Bột trét

Trong phương pháp sơn nhà luôn có bước thực hiện bột trét tường và đây chính là bước siêu mấu chốt phải có đối với mỗi công trình kiến trúc. vậy bột trét tường là gì? Vì sao có thể sử dụng bột trét tường và chú ý lúc dùng bột trét thế nào đây? Để thấu suốt hơn về sản phẩm này mời bạn xem thông tin sau đây mà sơn bê tông conpa báo cáo!

Bột trét tường là gì?

Bột trét
Bột trét

Bột trét tường hay được biết đến là bột mastic ( matit ) , thành phần hầu hết của loại bột này thực sự là chất kết dính, chất độn và phụ gia. đây chính là loại bột nhuốm màu trắng, dạng bột hoặc hỗn hợp sệt.

Nhà đều phải có bước trét tường là do đây chính là bước đệm rất mấu chốt mang lại ngoài mặt tường mịn, phẳng lì và giúp lớp sơn phủ bám bền hơn.

Phần chính của bột trét tường

Trên thực tế , bột trét tường có thành phần khá dễ dàng. Nó được lập ra bởi ba cấu phần chính, gồm có :

Chất kết dính

Chất kết dính sử dụng trong bột trét tường thường là chất kết dính dạng khoáng ( là xi-măng hoặc gypsum ) và chất kết dính dạng polymers. Thành phần này giúp cam kết được yếu tốt kết dính của các phân tử chất độn. Từ đó tạo lớp màng kết nối, lựa chọn giá trị ninh kết của lớp bả.

Chất độn

Chất độn ứng dụng rộng rãi nhất đó thực sự là bột đá caco3 ( hay được biết đến là thạch cao ) . Chất độn này có công dụng làm dày , làm vững chãi cấu trúc của bột bả, từ đó lát đơn giản hơn. Giá trị, độ mịn và độ nhỏ của bộ đá có khả năng có tác động cực kỳ lớn đến độ mịn của bột vả lúc trét.

Phụ gia

Các chất phụ gia thường chỉ chiếm một phần rất quá nhỏ trong tổng thành phần bột trét tường. Ngoài ra nó có vay trò cực kỳ mấu chốt, hỗ trợ bột bả giữ nước đủ cho thời kỳ ninh kết, tăng thời kỳ dùng và lát.

>>> Xem thêm: Những loại sơn sàn epoxy do Đại lý sơn epoxy cung cấp

Chức năng của bột trét tường

Trong tiến trình thi công sơn tường nếu mọi người không thực hiện bột trét tường thì chúng ta sẻ gặp bao điều có liên quan đến địa điểm thực hiện. Bột trét tường có chức năng giúp bề ngoài tường thực hiện phẳng mịn hơn trước thời điểm thực hiện các lớp nền hoặc sơn màu hoàn tất. Nổi bật là lúc lát các dòng sơn nước thì bột trét tường đóng vai trò trung tâm. Nó giúp kết dính chắc với lớp sơn làm việc tinh chỉnh, cùng lúc tăng thêm tuổi đời của sơn.

Vậy nếu không làm việc bột trét tường thì điều gì diễn ra? đáp án đó thực sự là công trình kiến trúc của bạn sẽ mau chóng bị bong tróc kể cả là đi kèm cả mảng tường sẽ bị tróc sơn toàn thể. Bởi lớp sơn tinh chỉnh chẳng thể kết dính chắc vào mảng tường . Một đặc trưng nữa lúc thực hiện sơn hiệu ứng đó thực sự là chúng ta sẻ thuận lợi vệ sinh hơn vì sơn hiệu ứng thường chống mốc meo, ngăn thấm nước.

Bột trét tường loại nào ưu việt nhất ở thời điểm hiện tại?

Bột trét tường dulux

Bột trét tường dulux là loại chất liệu sử dụng để ứng xử ngoài mặt, dùng làm phẳng các ngoài mặt hồ xây và bê tông. Bột trét tường chất lượng cao dulux được xây dựng dùng cho công trình kiến trúc làm việc cả trong và lộ thiên. Cấu phần chính gồm bột khoáng, xi-măng, bột nhựa và nhiều phụ gia khác.

