Thi công điện mạng văn phòng trọn gói

Trong bất kì lĩnh vực nào, khi muốn lắp đặt bất cứ thứ gì, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu về nó, Chí Hào sẽ đem đến cho bạn những thông tin về quy trình thi công mạng điện văn phòng, giải đáp chi tiết những thắc mắc cho các bạn về lĩnh vực trên. Mời bạn đọc và tham khảo bài viết dưới đây nhé!.

Khái niệm về điện mạng văn phòng

Sơ lượt về điện mạng văn phòng

Điện mạng văn phòng
Điện mạng văn phòng

Về khái niệm trong thi công mạng điện văn phòng có thể hiểu như sau:

 • Dịch vụ thi công mạng điện văn phòng có thể nói là một hệ thống mạng nội bộ được kết nồi từ hệ thống máy chủ đến các mạng khác. Nên việc này có thể đảm bảo việc truyền dữ liệu ở mức an toàn cùng với hệ thống bảo mật tốt giúp cho việc truyền thông tin, dữ liệu trở nên hiệu quả, an toàn hơn.
 • Ở thời đại 4.0 hiện nay, hầu như các thiết bị điện tử đều có hoạt động tích hợp với hệ thống mạng internet với nhiều hình thức kết nối khác nhau, có dây hoặc không dây. Với hệ thống các máy tính trong văn phòng sẽ vẫn có hoạt động được kết nối dựa trên hệ thống mạng LAN( hay mạng có dây) và hệ thống mạng wifi.

Vậy ta cần hiểu, mang LAN, mạng nội bộ có cơ chế hoạt động như thế nào, làm cách nào để có thể thi công, xây dựng nên một hệ thống mạng có sự ổn định, cùng với ảo mật an toàn mà lại có mức giá thành phù hợp, ổn định với tính chất, nhu cầu công việc của mỗi doanh nghiệp khác nhau.

Hệ thống mạng LAN được sử dụng rất phổ biến trong việc thi công mạng văn phòng:

Hiện nay, việc lắp đặt các hệ thống mạng có thể nói là điều vô cùng thiết yếu cho các doanh nghiệp, văn phòng. Lắp đặt hệ thống mạng LAN giúp cho quá trình thông tin, kết nối phần mềm, chia sẻ dữ liệu công việc. Kết nối với các thiết bị như máy in, máy scan chung trong một doanh nghiệp tạo nên sự thống nhất và tiện dụng hơn trong quá trình làm việc, đồng thời đảm bảo được sự nhanh chóng, cũng như có độ bảo mật cao và an toàn.

Hệ thống điện mạng văn phòng gồm những gì?

Hệ thống điện mạng văn phòng bao gồm mạng điện dân dụng, mạng LAN (mạng không dây)

 • Hệ thống điện nhẹ văn phòng rất quan trọng, không công ty, doanh nghiệp nào mà không sử dụng điện như: dây điện, đèn, điều hòa, máy tính,…
 • Hệ thống mạng văn phòng: Bao gồm mạng Wifi, mạng LAN có vai trò rất quan trọng cho hoạt động kinh doanh, liên lạc của các văn phòng công ty, doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của việc điện mạng văn phòng

Tầm quan trọng của việc điện mạng văn phòng
Tầm quan trọng của việc điện mạng văn phòng

Hiện nay việc thi công điện mạng văn phòng có thể nói là một trong những việc có một tầm quan trọng vô cùng lớn đối với hầu như toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp, công ty, công trình hay các vănn phòng làm việc. Nhất là vào thời đại công nghệ vô cùng phát triển, hầu như tất cả các hoạt động liên lạc của các doanh nghiệp đều thông mạng LAN hay dữ liệu Wifi.

Thi công mạng điện văn phòng sẽ bao gồm các quá trình tiến hành thi công, lắp đặt mạng điện dân dụng và mạng LAN( mạng không dây). Trong thời đại mới với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay, hầu như bất kì công ty, doanh nghiệp nào cũng đều phải lắp đặt mạng điện văn phòng để phục vụ cho quá trình làm việc.

Thi công mạng điện văn phòng, lắp đặt mạng LAN sẽ giúp cho quá trình trao đổi thông tin trở nên nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn. Giúp việc chia sẻ dữ liệu giữa các cá nhân trở nên dễ dàng, nhanh chóng song song đó việc kết nối phần mềm chung giữa các thiết bị trở nên linh hoạt và vô cùng thuận tiện, nhanh chóng trong suốt quá trình làm việc. Giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Tại sao nên thi công mạng điện văn phòng trọn gói?

