớp hóa chất dày không pha trực tiếp lên trên.
 • Đợi lớp đầu tiên khô sau đó quét lớp thứ 2, thứ 3. Quét vữa chống thấm sika latex lên trên các lớp sikaproof membrane đã thi công ở trước đó rồi xoa nền, hoàn thiện, phun phụ gia bảo vệ, ngâm thử nước.
 • Bạn lát gạch chống thấm sân thượng sau khi hoàn thiện hết các bước trên là được.

Chống thấm bằng tấm trải màng chống thấm khò nóng Bitum Membrane

Chống thấm bằng tấm trải màng chống thấm khò nóng Bitum Membrane
Chống thấm bằng tấm trải màng chống thấm khò nóng Bitum Membrane

Sản phẩm màng bitum khò nóng là vật liệu chống thấm sàn mái bê tông và cùng nhiều hạng mục công trình khác. Chình vì vậy, để đảm bảo chắc chắn rằng thấm dột không còn cơ hội quay trở lại bạn cần thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Chuẩn bị:

 • Làm sạch bụi bặm, sạch cát, dầu mỡ và các tạp chất ở trên bề mặt sàn. Hãy đục bỏ và mài bằng các lớp vảy bê tông.
 • Trám và những phần nứt, lõm, đảm bảo bề mặt bê tông bằng phẳng.

Thực hiện:

 • Đầu tiên bạn sẽ quét một lớp mỏng sơn lót gốc Bitum lên mặt sàn mái để tăng độ bám dính cho tấm trải trước khi dán. Tiếp theo bạn dán màng khò nóng bằng cách sử dụng đèn khò gas, khó vào phần dưới của màng cho đến khi thấy bề mặt bitum chảy mềm để đảm bảo khả năng bám dính tốt nhất. Và rồi sau cùng sử dụng con lăn miết màng lên bề mặt.
 • Cuối cùng, sử dụng cán vữa bảo vệ lên trên lớp màng bitum chống thấm để bảo vệ màng.

Lưu ý: Nếu như màng khò bị rách, bị thủng thì cần phải dán đè tấm khác lên để ngăn chặn khả năng thấm nước với biên độ là 50mm. Sau khi hoàn thành thi công nên thực hiện ngâm thử nước trong 24 tiếng. Nếu như đạt được yêu cầu thì mới tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.

Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng Flinkote

Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng Flinkote
Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng Flinkote

Vật liệu chống thấm mái bê tông Flinkote được xem là chìa khóa cho không ít giải pháp thi công chống thấm mái nhà. Đây là vật liệu được sử dụng trực tiếp lên bề mặt, bởi nó giúp cho đội ngũ thợ sửa chữa tiết kiệm tối đa công sức, chi phí và thời gian.

Có thể nói, hiệu quả của chống thấm mái bê tông Flinkote đã được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới cả trong nước lẫn nước ngoài đều được sử dụng phổ biến. Chính vì vậy, không có một lý do gì e ngại khi bạn quyết định lựa chọn phương pháp chống thấm bằng Flinkote cả.

Chống thấm bằng vật liệu phủ sàn có chứa Polyurethane (PU)

Chống thấm bằng vật liệu phủ sàn có chứa Polyurethane (PU)
Chống thấm bằng vật liệu phủ sàn có chứa Polyurethane (PU)

Polyurethane (PU) có khả năng chịu mài mòn tố và có khả năng chống được độ bám dính của dầu mỡ, các dung môi hữu cơ, thường ở dạng lỏng, sau khi lưu hoá sẽ tạo thành lớp màng Polyurethane đàn hồi. Nó thường được chia thành 2 dòng sản phẩm là đóng gói sẵn và hình thức lưu hoá khi sử dụng. Hoặc nói cách khác là loại một thành phần và hai thành phần.

Một thành phần: các hợp chất được tổng hợp trong thành phẩm, hợp chất sẽ phản ứng và lưu hoá khi gặp không khí bên ngoài.

Hai thành phần: các hợp chất được tổng hợp trong hai đơn vị riêng biệt, khi thi công thì trộn với nhau để các hợp chất đóng rắn bằng liên kết hoá hoạc.

