Thi Công Sửa Chữa Nhà Xưởng

Bạn đang cần thi công sửa chữa nhà xưởng nhưng chưa biết địa chỉ thi công nào tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp sửa chữa nhà xưởng và tìm ra đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Sửa Chữa Nhà Xưởng Là Gì?

Sửa chữa nhà xưởng là điều cần thiết để khắc phục các chỗ hư hỏng và tạo nên một không gian làm việc mới mẻ và thoải mái đặc biệt là an toàn cho nhân viên trong khu vực nhà xưởng. Ngoài ra, do nhu cầu phát triển vào mở rộng mô hình sản xuất, thay đổi công năng, hay mở rộng khu vực nhà ăn cho công nhân, kho bãi,…

Việc sửa chữa nhà xưởng sẽ gây khó khăn và phức tạp hơn so với việc xây dựng mới một kho bãi bởi các vật liệu đã xuống cấp gây mất an toàn và khó khăn trong việc thi công sửa chữa nhà xưởng.

Sửa Chữa Nhà Xưởng
Sửa Chữa Nhà Xưởng

Vì Sao Cần Sửa Chữa, Cải Tạo, Nâng Cấp Cho Nhà Xưởng

Mỗi công trình sau một thời gian qua quá trình sử dụng cũng sẽ nảy sinh một số vấn đề liên quan đến trần, sàn hoặc hệ thống điện nước. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng dù được làm bằng vật liệu gì thì dưới tác động của hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như ảnh hưởng của môi trường cũng sẽ dẫn đến xuống cấp.

Nếu để quá lâu không cải tạo thì nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn cực kỳ nguy hiểm khi có nguy cơ sập đổ, cháy nổ…. mất an toàn cho công nhân. Hơn nữa, ở các khu vực bị khuất kín, tối tăm là nơi yếm khí lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn, ký sinh trùng sinh sôi phát triển.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người lao động. Vì vậy, qua quá trình sử dụng mà công trình bị xuống cấp thì cần phải cải tạo sửa chữa nhà xưởng cũng như nâng cao chất lượng cho công trình để hoạt động kinh doanh sản xuất được thuận lợi phát triển.

Các Sự Cố Thường Gặp Dẫn Đến Thi Công Sửa Chữa Nhà Xưởng

Sau một thời gian hoạt động dưới sự tác động của nhiều yếu tố như môi trường, thời tiết cùng với con người và máy móc thật khó mà giữ nguyên được hiện trạng ban đầu. Tình trạng xuống cấp và hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Vì thế, đối với các nhà xưởng việc bảo trì, sửa chữa là điều cần tiến hành thường xuyên. Đây là các số sự cố thường gặp ở nhà xưởng

Hệ thống điện nước:

Đây là những hạng mục phải hoạt động thường xuyên và không thể thiếu trong hoạt động sản xuất. Một khi hệ thống điện nước gặp sự cố thì gần như là nhà xưởng phải ngừng hoạt động. Vì thế, các nhà xưởng thường xuyên tiến hành bảo trì theo định kỳ cho hệ thống điện nước.

Hệ thông mái tôn che:

Thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố như nắng, mưa, không khí ẩm,… Vì thế, sau một thời gian sử dụng mái tôn sẽ bị oxy hóa và dẫn đến tình trạng rỉ sét, thủng và xuống cấp. Với mái che thì khi gặp sự cố cần phải khắc phục ngay để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

Hệ thông mái tôn che:
Hệ thông mái tôn che

Thấm nước vào mùa mưa:

 • Do các bức tường hoặc do chống thấm không đúng cách hoặc do nguyên vật liệu kém chất lượng. Chính vì thế, mà khi thời tiết có mưa kéo dài dẫn đến thấm dột khiến nhà xưởng ẩm thấp ảnh hưởng đến máy móc cũng như sức khỏe của con người.
 • Nền nhà xưởng sau thời gian sử dụng cũng dễ gặp phải các hiện tượng như nứt, lún, lổ chỗ… Nền nhà xưởng là nơi thường diễn ra các hoạt động sản xuất và chịu nhiều lực tác động, vì thế cũng dễ hiểu khi chúng nhanh chóng xuống cấp.
 • Nhà xưởng xuống cấp sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, sức khỏe công nhân làm việc cũng như máy móc, hàng hóa. Vì vậy, khi gặp một trong những sự cố trên, các doanh nghiệp cần kịp thời sửa chữa. Nhưng việc sửa chữa nhà xưởng lại không dễ dàng. Nó đòi hỏi phải có chuyên môn mới đáp ứng thời gian nhanh và đảm bảo chất lượng.