Thi công mạng điện văn phòng
Thi công mạng điện văn phòng

Mạng điện văn phòng hay điện mạng có thể nói là cụm từ dùng chung cho điện dân dụng và mạng điện LAN. Với khoảng thời gian trước, điện dân dụng và mạng điện LAN thường sẽ được lắp đặt riêng bởi các doanh nghiệp ở mỗi lĩnh vực khác nhau. Nhưng hiện nay, để giải quyết nhanh chóng về vấn đề lắp đặt mạng điện dân dụng và mạng điện LAN, đáp ứng nhu cầu cần thiết nhanh chóng cho các doanh nghiệp, văn phòng. Các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công mạng điện văn phòng đã tiến hành cung cấp dịch vụ lắp đặt, thi công mạng điện văn phòng dịch vụ trọn gói. Nhằm múc đích tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như:

 • Tiết kiệm về vấn đề chi phí và nhân công: khi doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thi công, lắp đặt mạng điện văn phòng trọn gói, việc lựa chọn cùng 1 doanh nghiệp để thi công cả 2 dòng mạng điện sẽ tạo nên sự đồng bộ trong quá trình lắp đặt các trang thiết bị, tạo nên sự nhanh chóng, tiện lợi cho các doanh nghiệp
 • Đảm bảo vấn đề thời gian thi công: khi lựa chọn dịch vụ thi công lắp đặt mạng điện văn phòng trọn gói, sự đồng bộ và thống nhất trong quá trình lắp đặt sẽ không khiến các doanh nghiệp phải chờ đợi hai đơn vị khác nhau thi công riêng biệt.
 • Đảm bảo được chất lượng của công trình trong quá trình hoàn thiện: Khi lựa chọn 1 đơn vị thi công, sẽ tránh được sự rủi ro khi có vấn đề không đồng bộ thiết bị giữa 2 đơn vị thi công, đồng thời tránh việc đùng đẩy trách nhiệm khi xảy ra sự cố giữa 2 đơn vị. Đảm bảo tốt chất lượng công trình được hoàn thiện nhất.

Quy trình tiến hành lắp đặt mạng điện văn phòng

Quy trình tiến hành lắp đặt mạng điện văn phòng
Quy trình tiến hành lắp đặt mạng điện văn phòng

Sau đây là các quy trình để tiến hành lắp đặt mạng điện văn phòng, cách đi dây mạng điện văn phòng đúng cách và an toàn.

Các công đoạn trong quá trình thi công, lắp đặt mạng điện văn phòng, mạng điện nội bộ được tiến hành thi công, lắp đặt trọn gói bởi đơn vị thi công gồm các bước chính sau đây:

 • Đơn vị tiếp nhận, phòng kinh doanh sẽ tiếp nhận yêu cầu của các doanh nghiệp về yêu cầu lắp đặt, thi công lắp đặt mạng điện văn phòng trọn gói một cách tận tâm và chuyên nghiệp của quý khách hàng.
 • Đơn vị thi công, kĩ thuật sẽ tiến hành đến địa điểm, văn phòng mà các doanh nghiệp cần lắp đặt mạng điện đã đề xuất để tiến hành quá trình khảo sát, để có thể có góc nhìn cụ thể và thông tin đến các doanh nghiệp những biện pháp, cách thức thi công hiệu quả, hợp lí với môi trường làm việc nhất.
 • Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên sẽ tiến hành cung cấp đến bạn các mẫu mã, mặt hàng để quý khách hàng có thể tham khảo, lựa chọn và đưa ra phương án tốt nhất để phù hợp cho doanh nghiệp, phục vụ tốt quá trình làm việc của doanh nghiệp, tiết kiệm được chi phí mà vẫn có sự ổn định trong suốt quá trình sử dụng.
 • Tiến hành ký kết hợp đồng: sau khi tiến hành quá trình tư vấn mẫu mã và giá thành, cùng việc đưa ra lựa chọn phù hợp của khách hàng. Đơn vị sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và thi công ngay, nếu có sự thay đổi về số lượng. Đơn vị sẽ tiến hành nhanh chóng việc báo giá cho quý khách. Khi đã thống nhất về mẫu mã, số lượng. Đơn vị sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với quý khách.
 • Tiến hành thi công theo hợp đồng đã ký: sau khi đã hoàn thành các thủ tục cùng việc đưa ra lựa chọn phù hợp, đơn vị sẽ tiến hành lắp đặt, thi công theo hợp đồng đề ra.
 • Tiến hành nghiệm thu: Khi đã hoàn thành các khâu lắp đặt và hoàn thiện. Đơn vị sẽ tiến hành nghiệm thu, thực hiện uỷ quyền cho người mua.
 • Tiến hành thực hiện các vấn đề khác như: tiến hành việc thực hiện các giấy tờ về bảo hành, bảo dưỡng hệ thống khi có vấn đề đúng với hợp đồng đã đề ra trước đó.