Bột trét tường dulux có độ phú lý thuyết là 1 – 1 , 2m2/kg/2 lớp, với mỗi lớp có bề dày tiêu chí là 1m/1 lớp.

Điểm cộng của bột trét tường dulux

 • Bột trét tường dulux giúp bức tường ngăn luôn bền đẹp tựa mới, chấp nhận được ảnh hưởng từ bên ngoài như nhiệt độ , độ ẩm thấp.
 • Phòng ngừa được sự chi phối của tia cực tím ….
 • Chịu tác động của ngoại lực, ngăn thấm hữu hiệu. Hợp với thời tiết và khí hậu của nước việt nam.
 • Hạn chế rong rêu, rêu hữu hiệu.

Bột bả jotun

Là một loại hàng bột trét tường dùng cho cả bề ngoài nội và ngoại thất. Khiến cho công trình kiến trúc được mịn màng vè thuận lợi thực hiện hơn. Bột bả tạo nên phẳng các bên ngoài hồ vữa, bê tông, che đậy các lỗ nhỏ hoặc nhược điểm của bên ngoài. Bột bả jotun có hạn mức lý thuyết là từ 0, 8 – 1 , 2m2/kg/2 lớp.

Điểm cộng của bột bả jotun

 • Chống rạn vỡ: bột bả jotun có thể níu kỹ vào mặt bê tông, kết nối với lớp sơn phủ giúp ho bên ngoài tường được mịn và đẹp.
 • Có thể kháng nước cao. Tránh những ảnh hưởng tiêu cực của độ ẩm thấp khiến cho tường bị rong rêu.
 • Độ bền tốt. Giúp phòng thủ ngoài mặt tường lớn nhất.
 • Chống ăn sờn phía bên ngoài, phòng ngừa sự đi lên của rong rêu.

Bột trét tường nippon

Bột trét tường nippon là loại bột trét tường được điều chế có tác dụng nổi bật. Giúp phục vụ tốt nhu cầu mĩ phẩm, có điều kiện vá được các dấu nứt nhỏ , khiến ngoài mặt láng mịn hơn. Bột trét tường nippon nhiều khả năng dùng cho nhiều bề hơn nữa nhau như là tường trát vữa, tường gạch hoặc bê tông.

Thế mạnh của bột trét nippon

 • Cứng và có độ bền tốt.
 • Độ bám dính cực kỳ tốt trên các phía bên ngoài được chỉ định
 • Không bị rạn trong hoàn cảnh lát bình thường
 • Có thể ngăn thấm nước, rong rêu cao

Bột bả maxilite

Bột bả maxtilite là loại bột trét tường giúp ứng xử ngoài mặt để làm phẳng các bề ngoài bê tông và hồ xây. đây chính là loại sản phẩm tương xứng dùng cho đa dạng công trình kiến trúc sự khác nhau. Thành phần kết cấu chính của maxlite gồm bột khoáng, xi-măng, bột nhựa và phụ gia. Theo đơn vị sản xuất, độ phủ lý thuyết là 1 – 1 , 2m2/kg/2 lớp.

Mặt mạnh của bột bả maxtilite

 • Có điều kiện bám dính tốt , không bị rạn trong hoàn cảnh thực hiện bình thường
 • Giá cả mặt hàng hợp kinh tế
 • Có độ phủ cao
 • Năng lực chống nước , chống mốc meo tốt

Cách pha bột trét tường

Cách pha bột trét tường
Cách pha bột trét tường

Để có thể pha bột trét tường, mọi người phải có công cụ là xô sạch và đầu trộn bột.

Định mực nước đúng cách theo các đơn vị sản xuất là một phần nước : 2 phần bột. Chúng ta có khả năng pha bột trét tường
theo cách bình thường là dùng 1 phần nước tinh khiết bỏ vào xô rồi đổ 2 phần bột vào. Kế tiếp sẽ sử dụng thiết bị trộn để hòa đều cho đến khi làm thành hỗn hợp dạng bột sánh mịn .

