Cách tính định mức sơn Epoxy cho nhà xưởng chính xác

Việc tính định mức sơn sàn epoxy trong thi công là một điều rất cần thiết. Việc tính toán này sẽ giúp bạn có một mặt sàn bằng đẹp, láng bóng và chất lượng. Ngoài ra, tính toán chính xác sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa sơn khi thi công. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Định mức sơn là gì?

Tổng quan về định mức sơn
Tổng quan về định mức sơn

Định mức sơn Epoxy là lượng sơn tiêu hao trong quá trình sử dụng. Lượng sơn này được tính theo kg/m2 hay lít/ m2. Hiểu theo cách đơn giản thì định mức này là những con số cụ thể, thể hiện lượng sơn được dùng để sử dụng trên các bề mặt cho một mét vuông sàn. Chính vì vậy, nhiều người còn gọi đây là định mức sơn sàn Epoxy.

Trên thực tế, định mức sơn sàn có thể thay đổi so với tính toán trên lý thuyết. Định mức sơn còn tùy thuộc vào phương pháp áp dụng và các điều kiện như thời tiết, độ phẳng bề mặt,… 

Các loại sơn Epoxy thường có định mức và bảng giá khác nhau. Do đó, đơn vị thi công cần tính toán chính xác để đặt mua lượng sơn phù hợp. Vì các dòng sơn này thường có hạn sử dụng dưới 1 năm.

>>> Xem thêm: Ưu điểm của sơn sàn epoxy Jotun

Vì Sao Bạn Nên Biết Cách Tính Định Mức Sơn Epoxy?

Tính được định mức sơn sàn Epoxy sẽ giúp người thi công cân nhắc và đảm bảo rằng hỗn hợp đã được pha trộn có độ bền dính, mịn và đều màu cho sơn
Tính được định mức sơn sàn Epoxy sẽ giúp người thi công cân nhắc và đảm bảo rằng hỗn hợp đã được pha trộn có độ bền dính, mịn và đều màu cho sơn

Sơn Epoxy có cấu tạo gồm 2 thành phần chính là phần sơn và phần đóng rắn. Hai thành phần này được trộn theo tỷ lệ nhất định. Do đó, việc tính được định mức sơn sàn Epoxy sẽ giúp người thi công cân nhắc và đảm bảo rằng hỗn hợp đã được pha trộn có độ bền dính, mịn và đều màu cho sơn. 

Ngoài ra, việc nắm được định mức sơn  sẽ giúp chủ thầu dự án dễ dàng giám sát và kiểm tra chất lượng đầu vào của các chất liệu để đảm bảo chất lượng của công trình.

Bên cạnh đó, việc xác định định mức sơn Epoxy cũng giúp cho nhà đầu tư và đơn vị thi công sửa dụng sơn phù hợp với bề mặt. Để chúng có khả năng kết dính và đàn hồi cao nhất. Do đó, sơn sàn Epoxy là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nơi cần sự bền bỉ, chắc chắn và đảm bảo an toàn.

Chi Tiết Thông Số Định Mức Sơn Sàn Epoxy

Sau đấy chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các thông số chi tiết về định mức sơn sàn Epoxy:

  • Định mức sơn lót epoxy: 0,1 – 0,125 (kg/m2) tức 1kg sơn lót epoxy sẽ sơn được khoảng 8 – 10 m2 sàn.
  • Định mức sơn phủ epoxy hệ lăn: 0,2 – 0,3 (kg/m2/2 lớp) tức 1kg sơn phủ epoxy sẽ sơn được khoảng 4 – 5m2 (cho 2 lớp sơn).
  • Định mức sơn epoxy tự san phẳng: Định mức hệ thống sơn này phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn (ví dụ: 1mm, 2mm, hay 3mm,…)

+ Chiều dày 1mm: => 1,1 – 1,3 kg/m2

+ Chiều dày 2mm: => 2,2 – 2,6 kg/m2

+ Chiều dày 3mm: => 3,3 – 3,9 kg/m2.

>>> Tham khảo: Top các Biện Pháp Thi Công Chống Thấm [Hướng Dẫn Từ A-Z]

Một số loại sơn epoxy thường dùng tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn Epoxy khác nhau. Mỗi loại lại phục vụ một nhu cầu khách hàng riêng. Dưới đây là một số loại phổ biến: 

  • Sơn sàn epoxy gốc dầu: Loại sơn này có cấu tạo từ 2 thành phần và sử dụng dung môi để pha sơn. Ưu điểm nổi bật của dòng sơn này là giá thành rẻ, tính thẩm mỹ cao, dễ vệ sinh. Do đó, đây là dòng sơn được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng.
  • Sơn nền epoxy gốc nước: Loại sơn này sử dụng nước làm dung môi pha loãng. Do đó dòng sơn này không gây độc hại, màu sơn sang trọng và có thể chịu được môi trường có độ ẩm cao. Loại sơn nền Epoxy gốc nước được sử dụng chủ yếu ở khu vực trần nhà, tường và cả sàn bê tông. 
  • Sơn epoxy gốc không dung môi: Sản phẩm sơn này không sử dụng dung môi để pha loãng. Dòng Sơn sàn này không chứa các chất độc hại nên không ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như làm ô nhiễm môi trường. Do đó đây là loại sơn được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ở Đâu Cung Cấp Sơn Epoxy Chính Hãng, Giá Rẻ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sơn Epoxy. Tuy nhiên dòng sơn này lại có rất nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau nên có thể sẽ bị pha trộn hàng kém chất lượng. Do đó, quý khách hàng nên chọn địa chỉ uy tín để mua dòng sơn này. 

Đại Lý Sơn Epoxy là đơn vị cung cấp sơn Epoxy chính hãng, giá rẻ được nhiều đơn vị thi công tin tưởng chọn mua. Các sản phẩm sơn Epoxy của chúng tôi đều có đầy đủ các chứng chỉ CO, CQ chứng minh nguồn gốc và chất lượng rõ ràng. Quý khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua và sử dụng. Đến với Đại Lý Sơn Epoxy, quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình để lựa chọn được dòng sơn phù hợp nhất. 

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến định mức sơn sàn Epoxy hay cần tư vấn cụ thể về dịch vụ thi công sơn Epoxy, hay liên hệ hotline 0818 21 22 26 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách sơn sàn epoxy