Trên đây là những quy trình thi công mạng điện văn phòng chuyên nghiệp, chất lượng và nhanh chóng nhất.

Tại sao nên kết hợp thi công điện nhẹ và lắp đặt mạng văn phòng cùng lúc?

Sở dĩ khái niệm thi công điện mạng văn phòng xa lạ với nhiều người là bởi trước đây chúng được tách biệt thành hai hạng mục riêng biệt. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ liên hệ với thi công điện riêng và bên dịch vụ mạng doanh nghiệp riêng. Việc này khá tốn thời gian mà còn có thể dẫn đến sự chênh lệch và không đồng bộ khi kết hợp.

Chính lý do này mà dịch vụ thi công điện mạng văn phòng được các doanh nghiệp xem xét và lựa chọn nhiều hơn. Lợi ích của giải pháp mạng doanh nghiệp trọn gói bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian và liên hệ tìm kiếm nhiều bên khác nhau.
 • Đảm bảo được sự đồng bộ của các loại thiết bị, sắp đặt hệ thống dây dẫn và đi dây gọn gàng trong văn phòng. Sự động bộ này cũng đảm bảo được tính an toàn, gia tăng độ bền và tránh được các rủi ro không đáng có.
 • Việc thi công song song sẽ đẩy nhanh tiến độ và không cần chờ đợi.
 • Làm việc với một đơn vị duy nhất giúp bạn quản lý và kiểm soát công trình tốt hơn. Nếu có vấn đề phát sinh xảy ra thì rất dễ tìm ra nguyên nhân, cách giải quyết và không gặp tình trạng đùn đẩy trách nhiệm lẫn nhau.
 • Thông thường, báo giá thi công điện mạng văn phòng trọn gói sẽ có phần rẻ, nhiều ưu đãi hơn so với việc sử dụng dịch vụ tách riêng.

Báo giá thi công mạng điện văn phòng

Dưới đây là các mức giá tham khảo khi thi công, lắp đặt mạng điện văn phòng mà Chí Hào thông tin đến bạn:

Chi phí vật tư thiết bị điện và mạng cơ bản

 

STT

Loại Vật Liệu

ĐVT

Đơn Giá (VNĐ)

1

Dây mạng CAT5E, CAT6E loại tốt

Mét

Từ 3.000 đến 8.000

2

Bộ chia mạng Switch tùy theo nhu cầu loại 5 port, 8 port, 16 port, 24 port hay 48 port tùy loại

Chiếc

Từ 150.000 đến 1.000.000

3

Bộ định tuyến wifi (router wifi) tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Chiếc

Từ 250.000 đến 2.000.000

4

Thiết bị cân bằng tải (sử dụng trường hợp số lượng người dùng đồng thời hơn 50 thiết bị)

Chiếc

Từ 1.000.000 đến 5.000.000

5

Outlet mạng âm tường (đế, nhân, mặt) được sử dụng trường hợp thi công mạng âm tường, âm sàn

Bộ

Từ 30.000 đến 50.000

 

Chi phí nhân công dịch vụ thi công điện và mạng LAN văn phòng

 

STT

Hạng Mục Thi Công

ĐVT

Đơn Giá (VNĐ)

1

Thi công hệ thống mạng cục bộ không đi ống gen nhựa

Nút

Từ 60.000 đến 80.000

2

Thi công hệ thống mạng đi ống gen nhựa hoặc luồn dây vào ống ruột gà

Nút

Từ 150.000 đến 160.000

3

Thi công hệ thống mạng có ống gen, âm sàn hoặc âm tường

Nút

Từ 150.000 đến 160.000

4

Thi công hệ thống mạng cho văn phòng, tòa nhà, khu công nghiệp

Nút

Liên Hệ

5

Thi công lắp đặt điện nhẹ + mạng văn phòng hoàn thiện (Thi công mới S<20m2)

Phòng

Liên Hệ

6

Thi công lắp đặt điện nhẹ + mạng văn phòng hoàn thiện (Thi công mới S>20m2)

Phòng

Liên Hệ

> Xem thêm: tìm hiểu về thi công điện nước nhà phố chất lượng.

Những lưu ý khi thi công điện mạng văn phòng?

Trong quá trình thiết kế và thi công hệ thống điện mạng văn phòng, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây để có một hệ thống điện mạng văn phòng hoàn thiện.