Các Hạng Mục Thi Công Sửa Chữa, Cải Tạo Và Mở Rộng Nhà Xưởng

Thi Công Sửa Chữa Nhà Xưởng:

 • Sơn sửa nhà xưởng, sơn hàng rào, sơn tường, sơn nền….
 • Sửa chữa mái tôn nhà xưởng do xuống cấp gây dột.
 • Sửa chữa sàn nhà xưởng, mài sàn bê tông do lún, nứt, gây mất an toàn trong quá trình sản xuất.
 • Sửa chữa hệ thống cấp thoát nước và phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn mới cho các doanh nghiệp.
 • Sửa chữa trần, nền nhà do ẩm mốc và xuống cấp.
 • Mở rộng kho chứa hàng và xây thêm sàn lửng làm văn phòng.
 • Xây thêm hành lang và thang thoát hiểm.
Thi Công Sửa Chữa Nhà Xưởng
Thi Công Sửa Chữa Nhà Xưởng

Cải Tạo Nhà Xưởng:

 • Di dời nhà xưởng sang nơi khác
 • Nâng cấp hệ thống sàn và mái tôn nhà xưởng
 • Xây thêm nhà ăn, văn phòng và nhà xe cho nhân viên trong công xưởng
 • Thay trần thạch cao theo khung
 • Cải tạo, trang trí nội thất, ngoại thất cho nhà xưởng

Mở Rộng Nhà Xưởng:

Việc tăng nhiều sản phẩm công nghiệp cho người tiêu dùng và xuất khẩu là một đòi hỏi ngày càng cấp thiết. Mở rộng nhà xưởng để tăng công suất thường được thực hiện theo hình thức sau:

 • Cải tạo dây chuyền sản xuất và tăng công suất thiết bị.
 • Mở rộng phân xưởng đã có và tăng thêm dây chuyền.
 • Xây dựng thêm các phân xưởng mới hoặc dây chuyền mới trên khu đất dự trữ sẵn.
Mở Rộng Nhà Xưởng
Mở Rộng Nhà Xưởng

Khi tiến hành sửa chữa nhà xưởng, bạn cần lưu ý điều gì?

 1. Đảm bảo an toàn khu vực thi công: trước khi tiến hành quá trình thi công, cần đảm bảo rằng nhà xưởng phải được an toàn để có thể tiến hành thi  công, để đảm bảo hơn, bạn có thể sử dụng các tấm chắn, rào chắn hoặc băng dính cảnh báo để đảm bảo an toàn.
 2. Tiến hành kiểm tra cơ sở hạ tầng xung quanh: cơ sở hạ tầng quanh hệ thống nhà xưởng gồm: hệ thống điện nước, hệ thống thoát nước và thông gió. Hãy đảm bảo rằng các hệ thống này sẽ hoạt động ổn định và được bảo trì định kỳ thường xuyên.
 3. Tiến hành kiểm tra kết cấu nhà xưởng và đảm bảo vật liệu xây dựng: tiến hành kiểm tra các phần cột, dầm và các vật liệu xây dựng, đảm bảo chúng đủ tiêu chuẩn xây dựng.
 4. Sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng tốt: sử dụng vật liệu tốt và các thiết bị xây dựng hiện đại, sẽ giúp công trình được tiến hành nhanh chóng, chuẩn xác và tiện lợi.
 5. Tiết kiệm chi phí xây dựng: trong quá trình sửa chữa, cần đảm bảo mức chi phí xây dựng tiết kiệm một cách tối đa và tận dụng hiệu quả.
 6. Hợp đồng và thủ tục pháp lý: đảm bảo đã thực hiện, hoàn thành các thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, để đảm bảo quá trình xây dựng một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Các bước cơ bản để thi công cải tạo nhà xưởng đạt hiệu quả