Dẫu vậy, mọi người nên làm theo các trộn theo đúng cách, với tỉ lệ trộn là 1 nước : 3 bột trét hoặc 3 nước : 5 bột trét. theo vậy, lúc bạn dùng 1 bao bột 40kg thì bạn nên dùng 14 – 16 lít nước để tổ chức trộn lẫn. Khi vừa đo đúng tỉ lệ bột và nước thì bạn cần đổ dần dần bột vào nước để né đóng cục. Bạn nhiều khả năng dùng máy trộn hoặc cây khuấy để bột có khả năng hòa tan được hết.

Bạn cần lưu tâm là nên hỗn hợp trong vòng 7 – 10 phút để chất hóa học có khả năng tăng cường vai trò. Tiếp đó mới khuấy lại thêm một lần nữa rồi mới làm việc. Và bạn chỉ nên thực hiện hỗn hợp khoảng 3 giờ kể từ khi trộn để có hữu hiệu khả quan nhất.

Chỉ dẫn cách bả bột trét tường

Không thể không khẳng định rất dễ. Mọi người chỉ cần dùng bay , trét 2 lớp bột trét tường lên tường , với bề dày khoảng 1 , 5 , mm. Nếu dày hơn thì nó sẽ tác động đến tiến trình khô, bám dính và độ bền bỉ của bột trét tường . Kể từ khi trét lớp thứ nhất, mọi người để ngoài mặt khô lại khoảng 3 – 4 giờ rồi mới không ngừng trét lớp thứ hai.

Để cho lớp bột trét thứ 2 khô trong 6-8 giờ, tùy theo môi trường làm việc, tiếp đó mới tổ chức sơn lót.

Vài ba chú ý lúc dùng bột trét tường

Lớp mastic bị bụi phấn

Nguyên nhân

Có nhiều lý do mang tới việc lớp matit bị bụi. Trong đó các tình huống hay thấy đặc biệt là:

 • Do phía bên ngoài thực hiện quá khô, nước trong hỗn hợp nhão. Nhờ đó nó sẽ hút hết nước vào ngoài mặt. Tiến trình này lưu lại cho hỗn hợp matit chín không , xảy đến trình trạng lớp matit đang dần trở thành bụi.
 • Lúc trộn lẫn tỉ lệ nước quá thấp hoặc trộn không bằng nhau cũng sẽ lập ra bụi phấn.
 • Trộn lẫn xong thực hiện ngay cũng nhiều khả năng mang tới tình trạng lớp mastic bị bụi phấn do chất hóa học chưa tăng cường tác dụng

Cách khắc phục

 • Cạo bỏ hết lớp mastic này, tiếp đó chùi sạch bụi bám bằng nước và chổi cỏ.
 • Trang bị bên ngoài kỹ càng trước thời điểm lát. Nếu bề ngoài quá khô thì chúng ta có khả năng làm ẩm nó. Trộn đúng theo tỉ lệ và chờ từ 7 – 10 phút để chất hóa học đẩy mạnh chức năng, quấy đều rồi tổ chức lát.

Lớp mastic bị nứt chân chim

Nguyên nhân
– Do lớp mastic quét quá dày , vượt qua 3mm

Cách khắc phục

 • Cạo bỏ hết lớp nứt chân chim đó
 • Nếu tình huống vùng tường bị lõm quá sâu, chúng ta có khả năng dùng thêm 1 lớp vữa xi-măng để làm phẳng ngoài mặt rồi mới vả lớp vừa lên.

Hy vọng rằng với những giải đáp của đại lý sơn epoxy Chí Hào về bột trét tường là gì và hãy chú ý sử dụng nó ra sao như ở nội dung bài viết trên sẽ khiến cho bạn thực hiện quy trình trét bột 1 cách nhanh nhẹn và hiệu suất cao nhất.

