Thảm Cỏ Nhân Tạo 1cm

Thảm cỏ nhân tạo 1cm là một trong những phương án thi công cho nhiều công trình thể thao và dân dụng hiện nay. Có thể dễ dàng bắt gặp qua các hạng mục xung quanh cuộc sống hàng ngày như sân trường, sân bóng đá, … Việc thi công thảm cỏ nhân tạo hiện nay được cung cấp bởi nhiều đơn vị thi công uy tín hàng đầu. Đến với Chí Hào quý khách có thể yên tâm vì chúng tôi sẽ hỗ trợ báo giá, tư vấn chi tiết theo công trình của quý khách.

Chất Liệu Của Cỏ Nhân Tạo 1cm

Cỏ nhân tạo được hiểu nôn na được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp mô phỏng theo kết cấu và hình dáng của cỏ trong tự nhiên. Việc thi công cỏ nhân tạo giúp đem lại hiệu ứng thực tế cao, có thể điều chỉnh được chiều cao, kích thước cỏ theo ý muốn và yêu cầu của công trình.
Vào những năm thuộc thập kỉ 1960, tại Hoa Kỳ cỏ nhân tạo đã được phát triển và đưa vào sản xuất phổ biến hơn. Với tính ứng dụng cao vào các công trình thuộc hệ thống sân thể thao như sân bóng đá, sân bóng chày.

Cở nhân tạo 1cm thường được tạo hình dáng sợi đúc hay còn gọi là sợi kim cương. Sợi cỏ có hình dáng hẹp ở hai đầu và to dày ở giữa thích hợp để trang trí sân vườn. Thảm cỏ với đế được làm từ một lớp cao su mềm dẻo, chiều cao ngọn cỏ 1cm. Giá thành lại rẻ phù hợp cho việc trang trí quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, trường học, …

Sở dĩ cỏ nhân tạo được ứng dụng nhiều như vậy là nhờ vào những ưu điểm mà cỏ nhân tạo đem lại trong thực tế.

Lợi Ích Khi Áp Dụng Thảm Cỏ Nhân Tạo 1cm

Việc thi công thảm cỏ nhân tạo không phải tự nhiên mà được ứng dụng nhiều như hiện nay.

 • Thi công cỏ nhân tạo giúp đem lại không gian tươi xanh tạo cảm giác mát mẻ cho người sử dụng theo thời gian sử dụng. Nếu lớp cỏ tự nhiên có khả năng khô héo do ảnh hưởng thời tiết nắng nóng hoặc tơi tả sau những cơn mưa. Thì đối với cỏ nhân tạo đảm bảo không gian tươi xanh mỗi ngày, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết. Điều này giúp mang đến sự thư thái về tinh thần giúp bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Cỏ nhân tạo chỉ cần được thi công 1 lần ban đầu và không cần phải tốn quá nhiều vào nhân công và các chi phí chăm sóc như cỏ tự nhiên.
 • An toàn với người sử dụng: Vì được nghiên cứu và chế tạo từ nhựa tổng hợp đảm bảo các nguyên tắc an toàn đối với người sử dụng. Ngoài ra việc sử dụng cỏ nhân tạo còn tránh các hóa chất như thuốc tăng trưởng, thuốc trừ sâu,… Những chất khi tiếp xúc rất dễ gây hại đến sức khỏe của con người.
 • Độ bền của cỏ nhân tạo khi được thi công có thể lên đến hàng chục năm. Và điều này phụ thuộc rất nhiều ở việc bảo trì bảo dưỡng phù hợp trong quá trình sử dụng.
 • Dù ở loại địa hình hay kiểu thời tiết nào thì cỏ nhân tạo cũng có thể thi công được. Qui trình thi công đơn giản và nhanh chóng không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật trong thi công. Công tác vệ sinh dễ dàng, chỉ cần dùng vòi xịt nước hoặc chất rửa chuyên dụng có thể làm sạch hoàn cho cho thảm cỏ.
Lợi Ích Khi Áp Dụng Thảm Cỏ Nhân Tạo 1cm
Lợi Ích Khi Áp Dụng Thảm Cỏ Nhân Tạo 1cm

Xem thêm: Tìm hiểu về kích thước sân cỏ nhân tạo thường được các nhà thầu thi công

Qui Trình Thi Công Cỏ Nhân Tạo 1cm

Để đảm bảo thi công cỏ nhân tạo đảm bảo hiệu quả thì việc chuẩn bị nền hạ là hết sức cần thiết. Đây là qui trình thi công nền hạ chỉnh chu trước khi thi công cỏ nhân tạo quý khách có thể tham khảo.