Khảo sát trước khi thiết kế và thi công hệ thống điện mạng

Việc khảo sát trước khi thi công điện mạng văn phòng là vấn đề rất quan trọng. Bất kỳ đơn vị cung cấp dịch vụ thi công uy tín nào đều nên đảm bảo bước này. Kiểm tra càng chi tiết thì thiết kế điện mạng văn phòng càng hoàn chỉnh và tránh được những sai sót không đáng có.

Khảo sát thực tế sẽ giúp đơn vị thi công điện mạng có được những thông tin quan trọng như: sơn đồ bố trí ổ cắm, cáp mạng, thiết bị cần dự toán,… Bước này sẽ giúp kỹ thuật viên chuẩn bị đủ dụng cụ hỗ trợ thi công, tránh mất thời gian.

Bảo vệ an ninh thiết bị

Đây cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thi công mạng văn phòng. Vấn đề này đòi hỏi sự quan tâm chung của cả đơn vị thi công và người sử dụng. Khi xây dựng hệ thống, các thiết bị mạng nên được đặt ở nơi kín đáo.

Đồng thời, người dùng cũng nên lắp đặt các giá đỡ để bảo vệ các thiết bị mạng khỏi người ngoài. Ngoài ra, khi cổng Ethernet không được sử dụng thì nên được ngắt kết nối khỏi mạng văn phòng.

Mật khẩu truy cập

Sau khi thi công thành công hệ thống mạng văn phòng, thì đơn vị thi công cần phải hướng dẫn người dùng đặt mật khẩu để đảm bảo an toàn dữ liệu. Thông thường, mật khẩu wifi rất dễ bị hack và có nguy cơ bị đánh cấp dữ liệu của công ty.

Do đó, mỗi văn phòng nên yêu cầu mật khẩu được mã hóa riêng cho bộ định tuyến và access point. Ngoài ra, để bảo vệ an toàn cho dữ liệu doanh nghiệp nói chung, bạn nên tránh lưu mật khẩu trên máy tính của nhân viên.

Cấp quyền cho người sử dụng

Trong quá trình sử dụng hệ thống mạng văn phòng, quản trị viên nên phân quyền truy cập cho nhân viên. Nhân viên văn phòng sẽ có các quyền hạn chế (chỉ xem, không xóa và sao chép). Phân quyền truy cập như vậy sẽ giúp giữ an toàn và bảo mật tài liệu.

Tạo tài khoản cho từng đơn vị

Sau thi công hệ thống mạng văn phòng, đơn vị thi công cần cung cấp cho khách hàng một LAN ảo và một SSID riêng. Ngoài ra, đơn vị cũng có thể tư vấn cho khách hàng lắp cáp Internet, bộ định tuyến không dây riêng để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu quan trọng trong văn phòng.

Vì Sao Nên Lựa Chọn Chí Hào Là Đơn Vị thi công, lắp đặt hệ thống mạng điện văn phòng tin dùng?

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Chí Hào đảm bảo sẽ mang lại cho các doanh nghiệp một hệ thống mạng điện văn phòng an toàn, nhanh chóng và đảm bảo. Song song đó Chí Hào tin rằng sẽ không khiến bạn thất vọng khi lựa chọn chúng tôi.

 1. với đội ngũ chuyên môn cao về lĩnh vực lắp đặt mạng điện văn phòng, bảo đảm chất lượng cao đi đôi với sự chuyên nghiệp.
 • Chí Hào có cho mình một đội ngũ có chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực thi công, lắp đặt mạng điện văn phòng, với một hệ thống, quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp và hiệu quả
 1. Đội ngũ tư vấn viên năng động, cùng sự nhiệt tình, hiếu khách
 • Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và thân thiện, luôn luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra cho khách hàng vô vàn lựa chọn phù hợp.
 1. Sự hỗ trợ, bảo đảm về hợp đồng và hoàn thành tốt các cam kết
 • Đảm bảo sự tận tình, hỗ trợ khách hàng, về dịch vụ trọn gói, hoàn thành đúng các hạng mục đã cam kết trong hợp đồng.
 1. Cùng với hệ thống nhà xưởng với trang bị máy móc hiện đại, tân tiến và các trang thiết bị chuyên nghiệp
 • Chí Hào sở hữu cho mình một hệ thống nhà máy sản xuất vô cùng hiện đại và tân tiến, với hệ thống máy móc tốt và thiết bị vô cùng hiện đại

Nếu bạn đang có dự định thi công lắp đặt hệ thống mạng điện văn phòng, hãy liên hệ ngay Chí Hào nhé!!!

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: chihaogroup@gmail.com