Các Loại Sơn Chống Rỉ Chịu Nhiệt Hiệu Quả

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp như hiện nay thì việc sử dụng kim loại rất rộng rãi trong nhiều ứng dụng. Và trong quá trình sử dụng các vật liệu hay các công trình bằng kim loại thì có rất nhiều vấn đề xảy ra xung quanh. Bên cạnh nhu cầu bảo vệ kim loại trước hiện tượng oxi hóa thì việc bảo vệ kim loại trước nhiệt độ cao trong những môi trường đặc thù cần được xử lý bởi vì vậy mà nhu cầu sử dụng sơn bảo vệ cho kim loại cũng rất cần thiết. Việc lựa chọn các loại sơn chống rỉ chịu nhiệt hiệu quả để đem lại kết quả bảo vệ hoàn hảo nhất được nhiều người quan tâm.

Giới Thiệu Về Sơn Chống Rỉ Chịu Nhiệt

Ngành công nghiệp sơn phát triển toàn diện hơn với sự ứng dụng những công nghệ hàng đầu trong sản xuất sơn. Từ đó tạo nên những sản phẩm sơn vừa có khả năng chống rỉ hiệu quả vừa có khả năng chịu nhiệt vượt trội giúp bảo vệ và nâng cao tuổi các bề mặt kim loại với thời gian. 

Sơn chống rỉ chịu nhiệt là dòng sơn được sử dụng thi công lên để bảo vệ bề mặt kim loại. Vừa có khả năng bảo vệ kim loại trước các tác nhân gây rỉ sét, ô xi hóa hay ăn mòn thụ động từ môi trường. Vừa có khả năng chịu được mức nhiệt độ lên cao đến 600oC tùy theo cơ chế sản xuất của từng hãng.

Các sản phẩm sơn chịu nhiệt thường được sử dụng trong cho các khu công nghiệp ở các hạng mục như: Ống khí thải, lò nung, các động cơ chịu nhiệt, sơn cho bô xe máy, ống xả khí ô tô, các ống xả hay cấu trúc máy móc khác,…

Sơn Chống Rỉ Chịu Nhiệt
Sơn Chống Rỉ Chịu Nhiệt

Tham khảo thêm: Sơn epoxy chịu nhiệt có đặc tính gì

Những Ưu Điểm Và Một Số Dòng Sơn Chống Rỉ Chịu Nhiệt Chất Lượng

Những Ưu Điểm Của Sơn Chống Rỉ Chịu Nhiệt

Loại sơn này là dòng sản phẩm đặc thù với những tính năng riêng và nổi bật. Có thể đáp ứng trọn vẹn được nhu cầu sử dụng trong việc bảo dưỡng máy móc, thiết bị trong nhiều ứng dụng. Ngoài ra, với loại sơn chống rỉ chịu nhiệt này còn có những ưu điểm quan trọng như sau:

 • Có khả năng chịu nhiệt độ được ở mức nhiệt có thể lên đến 600oC
 • Quy trình thi công dễ dàng và đơn giản.
 • Sơn khi thi công có độ bám dính cực cao lên bề mặt.
 • Độ bền màu, bền nhiệt độ với thời gian.
 • Màng sơn sau khi hoàn thiện cứng, chịu mài mòn tốt.
 • Chịu được nước cùng hóa chất trong một số ứng dụng cần tiếp xúc với môi trường đặc biệt.
 • Tạo lớp bảo vệ ưu việt cho các vật dụng kim loại.
Ưu Điểm Của Sơn Chống Rỉ
Ưu Điểm Của Sơn Chống Rỉ

Một Số Dòng Sơn Nổi Bật

Sơn chịu nhiệt là một thị trường béo bở nên dần thu hút nhiều hãng sơn chất lượng tham gia vào nghiên cứu và sản xuất cho ra đời các sản phẩm sơn chống rỉ chịu nhiệt chất lượng cao.

Một số sản phẩm sơn đến từ các hãng dưới đây được nhiều khách hàng lựa chọn như:

 • Sơn chịu nhiệt Jotun với mức nhiệt từ 260oC đến 600o.
 • Sơn chịu nhiệt KCC với các mức nhiệt từ 200oC đến 450o.
 • Sơn chịu nhiệt Rainbow với đa dạng các mức nhiệt từ 200oC, 300oC, 400oC, 500oC và 600o.
 • Sơn chịu nhiệt Colori với 3 nhóm mức nhiệt độ 200oC, 400oC và 600oC.
Sơn Chịu Nhiệt Kcc
Sơn Chịu Nhiệt Kcc

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Chịu Nhiệt

Quy trình thi công sơn chống rỉ cần phải đáp ứng đúng kỹ thuật bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của những công trình bằng sắt thép. Với kinh nghiệm của công ty chuyên thi công sơn chống rỉ chúng tôi chia sẻ đến bạn đọccùng quý khách quy trình bảo vệ sắt thép bền lâu bằng sơn chống rỉ như sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt

Đầy là một giai đoạn vô cùng quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Thợ thi công tiến hành sử dụng giấy ráp đánh sạch sẽ các vêt rỉ sét cũ bám trên bề mặt thi công.

Bước 2: Phủ lớp sơn chống rỉ chịu nhiệt

Khi pha sơn cần tuân theo định mức khuyến cáo của các nhà sản xuất đưa ra. Tùy thuộc vào từng hãng sơn và bề mặt sẽ sử dụng dung môi hay xăng thường được pha với tỉ lệ nhất định. Trước khi sơn nên khuấy đều sơn trong thùng để đảm bảo chất lương sơn tốt nhất.

Sử dụng rulo lăn sơn, cọ quét sơn hoặc súng phun sơn tùy vào bề mặt cần sơn. Tiến hành phủ 1 hoặc 2 lớp chống rỉ chịu nhiệt lên bề mặt đã chuẩn bị.

Thi công lớp sơn phủ
Thi công lớp sơn phủ

Bước 3: Tiến hành 2 lớp sơn chịu nhiệt phủ hoàn thiện

Sau khi lớp sơn chóng rỉ đã khô từ 1-2h thì tiến hành sơn lớp sơn phủ hoàn thiện lần 1.

Sau khi đạt độ khô cần thiết, tiến hành kiểm tra khiếm khuyết trong quá trình thi công rồi tiến hành lớp sơn phủ hoàn thiện cuối cùng.

Chí Hào – Đơn Vị Cung Cấp Sơn Chống Rỉ Chịu Nhiệt

Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối các dòng sơn chịu nhiệt của các hãng chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Khi quý khách có nhu cầu về  sản phẩm chống rỉ chịu nhiệt cho công trình của mình hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá ưu nhất.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: sm@vuongquocson.vn

Bài viết trước đó

Sơn Giả Đá Jotun Giá Rẻ
Sơn Giả Đá Jotun Giá Rẻ