Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Đẹp

Nhiều người cho rằng vẻ đẹp không quan trọng, nhưng điều đó có chắc chắn là sự thật không khi xã hội ngày càng có xu hướng tăng mạnh về công nghệ, về tư tưởng và thẩm mỹ. Thực tế cho thấy thẩm mỹ được xem là một tế bào để góp phần gia tăng nhu cầu sống thúc đẩy sự phát triển trong tương lai. Nhờ vậy, không gian đẹp sẽ giúp con người và mọi thứ liên kết lại gần gũi với nhau hơn, đặc biệt là giữa người với công việc trở nên thuận tiện hơn. Đối với môi trường văn phòng đang được chú trọng thì nhiều mẫu thiết kế thi công nội thất văn phòng đang được đẩy mạnh nhiều hơn trên các nền tảng xã hội vô cùng đa dạng và phong phú, cùng nhau khám phá nhé.

Nhu cầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng làm việc hiện nay

thiết kế và thi công nội thất văn phòng làm việc
thiết kế và thi công nội thất văn phòng làm việc

Tại sao hiện nay nhu cầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng làm việc trở nên chú trọng hơn so với những năm trở về trước. Một phần mọi người cho rằng kinh tế hóa thay đổi sẽ làm đổi thay mọi thứ nhanh hơn. Nhưng thực tế cho thấy rằng, sự hòa nhập bở những nền văn hóa và được giới trẻ tiếp nhận đoán đầu xu hướng làm thúc đẩy cảm xúc trong mỗi người trở nên nhạy cảm hơn. Trước đây, những môi trường làm việc theo khuỳnh hướng đơn sơ nhất sẽ tạo một không gian làm việc trở nên chậm trong nhiều hoạt động gây một cảm giác luôn áp lực nhiều. Nhiều nghiên cứu mới cho rằng tâm lý con người luôn thay đổi dựa theo mỗi quỹ đạo đang quay quanh chúng ta, nó có thể nhanh và cũng có thể chậm từ đó gây ra mất hiệu suất năng lực trầm trọng. Nắm được điểm yếu đó, và dựa trên sự khảo sát thực tế của giới trẻ hiện nay thì nhiều công ty họ đã dần chuyển sang thay đổi phong cách và mở rộng không gian văn phòng làm việc nhầm tạo một không gian thoải mái về cách nhìn, tạo sự liên kết và gắn bó mội vật mọi việc trở nên gần gũi hơn nhiều.

Thiết kế văn phòng đẹp là sự cảm nhận và nắm bắt của các nhà thiết kế và lên ý tưởng sao cho phù hợp, cùng với đó là sự sắp xếp bài trí mọi thứ trở nên an toàn riêng về thông tin nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình làm việc. Người thiết kế luôn đặt cả tâm hồn vào không gian riêng để cảm nhận mọi thứ sao cho đơn giản nhưng vẫn thể hiện được nét sang trong, tinh tế gần gũi với nhau hơn.

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng hiệu quả

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng hiệu quả
Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng hiệu quả

Để một văn phòng được hiệu quả toàn diện trong các khâu từ quy trình thiết kế cho đến thi công nội thất đều được chuẩn bị và theo từng bước hoàn chỉnh nhất. Vì vậy trong khâu này sẽ được chia rõ làm 2 phân đoạn để tiến đến kết quả cuối cùng.

Về quy trình tư vấn thiết kế nội thất sẽ bao gồm các bước:

– Tư vấn thiết kế nội thất sơ bộ: là quá trình cả đội ngũ nhân viên thiết kế gặp gỡ khách hàng để trao đổi mọi thứ một cách khái quát nhất trong các khâu công việc thực hiện để đưa ra một phương án được cho là khả thi nhất ở thời điểm.

– Thảo luận và trao đổi thông tin cùng khách hàng: nối tiếp bước tư vấn đỗi ngũ ký thuật đã có thông tin sơ bộ thì sẽ đưa ra một số thông tin chính nhất về hiện trạng mặt bằng, tình chình tài chính, phong cách lối kiến trúc thiết kế, sự phân bố trang trí phù hợp, phương án kết hợp màu sắt mang tính thẩm mỹ cùng với cách phân chia không gian ngôi nhà sau cho hài hoà nhất. Những quyết định trên cần đúng đắn để trong quá trình phác thảo và hoàn thiện không có sự thay đổi nhiều về tổng thể.

– Ký kết hợp đồng chính thức: là sự lựa chọn hoàn thiện thông qua báo giá phương án các mẫu chi tiết và hồ sơ đầy đủ của các hạng mục công trình và thời gian hoàn thiện. Nếu mọi thứ không có vấn đề gì xảy ra thì sự hợp tác và kí kết hợp đồng chính thức hoàn thiện và hợp thức hoá.