Các bước cơ bản để thi công cải tạo nhà xưởng
Các bước cơ bản để thi công cải tạo nhà xưởng
 • Tiến hành đánh giá tình trạng nhà xưởng và đưa ra danh sách các vấn đề hiện tại nhà xưởng xuống cấp để có thể đưa ra kế hoạch sửa chữa tốt nhất.
 • Tiến hành lập kế hoạch chi tiết và đưa ra bản đánh giá chi phí sửa chữa.
 • Tiến hành tìm kiếm nhà thầu, đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín có thể cung cấp các vật liệu phù hợp với dự án sửa chữa nhà xưởng.
 • Tiến hành sửa chữa theo các bước theo kế hoạch như: sửa chữa tường, phần mái, hệ thống cửa, sàn, các hệ thống điện nước, hệ thống thoát gió và hệ thống đèn công nghiệp.
 • Sau quá trình cải tạo, tiến hành kiểm tra lại các công trình đã sửa chữa để có thể đảm bảo được chất lượng thi công, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng và an toàn môi trường.
 • Sau quá trình xây dựng, hoàn thiện. tiến hành hoàn tất các giấy tờ thủ tục, giấy tờ pháp lý cho các đơn vị nhà thầu, đội ngũ thi công và nhà cung cấp vật liệu.

Biện pháp bảo quản hệ thống nhà xưởng sau khi sửa chữa

Việc bảo quản nhà xưởng, có thể nói là một trong những điều vô cùng quan trọng cần phải lưu ý, nhằm bảo toàn chất lượng, tính ổn định và tuổi thọ của hệ thống nhà xưởng được dài lâu, dưới đây là những điều cần lưu ý để hệ thống nhà xưởng luôn mới.

1. Tiến hành khâu bảo dưỡng nhà xưởng định kỳ: thường xuyên kiểm tra và thực hiện các hoạt động bảo dưỡng hệ thống nhà xưởng định kỳ như:

 • Vệ sinh hệ thống nhà xưởng
 • Sửa chữa và thay thế linh kiện cũ
 • Kiểm tra và đảm bảo chất lượng nhà xưởng

2. Thực hiện kiểm tra hệ thống nhà xưởng định kỳ: để có thể phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến sự an toàn cũng như chất lượng hoạt động của hệ thống, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng theo định kì.

3. Thực hiện khâu bảo vệ an toàn: tiến hành lắp đặt các hệ thống bảo vệ an toàn cho nhà xưởng như:

 • Hệ thống cửa chống cháy
 • Hệ thống đèn báo hiệu
 • Hệ thống báo cháy khẩn cấp
 • Và các thiết bị chuyên dụng khác

4. Lưu trữ đúng cách: để tránh gây nguy hiểm trong quá trình làm việc, cần lưu trữ các thiết bị đúng cách

5. Sử dụng đúng quy cách:trong quá trình làm việc, cần tuân thủ các biện pháp an toàn lao động để tránh các tình huống nguy hiểm.

6. Vệ sinh nhà xưởng định kỳ: để nhà xưởng có không gian sạch sẽ, thoáng mát, cần tiến hành vệ sinh định kỳ

7. Bảo trì hệ thống nhà xưởng định kỳ: để đảm bảo an toàn và sử dụng lâu dài, cần có lịch bảo trì định kỳ

8. Lưu trữ hồ sơ kỹ thuật: để dễ dàng hơn trong việc sửa chữa, việc lưu trữ hồ sơ kĩ thuật là rất cần thiết.

Dịch Vụ Thi Công Sửa Chữa Nhà Xưởng Uy Tín Chất Lượng

Công ty TNHH TM DV Chí Hào là một công ty trực thuộc lĩnh vực thi công sửa chữa nhà xưởng, thi công sơn nền epoxy uy tín nhất hiện nay. Trong những năm vừa qua, công ty đã nhận thi công sửa chữa nhà xưởng ở nhiều khu vực trong thành phố và các tỉnh lân cận.

Nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn Chí Hào là đối tác thi công nhiều công trình xây dựng sửa chữa nhà xưởng nhờ vào uy tín và sự nhiệt tình của chúng tôi.

Đội ngũ nhân viên lành nghề, giỏi thiết kế, kỹ thuật cao đảm bảo việc thi công sửa chữa nhanh chóng và bền đẹp.

Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên cung cấp và phân phối các hãng sơn nổi tiếng.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: chihaogroup@gmail.com