Thi công lắp đặt gờ giảm tốc đúng kỹ thuật

Gờ giảm tốc là một trong những tính hiệu giao thông quan trọng báo hiệu những nơi nguy hiểm. Để có được những gờ giảm tốc chất lượng, bền theo thời gian hãy cùng dailysonepoxy tìm hiểu về thi công lắp đặt gờ giảm tốc dưới đây.

Gờ giảm tốc là gì? Phân loại gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc là gì?

Gờ giảm tốc là gì?
Gờ giảm tốc là gì?

Gờ giảm tốc là dạng sơn vạch kẻ đường có chiều dày không quá 6 mm có tác dụng cảnh báo cho người tham gia giao thông biết được vị trí nguy hiểm, cần phải giảm tốc độ và chú ý quan sát để đảm bảo an toàn giao thông.

 • Gờ giảm tốc thường được sử dụng trong các tầng hầm giữ xe của tòa nhà trung tâm thương mại, hoặc khu trung cư, khu dân cư, bãi giữ xe đậu xe ô tô, xe tải, xe trọng tải lớn…
 • Lắp đặt ổn định, khi va chạm với bánh xe sẽ không bị di động hay biến dạng, giúp đỗ xe trật tự hiệu quả. Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • Chức năng cho xe lùi vào chỗ đậu giúp để xe có trật tự và an toàn.
 • Sản phẩm ngày nay được tin dùng rộng rãi do đạt hiệu quả cao trong việc bảo vệ an toàn giao thông.
 • Có kèm theo ốc vít khi lắp đặt sản phẩm và được hướng dẫn cụ thể.

>>> Xem thêm: Thành phần, đặc tính và đặc điểm của sơn vạch kẻ đường Nippon

Phân loại gờ giảm tốc

1. Gờ giảm tốc xe máy

Gờ giảm tốc xe máy
Gờ giảm tốc xe máy

Gờ giảm tốc xe máy sử dụng giảm tốc độ di chuyển của lực ma sát do xe máy.

 • Kích thước phổ biến : 500 x 100 x 15 mm.
 • Chất liệu: Cao su cao cấp.
 • Trọng lượng: 2.0 kg/mét.

2. Gờ giảm tốc xe tải

Gờ giảm tốc xe tải
Gờ giảm tốc xe tải

Gờ giảm tốc xe tải chịu trọng tải lớn nên thường được làm từ chất liệu cao cấp, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao là thép đúc. Thiết bị này thường được sử dụng tại những giao thông, cầu đường đúng chưa.

3. Gờ giảm tốc thép đúc

Gờ giảm tốc thép đúc
Gờ giảm tốc thép đúc

Gờ giảm tốc thép đúc dành riêng cho xe tải, xe oto có trọng tải lớn từ 50 tấn tới 200 tấn

 • Kích thước: 500x900x78 mm.
 • Chất liệu: Thép đúc.
 • Trọng lượng: 2.6 kg/mét.

Gờ giảm tốc được thi công lắp đặt ở đâu

Khi tham gia giao thông, bạn sẽ thường xuyên đi qua các tuyến đường có lắp đặt gờ giảm tốc, như khu đông dân cư, khu đô thị, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, vv…..

Tuy nhiên, không phải tuyến đường nào cũng được lắp đặt gờ giảm tốc và số lượng gờ được lắp đặt cũng có sự khác biệt.

Để thi công lắp đặt gờ giảm tốc đúng quy định, bạn cần nắm rõ phạm vi lắp đặt của chúng:

trên mặt đường bê tông nhựa, bê tông xi măng hoặc mặt đường láng nhựa có bề rộng đường từ 2m trở lên và có xe ô tô lưu thông qua điểm giao cắt. Trường hợp bề mặt đường dưới 2m, tuỳ thuộc vào lưu lượng xe qua lại để lắp đặt loại gờ cho phù hợp, các cung đường nhỏ thường xe máy qua lại nhiều vì vậy nên lắp gờ giảm tốc xe máy là hợp lý.

Gờ giảm tốc được lắp đặt trên các tuyến đường có biển báo, tín hiệu, để người tham gia giao thông chú ý giảm tốc độ trong khi di chuyển. 