– Thực địa khảo sát tổng quang mặt bằng thực tế thiết kế: sau khi hoàn thiện các bước theo hợp đồng thnah toán thì đội thi công và đội thiết kế sẽ đến để cảm nhận các và xem vị thế phù hợp để nhầm đưa ra các phương án thi công & thiết kế phù hợp tối ưu mọi việc nhất trong thời gian dự kiến.

– Thiết kế sơ đồ: đội ngũ thiết kế đã nắm rõ hết mọi thông tin sẽ lên một bảng phác thảo bảng vẽ dựa theo yêu cầu của từng mục đích sử dụng của từng vị trí trong nhà một cách chi tiết, rồi đưa lên bảng vẽ 2D rõ từng nội dung trong khoảng thời gian ngắn nên đề nghị thiết kế cần tập trung cao độ.

– Thiết kế nội thất 3D trong không gian điển hình: khi thiết kế 3D sẽ dễ dàng bạn nhìn và tưởng tượng mọi vật hơn, chú trọng các chi tiết liên quan đến phần nội dung này bao gồm: tổng thể mặt cắt & mặt đứng, chiều sâu, chất liệu & vật liệu, cách bài trí, mô tả chi tiết từng bố cục.

– Chốt phương án hoàn chỉnh: là khi mọi khâu thông tin chuẩn bị được duyệt và không có gì thay đổi, để tiến hành bàn giao 2 bên.

Quy trình thi công nội thất:

– Đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm theo dõi giám sát và giải đáp thắc mắc về tổng nội dung bản vẽ.

– Tiến hành sản xuất các sản phẩm nội thất: dựa theo tiêu chí và chất liệu của bảng kế hoạch chi tiết.

– Lắp đặt và thi công nội thất.

– Kiểm tra nghiệm thu và thanh lý hợp đồng 2 bên.

– Bảo hành bảo trì nội thất.

Tiêu chí thiết kế thi công nội thất văn phòng

Theo công năng sử dụng

Theo công năng sử dụng
Theo công năng sử dụng

Phân bố rõ cho từng khu vực để phát huy tối đa công việc nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn về cở sở dữ liệu mật của công ty. Lựa chọn những vật liệu mới để thay thế các khoảng không gian phòng làm việc sau cho một cách tối ưu hoá mọi vật dụng trong văn phòng với mục đích công việc khoa học, hợp lý, thuận tiện di chuyển mọi giao dịch giữa nhân viên và các phòng ban với nhau để đạt hiệu quả năng suất mà vẫn đảm bảo tính an toàn bảo mật thông tin.

Sử dụng đúng mục đích cho từng khu vực sẽ dễ dàng hơn và nhìn chuyên nghiệp trong nhiêu khâu, đối với các phòng giám đốc sử dụng không gian đa chiều để dễ di chuyển đến các phòng ban và quan sát các hoạt động của nhân viên. Còn khu vực làm việc nhân viên nên chú trong thiết kế gọn theo dạng modul để tối ưu hoá không gian và dễ dàng trao đổi công việc hơn.

Hài hào về mặt thẩm mỹ

Hài hào về mặt thẩm mỹ
Hài hào về mặt thẩm mỹ

Trong bất cứ đâu thì tính thẩm mỹ của công trình luôn được chú trọng nhầm tôn vinh lên vẻ đẹp một cách hài hòa giữa không gian với nội thất, giữa màu sắc với thiết kế. Chú trọng quy mô công ty và nghành nghề hoạt động chuyên môn để phác thảo mô hình ứng dụng lên thực tế một cách nghiêm túc nhưng đầy dự chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, màu sắc cũng góp phần vào công cuộc này, có thể dựa theo tiêu chuẩn hoặc mô phỏng logo công ty theo một khuynh hướng cá nhân hóa hơn tránh trùng lập. Thông thường những ngành nghề họ sẽ có một tí theo khuynh hướng nhẹ nhàng đầy tin tế và yêu tĩnh để có thể tạo nguồn cảm hứng vô tận kích thích sự sáng tạo mới hơn. Dựa theo yếu tố tính chất và sỡ thích để tạo ra màu cho mỗi vị trí cần thiết kế.

Nhất quán trong thiết kế

Nhất quán trong thiết kế
Nhất quán trong thiết kế

Ở mỗi phong cách thiết kế đều được cấu tạo từ nhiều vật dụng, màu sắc, phong cách hướng đến để đưa ra một tổng thể mặt bằng. Việc không nhất quán mọi thứ trong khâu thiết kế sẽ dẫn đến tình hình nhìn chung đều trở nên mất tương xứng với nhau trong nhiêu khâu.

