Nguyên tắc thi công sắt sàn 2 lớp đúng chuẩn

Những phương án, kế hoạch thi công, bố trí thi công sắt sàn 2 lớp hay 1 lớp khi tiến hành cần phải có sự tư vẫn kĩ lưỡng của các chuyên gia, kỹ sư chuyên ngành. Và mặt khác, tuỳ vào những tính chất riêng biệt của từng công trình mà ta sẽ lựa chọn phương thức lắp đặt sắt sàn phù hợp cho công trình nhất. Vì với những mục đích sử dụng khác nhau và tải trọng riêng biệt của từng công trình sẽ có sự bố trí sắt sàn khác nhau.

Có đặt sắt sàn 2 lớp: trong quá trình thi công, lắp đặt cần phải lưu ý rằng phần lớp sắt trên thì phần sắt mũ sàn sẽ chịu mô men âm cắt tại các phần cạnh ngắn. Nếu phần sắt được đặt theo phương vuông góc với sắt mũ thì sẽ nằm ở dưới phần sắt mũ và khi tiến hành buộc xong cần phải tiến hành bước kê con kê để 2 lớp sắt đảm bảo không bị dính vào nhau.

Cần phải xác định rõ yếu tố nội lực để đảm bảo bố trí kết cấu sắt sàn 2 lớp đạt chuẩn.

Nên lựa chọn bố trí sắt sàn 1 lớp hay 2 thép sàn 2 lớp?

 
Thi công sắt sàn 2 lớp
Thi công sắt sàn 2 lớp

Trong lĩnh vực thiết kế nhà đẹp, thông thường chúng ta cần phải tiến hành phân tích kĩ lưỡng các phần nền và đất cùng tải trọng chi tiết của công trình mà qua các bước trên. Các nhà đầu tư sẽ tiến hành lựa chọn sắt thép có cấu tạo một lớp hay hai lớp. Ví dụ như đối với một thiết kế công trình nhà thiết kế đơn giản thì việc lựa chọn bố trí sắt thép sàn 1 lớp vẫn vô cùng ổn định. Còn đối với những công trình khác cao hơn, đồ sộ hơn, có phần tải trọng lớn hơn thì việc bố trí sắt thép sàn, sắt mái 2 lớp là hợp lí và rất ổn định.

Sắt sàn thiết kế 2 lớp có sở hữu rất nhièu các điểm ưu việt mà các vật liệu như bê tông cốt thép không có. Đó chính là khả năng chịu được lực vô cùng lớn với độ tin cậy vô cùng cao. Ngoài ra, với việc sở hữu trọng lượng nhẹ cùng vượt nhịp lớn. kết cấu thép sàn sở hữu tính cơ động vô cùng lớn trong quá trình vận chuyển và quá trình lắp dựng. đối với những công trình có tính công nghiêp hoá cao thì thời gian thi công sẽ rất nhanh vì có tính chất phù hợp

Vai trò của sắt sàn 2 lớp

Vai trò của sắt sàn 2 lớp
Vai trò của sắt sàn 2 lớp

Nói về kết cấu của sắt thép sàn 2 lớp có thể nói kết cấu đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với chỉ tiêu về mặt chất lượng của công trình. Nó đảm nhiệm chức năng chịu lực, quyết định trực tiếp khả năng chịu lực cho toàn bộ hệ thống công trình, vì vậy để có sự ổn định cho cả một hệ thống công trình. Cần phải có một kết cấu tốt.

Các hệ thống sàn thông thường sẽ được xây dựng bằng các vật liệu như bê tông, chất liệu bê tông có khả năng chịu nén ổn định nhưng lại chịu kéo vô cùng kém. Vì vậy nên thi công sắt thép sàn 2 lớp sẽ được thi công phíd trong lớp bê tông để góp phàn củng cộ được độ cứng của sàn. Tránh các tình trạng như nứt, gãy hay sập sàn dẫn đến các tình trạng nguy hiểm cho người sử dụng trong quá trình xây dựng.

Thiết kế của khung sắt thép thông thường sẽ được nằm trong các phần bê tông, được bảo vệ tốt hơn, ổn định hơn khỏi các thành tố môi trường. với kết cấu ổn định và chắc chắn. sắt thép sàn 2 lớp đảm bảo độ bền lâu dài cho sàn nhà, cùng các khả năng ưu việt như chịu được nhiệt độ cao, khả năng chống lửa tốt. nếu so sánh với thiết kế sử dụng 100% bê tông thì kết cấu sắt thép sàn 2 lớp có tính ổn định cao hơn.

