Tìm Hiểu Thảm Cỏ Nhân Tạo Sân Golf

Bộ môn golf đang là một xu hướng thể thao ngày càng được giới thượng lưu duy trì và phát triển. Nên các loại hình sân golf được nhiều chủ đầu tư chú ý và tiến hành thi công sân để đi vào kinh doanh thu lợi nhuận. Việc lựa chọn chất liệu cỏ dùng để thảm trên bề mặt sân rộng lớn vừa đảm bảo chi phí vừa sử dụng được lâu dài là điều các chủ đầu tư quan tầm. Cùng tìm hiểu thảm cỏ nhân tạo sân golf phổ biến nhất hiện nay.

Nên Sử Dụng Cỏ Tự Nhiên Hay Nhân Tạo Cho Sân Golf?

Việc sử dụng cỏ nhân tạo hay tự nhiên cho sân golf được rất nhiều người quan tâm. So với cỏ tự nhiên thì cỏ nhân tạo cho chủ đầu tư nhiều sự lựa chọn hơn. Bởi vậy mà hiện nay cỏ nhân tạo thi công sân golf đang ưu chuộng hơn hẳn. 

Trong thực tế, cỏ tự nhiên không thể sánh kịp với sự đa dạng của cỏ nhân tạo cả về màu sắc cũng như kiểu dáng, độ dày. Đặc biệt là sản phẩm thảm cỏ dành cho sân vườn, sân golf, sân đá bóng chuyên dụng. Ngoài ra để cỏ tự nhiên tươi tốt thì cần trang bị hệ thống tưới tiêu, thường xuyên chăm sóc và cắt tỉa nhằm đảm bảo được cỏ không quá cao. 

Về độ bền, cỏ nhân atjo với chất liệu nhựa cao cấp, thân thiện với môi trường và phù hợp với thời tiết ở Việt Nam nên độ bền có thể lên đến 7 năm. Hơn nữa, thời tiết có thay đổi như thế nào thì cỏ nhân tạo có thể chịu đựng được. Tuy nhiên việc thích ứng với khí hậu của cỏ tự nhiên sẽ có những hạn chế nhất định. 

So sánh về giá cả thì bước đầu thi công có thể cho rằng cỏ tự nhiên rẻ hơn cỏ nhân tạo. Thế nhưng khi so về thời gian để chăm sóc, tưới tiêu theo định kỳ thì cỏ tự nhiên sẽ tiêu tốn cao hơn rất nhiều so với cỏ nhân tạo dành cho sân golf.

Cỏ Nhân Tạo Cho Sân Golf
Cỏ Nhân Tạo Cho Sân Golf

Xem thêm: Quy trình tiến hành thi công sân cỏ nhân tạo đà nẵng chi tiết nhất

Những Đặc Điểm Chung Cỏ Nhân Tạo Cho Sân Golf

Chiều Cao Của Sợi Cỏ Nhân Tạo Sân Golf

Cỏ nhân tạo dành cho sân golf với đặc điểm đặc thù là sợi cỏ ngắn, cỏ chỉ cao khoảng 8 – 12 mm, ngắn hơn các loại cỏ khác (cỏ sân bóng, cỏ nhân tạo sân vườn, …). 

Sợi cỏ sân golf ngắn còn được làm xoắn lại và các sợi cỏ đan xen vao nhau tạo thành một thảm cỏ rất chắn. Vì vậy nên khi sờ vào bề mặt cỏ sẽ không cảm thấy êm mượt như một số loại cỏ nhân tạo khác.

Chiều Cao Của Sợi Cỏ Nhân Tạo Sân Golf
Chiều Cao Của Sợi Cỏ Nhân Tạo Sân Golf

Chất Liệu Của Sợi Cỏ Nhân Tạo Sân Golf

Cỏ nhân tạo dành cho sân golf thường được chế tạo từ nhựa PP, PE hoặc có thể kết hợp cả 2. Vì vậy nên không gây độc hại cho người sử dụng và tương đối thân thiện với môi trường.

Khả Năng Tự Thoát Nước Của Thảm Cỏ Nhân Tạo Sân Golf

Cỏ nhân tạo dành cho sân golf được đảm bảo khả năng thoát nước là nhờ vào đế cỏ được thiết kế lỗ thoát nước kết hợp với sợi cỏ cứng ngắn. Nên khi có nước sẽ nhanh chóng theo các lỗ thoát nước thoát ra ngoài.

Các Thông Số Chất Lượng Của Thảm Cỏ Nhân Tạo Sân Golf

Cỏ golf nói riêng hay cỏ nhân tạo nói chung đều có các thông số phản ánh chất lượng đó là: Mật độ mũi khâu, khoảng cách hàng cỏ, chất liệu làm cỏ, chất liệu đế, số mũi kim trên mỗi 100 cm hàng cỏ, mật độ mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo … Khi đánh giá chất lượng cỏ có thể tìm hiểu kỹ các thông số này.

Quy Trình Thi Công Thảm Cỏ Nhân Tạo Cho Sân Golf

Để thi công thảm cỏ nhân tạo sân golf quý khách có thể tìm hiểu qua quy trình như sau:

  • Bước 1: Trước tiên cần khảo sát sân golf, đo đạc diện tích và xác định vị trí để chuẩn bị cỏ nhân tạo.
  • Bước 2: Tiến hành thi công nền hạ trước để tạo tiền đề cho thi công thảm cỏ nhân tạo. Đây có thể xem là một trong những bước trước cực kỳ quan trọng, góp phần quyết định rất lớn đến độ bền của sân golf.
  • Bước 3: Dựa trên diện tích mặt nền cần thi công mà lên bảng dự trù vật tư cùng những thiết bị liên quan đến việc thi công thảm cỏ nhân tạo sân golf.
  • Bước 4: Tiến hành trải cỏ nhân tạo cho sân golf bằng công tác định vị, sử dụng dao và keo dán cho chắc chắn, cố định. Cần chú ý đến những vị trí góc cạnh để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân.
Quy Trình Thi Công Thảm Cỏ Nhân Tạo Cho Sân Golf
Quy Trình Thi Công Thảm Cỏ Nhân Tạo Cho Sân Golf

Hãy liên hệ với chúng tôi khi quý khách có nhu cầu về thi công thảm cỏ nhân tạo sân golf để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
  • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại: 028 626 757 76
  • Hotline: 0818 21 22 26
  • Fax: 028 626 757 28
  • Email: chihaogroup@gmail.com