Tính riêng biệt và độc lập của văn phòng

Tính riêng biệt và độc lập của văn phòng
Tính riêng biệt và độc lập của văn phòng

Dựa vào tiêu chuẩn của từng dạng văn phòng mà đưa ra những nguyên tắc riêng để nhìn không bị loãng, đặc biệt tính riêng biệt và độc lập ở đây thường được áp dụng vào những bộ phận văn phòng theo tính chất số liệu bảo mật công ty cần được tập trung 100% tránh bị ảnh hưởng không gian bên ngoài. Vì vậy cần chú ý đối với những bộ phận như: phòng giám đốc, phòng kế toán, phòng hành chính nhân sư,….

Danh mục thiết kế thi công nội thất văn phòng

Đối với thiết kế theo dạng đặc biệt thiên về mảng văn phòng thì phải dựa theo từng bộ phận của dạng văn phòng đó là lớn hay nhỏ để đề xuất và thiết kế riêng biệt theo danh mục đề ra. Những khu vực cần có trong bảng thiết kế văn phòng là:

 • Khu vực lễ tân, tiếp khách: là khu vực sảnh chào nơi bước chân vào công ty, thường khu vực này sẽ đặt bàn quầy sang trọng đi kèm logo tên công ty phía sau, thu hút và tăng sự nổi bật vào mắt nhìn của khách hàng và nhân viên khi bước chân đến công ty. Cũng là khu vực cần chú trọng về phong thủy nếu doanh nghiệp đó yêu cầu.
 • Khu vực làm việc nhân viên: là dạng thiết kế rộng rãi theo quy mô phòng ban dễ dàng cho nhân viên trao đổi và làm việc một cách chuyên tâm, chú trọng về màu sắc và cách lắp đặt dây điện mạng và bàn ghế.
 • Phòng họp: sử dụng cách âm những màu đơn sắc chủ đạo, lắp đặt các hệ thống máy và điện mạng sao cho thẩm mỹ nhất, lựa chọn bàn ghế phù hợp với tổng diện tích phòng.
 • Phòng giám đốc, quản lý: khu vực thể hiện sự tôn quyền nên chú ý không gian sao cho kín đáo nhưng không khó thở.
 • Phòng ăn, Relax của công ty: sự bố trí giữa bàn ghế và màu sắc một cách thoáng mát và trẻ trung nhất, kết hợp những vật dụng liên quan nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Đa phần các văn phòng đang được cải tiến nhiều về mặc không gian nên có rất nhiều xu hướng được đưa ra giúp doanh nghiệp lựa chọn áp dụng cho mình. Trong đó phần lớn những môi trường làm việc văn phòng hiện nay chiếm hơn 50% là những thế hệ tuổi trẻ nên đòi hỏi môi trường không gian cần đổi mới nhầm gia tăng tinh thần thúc đẩy sự phá triển tư duy một cách hiệu quả trong công việc. Một số xu hướng thi công văn phòng đẹp hiện nay bạn có thể tham khảo:

 • Văn phòng không gian mở: là sự lựa chọn cho những đơn vị có mặt bằng trên cao theo dạng cao ốc. Thường áp dụng cho những đơn vị thương mại là chính.
 • Văn phòng không gian xanh: phù hợp những khu vực có khí hậu trong lành, thế hệ tầm trung.
 • Văn phòng đa năng và vui nhộn nhiều màu sắc: nơi phù hợp cho không gian kiến trúc, nghệ thuật liên quan nhiều đến thế hệ genZ.

>> Xem thêm: Bảng giá thiết kế xây dựng văn phòng mới nhất.

Nhà thầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín

Điểm danh chung hiện nay tại khu vực phía Nam nói chung và tại TP.Hồ Chí Minh nói riêng thì bất kể ở đâu bạn cũng có thể tìm thấy được đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói. Nhưng để lựa chọn và trao gửi hết niềm tin vào thì bạn cần phải chọn nhưng đơn vị thi công có tiếng và tận tình trong mọi dịch vụ. Chí Hào Group – là đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín tại khu vực Hồ Chí Minh, trong suốt thời gian hoạt động công ty từ 2017 cho đến thời điểm hiện tại chúng tôi không phải là đơn vị đứng đầu thị trường nhung là đơn vị uy tín nhất. Với phương châm và quan điểm khách hàng là thượng đế, đội ngũ nhân viên Chí Hào luôn luôn mang đến những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất cho quý khách hàng khi đến trải nghiệm tại nơi đây. Uư đãi riêng chỉ dành cho khách hàng Chí Hào Group:

 • Hỗ trợ tư vấn thiết kế miễn phí 100%.
 • Dự toán chi phí – khảo sát hiện trường một cách chi tiết.
 • An toàn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ
 • Chi phí tối ưu.
 • Bảo hành dịch vụ từ 12-24 tháng.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: chihaogroup@gmail.com