Chuẩn bị:

 • Loại bỏ sạch bụi bẩn, các lớp vữa thừ và các tạp chất trên bề mặt muốn thi công.
 • Thổi sạch bụi và các tạp chất và làm ẩm bề mặt.

Thực hiện:

 • Tạo nhám bề mặt thi công: dùng máy bắn bi hoặc máy mài sàn bê tông để tạo nhám. Việc này giúp tạo các phần bê tông yếu, rêu mốc hay các tạp chất làm giảm độ liên kết giữa Polyurethane và sàn.
 • Tạo rãnh ngầm: tạo rãnh ngầm ở các vị trí tiếp giáp giữa sàn và chân cột từ 5-10 cm để chống giật cho màng sơn.
 • Thi công lớp sơn lót Polyurethane
 • Thi công lớp sơn phủ Polyurethane.

Lưu ý: nên sử dụng rulo gai để phá bọt khí và tạo phẳng bề mặt ngay sau khi thi công lớp sơn phủ Polyurethane.

Lớp sơn hoàn thiện khô từ 12-24 giờ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng sơn Kova

Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng sơn Kova
Chống thấm sân thượng bê tông sàn mái bằng sơn Kova

Thi công chống thấm sàn mái bằng sơn Kova đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay khi cần giải pháp khắc phục hiện tượng thấm dột trên mái nhà.

Thực hiện:

 • Việc đầu tiên khi thi công chống thấm sàn bằng sơn Kova bạn cần làm là:
 • Đầu tiên sử dụng khoan hay dụng cụ đục vữa bám trên nền để mài phẳng bề mặt sàn.
 • Vệ sinh sạch sẽ các lớp sơn, bụi bặm, rêu mốc, vôi cũ bám trên bề mặt.
 • Dọn dẹp sạch sẽ, rửa sạch và làm khô bề mặt.
 • xử lý các khe nứt lớn bằng chất chống thấm co giãn CT14 của Kova.
 • Đối với các sàn mới cần phải để tối thiểu ít nhất là 21 ngày để ổn định được kết cấu.
 • Và nếu bề mặt sàn khô hoặc quá nóng, cần phải thực hiện làm ẩm trước khi thi công chống thấm.

>>> Tham khảo: Bảng giá sơn epoxy hải âu

Bảng báo giá thi công chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông chi tiết

Bảng báo giá thi công chống thấm sân thượng sàn mái bê tông
Bảng báo giá thi công chống thấm sân thượng sàn mái bê tông

Tùy vào vật liệu chống thấm cũng như phương pháp thi công chống thấm sàn bê tông tại công ty Chí Hào sẽ có giá mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá thi công chống thấm sân thượng sàn mái sàn bê tông mà khách hàng có thể tham khảo. 

Hạng mục

Đơn giá (m2)

Chống thấm thấm mái sàn bê tông bằng sika

375.000 đồng

Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông sàn mái bằng hóa chất

345.000 đồng

Chống thấm mái sàn bê tông bằng màng Bitum membrane

305.000 đồng

Chống thấm sân thượng sàn bê tông theo yêu cầu

505.000 đồng

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm sân thượng của Chí Hào

Thông thường, mỗi hạng mục xây dựng sẽ có một phương pháp riêng và quy trình thực hiện cũng sẽ có những điểm khác nhau. Do đó, để có một quy trình đạt chuẩn chúng ta đã và đang thực hiện như sau:

Trước khi ký kết hợp đồng

Trước khi nhận chống thấm dột tại một hạng mục bất kỳ nào đó của công trình, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ thực hiện theo các bước cụ thể và theo một quy trình chi tiết, rõ ràng nhất.

Bước 1: Khảo sát công trình

Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, Chí Hào sẽ điều đội ngũ kỹ thuật viên đến tận nơi xem xét tình hình và đánh giá mức độ thấm dột.