>>> Xem thêm: Quy chuẩn thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe bạn cần biết

Các bước thực hiện thi công lắp đặt gờ giảm tốc cao su theo tiêu chuẩn

Các bước thực hiện thi công lắp đặt gờ giảm tố
Các bước thực hiện thi công lắp đặt gờ giảm tố

Bước 1: Xác định vị trí cần lắp gờ giảm tốc. vị trí lắp đặt nên lắp sau vạch đường cho người đi bộ, nếu cung đường không có vạch kẻ thì tính từ mép đường giao nhau tối thiểu 5m,  để đảm bảo phương tiện giảm tốc độ hiệu quả.

Bước 2: Căng dây để lấy vạch thẳng, sau đấy xếp gờ theo đường thẳng, nếu lắp 2 dải hoặc 3 dải thì khoảng cách từ mép các dải phải cách nhau từ 30cm- 50cm.

Bước 3: Giữ gờ giảm tốc cố định để khoan lấy dấu lỗ.

Bước 4: Bỏ gờ giảm tốc ra một bên để khoan lỗ, lỗ khoản phải đủ độ sâu để nở đóng vừa khít. Sau đấy tiến hành đóng nở.

Bước 5: Đặt gờ giảm tốc về vị trí cũ chỉnh cho thẳng hàng sau đấy vặn đinh vít chắc chắn.

Bước 6: Kiểm tra tổng thể và hoàn thành.

Một số lưu ý trong việc thi công lắp đặt gờ giảm tốc

 • Hiện nay, gờ giảm tốc được bố trí trên các bề mặt đường bê tông nhựa, bê tông xi măng hoặc tại các bề mặt đường láng nhựa. Thiết bị được ứng dụng trên các con đường có bề rộng mặt đường từ 2.5m trở lên và có các xe lưu thông qua điểm giao cắt. Một số trường hợp, mặt đường nhỏ hơn 2.5m vẫn có thể xem xét độ cần thiết để sử dụng.
 • Gờ giảm tốc nên được bố trí ở vị trí giao cắt có điện chiếu sáng, đảm bảo dễ dàng nhìn thấy gờ (kể cả ban đêm). Đặc biệt, theo tiêu chuẩn đường bộ, khi có gờ giảm tốc, phải bố trí thêm biển W221b để cảnh báo.
 • Kích thước của gờ giảm tốc cần được xác định tùy thuộc vào thành phần dòng xe, trọng tải của từng dòng xe và tiến hành xây dựng thí điểm. Bên cạnh đó, cũng cần theo dõi, đánh giá để có thể kịp thời điều chỉnh đảm bảo an toàn.
 • Vị trí của gờ giảm tốc cần phải được thiết kế cách mép ray ngoài cùng một khoảng cách tối thiểu bằng với chiều dài của phương tiện lớn nhất được phép lưu thông.

Lý do bạn chọn dịch vụ lắp đặt gờ giảm tốc của Chí Hào

Để đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng, hiện nay không chỉ có Chí Hào mà còn rất nhiều đơn vị khác triển khai cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ. Vậy lý do để bạn lựa chọn dịch vụ của chúng tôi là gì?

– Sự uy tín: Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong nghề, công ty Chí Hào chúng tôi đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường và lòng tin từ phía khách hàng.

– Công trình chất lượng cao: Với đội ngũ nhân viên thi công chuyên nghiệp cùng các sản phẩm chính hãng, Chí Hào sẽ mang đến cho khách hàng những công trình xây dựng, các tuyến đường giao thông được lắp đặt gờ giảm tốc theo đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng, bền đẹp và an toàn khi đưa vào sử dụng.

– Chi phí thi công hợp lý: Mức phí thi công lắp đặt gờ giảm tốc mà công ty Chí Hào chúng tôi đưa ra luôn hợp lý và tương đối rẻ so với mặt bằng chung của các đơn vị khác trên thị trường.

– Quy trình làm việc khoa học, nhanh gọn: Chí Hào triển khai cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt gờ giảm tốc với quy trình khoa học, nhanh gọn đảm bảo sẽ hoàn thành công việc theo đúng tiến độ, không làm mất quá nhiều thời gian của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: chihaogroup@gmail.com