 • Dọn dẹp vị trí cần thi công thảm cỏ nhân tạo: Loại bỏ các vật cản như gốc cây, sắt thép, cỏ rác còn tồn đọng, … Tiến hành lấy lại mặt bằng bằng phẳng và vuông vức nhất có thể để tiến hành thi công đảm bảo được độ thẩm mỹ tốt nhất.
 • Tiến hành làm cứng nền được mở đầu bằng công tác phun thuốc trừ cỏ tự nhiên của bề mặt. Tiếp tục tiến hành san ủi và tạo độ dốc cho sân để đảm bảo được độ thoát nước cho sân. Việc lu nèn nền sân cần phải đạt độ cứng K90.
 • Tiến hành trải đá lót nền và nền mạt – đây là công đoạn tạo đường cho nước thoát. Lớp lót cần đạt độ dày tối thiểu 12cm, nếu lớp lót mỏng sẽ khiến cho sân không đảm bảo được độ chặt. Sau khi trải lớp lót thì tiến hành lu tĩnh và kiểm tra cao độ rồi bù base vào chỗ thiếu. Tiến hành lu rung để mặt sân đảm bảo độ chặt tối thiểu K90.
 • Thi công trải đá mi với độ dày 2-3cm nhằm tạo độ phẳng cho mặt sân và xử lý khuyết điểm lồi lõm mà lớp lót không thể xử lý hết được. Kết thúc công đoạn trải đá mi bằng công tác lu nèn.

Sau khi hoàn thiện nền hạ bắt đầu đi vào qui trình thi công trải thảm cỏ lên bề mặt.

Bước 1: Trải thảm cỏ và căn chỉnh vị trí

Để bắt đầu thi công nên tiến hành trải thảm từ giữa sân trải ra các bên.

Trải các cuộn ngược chiều nhau để quá trình trải thảm rút ngắn thời gian và sức lực nhất có thể.

Trải thảm cỏ và căn chỉnh vị trí
Trải thảm cỏ và căn chỉnh vị trí

Bước 2: Cắt ghép dán cố định tấm cỏ

Dán cố định các tấm cỏ với nhau sẽ giúp cả hệ thống mặt sân được giữ cố định trên nền sân. Keo để dán cỏ nhân tạo cũng là keo chuyên dụng theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Không thi công dán cỏ nhân tạo khi trời mưa và vật tư bị ướt tránh cho keo chưa kịp khô.

Bước 3: Trải cát và thi công lớp cát

Có 2 cách để rải cát trên mặt sân cỏ nhân tạo là dùng máy và thủ công. Thường cát được rải ra sân sẽ chờ khô rồi dùng máy có cào lớp cát xuống dưới chân cỏ hoặc có thể dùng máy cào để xới liên tục cho lớp cát được khô nhanh.

Độ dày lớp cát thường là từ 2 – 3 cm và quá trình trải cát nên chia thành nhiều lượt.

Bước 4: Trải hạt cao su và hoàn thiện công tác trải thảm

Tương tự như thi công cát thì thi công hạt cao su cũng sử dụng bằng máy hoặc tay. Hạt cao su không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nen có thể thi công ở điều kiện thời tiết mưa.

Trải hạt cao su và hoàn thiện công tác trải thảm
Trải hạt cao su và hoàn thiện công tác trải thảm

Bước 5: Tiến hành thi công hệ thống thoát nước cho sân cỏ

Sau khi thi công hoàn thiện lớp cát và hạt cao su xong tiến hành thi công hệ thống thoát nước của sân. Có 2 phương pháp thi công hệ thống thoát nước bằng bó vỉa hoặc mương thoát nước.

Ngoài ra có thể tiến hành lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng, tùy theo thiết kế của chủ nhà.

Chí Hào – Đơn Vị Chuyên Thi Công Cỏ Nhân Tạo 1cm

Chuyên Thi Công Cỏ Nhân Tạo 1cm
Chuyên Thi Công Cỏ Nhân Tạo 1cm

Là đơn vị chuyên thi công được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công chúng tôi tin sẽ đem lại kết quả thi công đáp ứng được các yêu cầu của công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá thi công tốt nhất cho công trình của quý khách.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: chihaogroup@gmail.com

Bài viết sau đó

Đại Lý Sơn Phản Quang
Đại Lý Sơn Phản Quang

Bài viết trước đó

Sơn Chống Rỉ Màu Xanh
Sơn Chống Rỉ Màu Xanh