Hiển thị 1–12 của 35 kết quả

 • Bột Trét Ngoại Thất Nippon Weathergard Skimcoat

  Bột Trét Ngoại Thất Nippon Weathergard Skimcoat được pha chế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ về sự vá đầy các vết nứt nhỏ cũng như làm làn mịn hơn cho các bề mặt phần nền .
 • Bột Trét Nội Thất Nippon Skimcoat Kinh Tế

  Bột Trét Nội Thất Nippon Skimcoat Kinh Tế vá đầy các vết nứt nhỏ cũng như làm láng mịn hơn cho các bề mặt phần nền luôn là nhu cầu thẩm mỹ cần thiết để đạt hiệu quả cao nhất cho lớp sơn ngoài. Giúp lớp sơn lót bám dính hơn, mịn hơn, tiết kiệm sơn trong quá trình thi công.
 • Bột Trét Ngoại Thất Terraco Putty Handycoat

  Bột Trét Ngoại Thất Terraco Putty Handycoat là Putty trộn sẵn sử dụng cho bề mặt ngoại thất (gốc nhựa Acrlic). Bột trét Terraco Putty Handycoat được sử dụng làm lớp trám trét bề mặt tường mới và tường cũ trước khi sơn phủ lớp sơn màu kế tiếp. Sản phẩm có thể trám trét các vết nứt và vết chân chim nhỏ .
 • Bột Trét Nội Thất Terraco Putty Handycoat

  Bột Trét Nội Thất Terraco Putty Handycoat là Putty trộn sẵn sử dụng cho bề mặt nội thất (gốc nhựa Acrlic). Bột trét Terraco Putty Handycoat được sử dụng làm lớp trám trét bề mặt tường mới và tường cũ trước khi sơn phủ lớp sơn màu kế tiếp. Sản phẩm có thể trám trét các vết nứt và vết chân chim nhỏ .
 • Bột Trét Nội Thất Terraco Putty Handycoat DP

  Bột Trét Nội Thất Terraco Putty Handycoat DP là một trong những dòng bột trét Terraco chuyên sử dụng cho các bề mặt tường nội thất. Bột bám dính trên các bề mặt và giúp tăng khả năng bám dính của các lớp sơn phủ trên các bề mặt, giảm độ tiêu hao của sơn phủ, đặc biệt không chứa dung môi, thân thiện với môi trường và người dùng .
 • Bột Trét Dulux A502 Trong Nhà Và Ngoài Trời

  Bột Trét Dulux A502 Trong Nhà Và Ngoài Trời là vật liệu xử lý bề mặt dùng để làm phẳng các bề mặt hồ xây và bê tông. Bột trét tường cao cấp Dulux được thiết kế để sử dụng cho cả tường ngoài trời và trong nhà với chất lượng tốt và dễ thi công.
 • Bột Trét Ngoại Thất Seamaster 1003 Nice N Easi Plaster

  Bột Trét Ngoại Thất Seamaster 1003 Nice N Easi Plaster  là loại bột trét được sản xuất bằng công thức hiện đại, là loại bột được pha sẵn ,chống thấm nước, chống kiềm cao, có độ bám dính và độ mịn cao dùng để che lấp các vết sần sùi,khe nứt để làm phẳng bề mặt bê tông chống được các tác nhân bên ngoài của thời tiết .
 • Bột Trét Nội Thất Seamaster 1004 Prolite Emulsion Putty

  Bột trét nội thất Seamaster 1004 Prolite Emulsion Putty là loại bột trét có độ bám dính và độ mịn cực cao giúp làm phẳng bề mặt tường bê tông thích nghi với các điều kiện thời tiết thay đổi theo mùa cho bức tường nhà bạn hoàn hảo như mong muốn.
 • Bột Trét Nội Thất Seamaster 1005 Nice N Easi Plaster

  Bột Trét Nội Thất Seamaster 1005 Nice N Easi Plaster là loại bột trét có độ bám dính và độ mịn cao dùng nối kết bề mặt bê tông. Dùng bột trét 1005 sẽ cho bề mặt láng bóng và kết quả như bạn mong muốn.
 • Bột Trét Seamaster Khe Nứt 1002 Ready Mixed Joint Compound

  Bột Trét Seamaster Khe Nứt 1002 Ready Mixed Joint Compound là sản phẩm đã pha trộn sẵn dành cho bề mặt tường xây, tường sau khi trét bột giúp bề mặt được phẳng mịn và chất lượng. Trong thành phần sản phẩm không chứa chất Amiang và có thể sử dụng cho các công việc lấp, cán mỏng hoặc sửa chữa các vết rạn cho các công trình.