Các bước để tiến hành bố trí thi công sắt sàn 2 lớp đạt chuẩn

Các bước để tiến hành bố trí thi công sắt sàn 2 lớp
Các bước để tiến hành bố trí thi công sắt sàn 2 lớp

Tương đương với phần cấu tạo của sàn sắt thép 2 lớp. Chí Hào với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thì thép sàn có kết cấu và bố trí 2 lớp, đó là phần lớp dưỡi đảm nhiệm chịu mô men âm và phần trên đảm nhiệm chịu mô men dương

Bước 1: lên kế hoạch, chuẩn bị một bản vẽ đạt tiêu chuẩn thi công

Để có một bản vẽ tốt và đảm bảo, bản vẽ cần được thực hiện chỉnh chu từ phía các nhà đầu tư có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực. Chí Hào với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công lắp đặt sắt sàn  2 lớp sẽ thường đánh mạnh vào các yếu tố  như diện tích, mật độ của thép….

Bước 2: Chọn loại thép phù hợp với bản vẽ

Để cho công trình có sự bền bĩ theo theo thời gian, cùng sự ổn định về chi phí thi công. Ta cần phải chú tâm đến chất lượng của từng thanh thép, chất lượng của nền nhà có tốt, ổn định và bền bĩ hay không sẽ phụ thuộc cao vào lớp thép.

Nếu bạn có mức kinh phí cao, thì Chí Hào khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm thép tốt nhất

Bước 3: Lên kế hoạch bố trí kết cấu một cách phù hợp

Đối với những công trình khác nhau, sẽ được thi công trên các vùng địa hình khác nhau. Sẽ có 2 kiểu bố trí kết cấu phổ biến đó là kết cấu 1 phương và 2 phương. Để có thể lựa chọn cho mình một phương án phù hợp. Thì bạn cần có cho mình một nhà thầu uy tín, chất lượng.

Bước 4: Tiến hành bố trí thép sàn 2 lớp

Tiến hành bố trí thép sàn 2 lớp
Tiến hành bố trí thép sàn 2 lớp

Để đảm  bảo chất lượng của công trình sẽ đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải chắc chắn các quá trình được tiến hành theo đúng tiến độ cùng việc đảm bảo tốt các tiêu chuẩn thi công.

Bước 5: Kiểm soát chất lượng công trình

Để có một công trình hoàn thiện và đạt hiệu quả cao, cần phải có sự giám sắt nghiêm ngặt để đảm bảo tiến độ công trình cũng như quá trình thi công có đảm bảo an toàn xây dựng hay không

Những lưu ý trong cách đan thép sàn 2 lớp

Việc đan móng sắt trước khi đến quá trình đổ bê tông có thể nói vô cùng quan trọng, không thể thực hiện một cách sơ sài. Vì vậy để có một công trình hoàn chỉnh, Chí Hào xin thông tin đến bạn những lưu ý quan trọng sau:

Cục kê

Cục kê
Cục kê

Đối với những công trình xây dựng gia dụng, các gia chủ hoàn toàn có thể tiến hành kiểm tra, khảo sát và sắp xếp hệ thống sàn thép của khu công trình bằng phương pháp xác lập độ cao của các khối bê tông. Còn cục kê trong các công trình xây dựng thì cần phải lưu  ý những đặc điểm sau;

  • Đối với các phần sàn/dầm : sử dụng 4-5 viên/m2.
  • Đối với các phần cột/đà: sử dụng 5-6 viên/m2.
  • Chiều cao của cục kê bê tông đối với những công trình gia dụng phổ biến: 15-20-25-30mm.

Sắt kê mũ

Sắt kê mũ
Sắt kê mũ

Có công dụng tạo nên lớp bê tông bảo vệ đúng chuẩn thiết kế.

Đồng thời có thể tạo nên khe hỡ giữa phần thép sàn trên và dưới.

>> Xem thêm: Thi công nhà thép tiền chế chất lượng.

Đơn vị chuyên thi công sắt sàn 2 lớp hiện nay

Đơn vị chuyên thi công sắt sàn 2 lớp hiện nay
Đơn vị chuyên thi công sắt sàn 2 lớp hiện nay

Công ty Chí Hào về nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công sắt sàn 2 lớp, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, cùng dàn kiến trúc sư, kĩ sư chuyên nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực, đưa sự an toàn và chuyên nghiệp lên hàng đầu. Chí Hào đảm bão rằng sẽ khiến quý khách hàng hài lòng. Nếu quý khách hàng có dự định thi công sắt sàn 2 lớp với độ an toàn và tin cậy cao. Hãy liên hệ Chí Hào ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
  • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại: 028 626 757 76
  • Hotline: 0818 21 22 26
  • Fax: 028 626 757 28
  • Email: chihaogroup@gmail.com