Bước 2: Tư vấn chi tiết

Sau khi khảo sát và biết được mức độ cụ thể, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những cách chống thấm sàn mái hiệu quả nhất. Tùy vào mức độ cũng như hạng mục công trình mà sẽ có cách tư vấn khác nhau.

Bước 3: Báo giá cụ thể

Sau khi tư vấn cụ thể, công ty sẽ báo giá chi tiết từng hạng mục cho công trình. Sẽ có các mức giá theo từng dịch vụ chống thấm sàn mái để bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhất.

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm sân thượng của chúng tôi

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm sân thượng của Chí Hào
Quy trình thi công dịch vụ chống thấm sân thượng của Chí Hào

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm sân thượng của Đại lý sơn epoxy hiện nay đang được thực hiện theo 3 bước đạt chuẩn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm

Đầu tiên sẽ thực hiện vệ sinh và xử lý bề mặt cần chống thấm. Bề mặt càng được xử lý sạch sẽ, kỹ càng thì hiệu quả mang lại càng cao.
Đối với những công trình mới thì chỉ cần loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn, tạp chất, vữa thừa trên bề mặt. Và đối với những công trình đã xuống cấp cần tiến hành trám phẳng những vết lồi lõm hay những đường nứt trên mặt bằng, mài sạch bề mặt.

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

Tùy vào phương pháp thực hiện thi công chống thấm mà đội ngũ kỹ thuật viên sẽ thực hiện theo đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả mang lại đạt tiêu chuẩn, triệt để 100%, không tái lại.

Bước 3: Tiến hành thử nước

Sau khi hoàn tất thi công, hạng mục vừa được thực hiện sẽ được thử nước để kiểm tra hiệu quả chống thấm sàn mái và tiến hành khắc phục nếu có sai sót.

Đơn vị thi công chống thấm sân thượng sàn mái uy tín chất lượng

Hiện nay chúng ta đều biết mái bê tông thường bị giãn ra khi gặp nhiệt độ cao của trời nóng và thường sẽ bị co lại khi có chút lạnh. Chính vì thế mà vật liệu chống thấm bê tông nhất định phải và vật liệu tốt và có độ co giãn tốt nhất. Có rất nhiều đơn vị muốn tiết kiệm ngân sách mà sẽ lựa chọn vật liệu giá rẻ và điều này vô tình có thể gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình. Và như vậy tuổi thọ của toàn bộ công trình sẽ thấp, đồng nghĩa với việc hiệu quả thi công sẽ bị rút ngắn lại. Rất nhanh về sau đó trần sẽ thấm dột và chúng ta sẽ lại phải tốn kém chi phí để gọi dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Vì vậy, quý khách hàng nên lựa chọn đơn vị chống thấm mái sàn uy tín, giá rẻ tại TPHCM của Đại lý sơn Epoxy.

Chí Hào - Công ty thi công chống thấm sân thượng sàn mái bê tông uy tín 
Chí Hào – Công ty thi công chống thấm sân thượng sàn mái bê tông uy tín

Công ty TNHH thương mại dịch vụ Đại Lý Sơn Epoxy cam kết:

 • Khảo sát trực tiếp, tư vấn miễn phí cho khách hàng về mức độ thấm dột và đề xuất phương án tốt nhất.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm ngân sách tối đa.
 • Dịch vụ thi công chống thấm sàn mái nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Quy trình thực hiện dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Đặc biệt là phương pháp bọc phủ chống thấm composite mới nhất.
 • Chống thấm triệt để 100%, không tái phát lại.
 • Hiệu quả chống thấm duy trì lâu dài, bảo hành dài hạn lên đến 12 năm.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm tại Hà Nội. Vì vậy, hãy liên hệ đến số hotline 0818 212 226 bạn sẽ được tư vấn miễn phí 24/7.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: sm@vuongquocson.vn

Trên đây là một số biện pháp thi công chống thấm sàn mái mà chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn. Hy vọng nội dung trong bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích. Để được tư vấn thêm những thông tin khác hay có vấn đề gì cần thắc mắc, các bạn hãy liên hệ tới số hotline 0818 212 226 để được hỗ trợ nhé. Trân trọng!