Keo chà ron epoxy là gì? Ưu điểm, công dụng của keo trét ron

Keo chà ron epoxy là một giải pháp keo ron gạch mới, được tạo thành từ vật liệu epoxy cao cấp với nhiều ứng dụng, tính tiện lợi trong cuộc sống. Cùng khám phá thêm khái niệm, ưu điểm cùng công dụng của loại sản phẩm này qua nội dung sao.

Giới thiệu sơ về keo chà ron epoxy

Giới thiệu sơ về keo chà ron epoxy
Giới thiệu sơ về keo chà ron epoxy

Ngoài cái tên keo trét ron, sản phẩm này còn có nhiều tên gọi khác như: Keo ron gạch, keo trét khe gạch, keo trám gạch, keo chít mạch, keo dán ron,… với mục đích là bịt kín các khe gạch khi thi công xây dựng.

Keo chà ron epoxy được tạo thành từ 3 thành phần, đó là: Chất đông cứng, chất tạo màu và keo. Bên cạnh đó, chúng còn có thêm chất phụ gia để tăng độ bóng cho đường ron.

Nguồn gốc ra đời của keo chà ron epoxy

Nguồn gốc ra đời của keo chà ron epoxy
Nguồn gốc ra đời của keo chà ron epoxy

Keo chà ron epoxy được ra đời dựa theo việc phát triển keo chà ron gốc xi măng và keo trét ron nhiều màu sắc. Sự xuất hiện của sản phẩm này như là một cuộc cách mạng đối với ngành chà ron.

Trước đó, vào thời điểm năm 2000, người ta chỉ dùng xi măng trắng để trám khe gạch, trít mạch. Từ 2000 – 2016, người ta phát triển keo trét ron dạng bột, đựng trong túi 1kg với khả năng chốm thấm, láng mịn tốt hơn.

Từ 2016 tới nay, keo chà ron epoxy được ra đời với độ chống thấm, láng mịn, chống bụi bẩn được cải thiện rõ rệt.

>>> Xem thêm: Biện pháp thi công chống thấm tầng hầm từ A – Z

Ưu điểm, công dụng của keo chà ron epoxy

Ưu điểm, công dụng của keo chà ron epoxy
Ưu điểm, công dụng của keo chà ron epoxy

Keo chà ron epoxy có những ưu điểm như: 

Keo chà ron chống thấm, chống ẩm tốt

Việc sử dụng keo ron gạch với những viên gạch ốp lót ngoại thất là cần thiết. Bởi, chúng giúp tăng khả văng chống nước, ẩm ướt và mốc một cách hiệu quả cho ngôi nhà.

Bởi ưu điểm chống thấm, ẩm mốc tốt này mà kèo chà ron chống thấm thường xuyên được sử dụng: Nhà tắm, hồ bơi, nội ngoại thất,… Ngoài ra, chúng còn ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, bền bỉ theo năm tháng.

Keo chà ron epoxy tăng độ thẩm mỹ

Với loại keo trét ron cũ trước kia, lớp dán dễ gặp tình trạng bong tróc, xuống cấp sau 1-2 năm sử dụng. Đồng thời, chúng cũng bị hạn chế về mặt màu sắc, thậm chí gây lạc màu với nền gạch.

Tuy nhiên, keo chà ron epoxy lại có độ bền cao, đa dạng màu sắc giúp hài hòa với gạch, tăng tính thẩm mỹ cho khôn gian của bạn.

Tăng độ khít, giúp vệ sinh dễ dàng hơn

Tăng độ khí là một ưu điểm lớn của keo chà ron epoxy. Chúng giúp các viên gạch gắn lại với nhau chặt chẽ hơn, tạo thành một mặt phẳng hoàn toàn kín, không bị nứt, hở như khi dùng keo ron gạch xi măng.

Khi này, chủ nhà có thể dễ dàng vệ sinh hơn với cây lau nhà hoặc tấm giẻ ướt. Chỉ cần lau nhẹ là chúng sẽ sạch bong, không còn vết bẩn.

Có hiệu quả cao về mặt kinh tế

Do có thể sử dụng lâu dài mà không bị nứt, hỏng nên keo chà ron epoxy có hiệu quả cao về mặt kinh tế. Với độ bền theo năm tháng, khách hàng ít phải thay thế, đầu tư lại mà chi phí vệ sinh gần như không mất đồng nào.

Các loại keo trét ron phổ biến hiện nay

Các loại keo trét ron phổ biến hiện nay
Các loại keo trét ron phổ biến hiện nay

Các loại keo trét ron phổ biến hiện nay đó là: 

Keo chà ron epoxy

Keo chà ron epoxy là loại keo trét ron được ưu chuộng, sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay với 2 thành phần chính là lớp keo và phần màu có khả năng đông cứng. 

Keo chà ron epoxy thường được dùng để chít mạch sàn hoặc tường, đặc biệt là với những diện tích, bề mặt lớn.

Keo chà ron gạch, gốc men sứ

Tuy giống với loại xi măng nhưng keo chà ron gạch, gốc men sứ lại có tính thẩm mỹ, độ bền cao hơn. Sản phẩm gồm các thành phần: Chất tạo cứng, keo, chất phụ gia tạo màu và độ bóng. Chúng thường dùng trong các công trình cao cấp.

Keo chà ron gốc xi măng

Keo chà ron gốc xi măng có thành phần chính là xi măng, kết hợp thêm với các chất: Tạo màu, chống thấm, làm mịn, kháng nước, chống ẩm mốc,… với nhiều ưu điểm, cải tiến hơn so với loại dùng xi măng trắng thuần.

Keo chà ron gốc xi măng trắng

Keo chà ron gốc xin măng trắng là phương pháp truyền thống, được làm 100% từ xi măng trắng. Bởi vậy, giá thành của chúng cực rẻ nhưng vì độ bền kém nên ít được sử dụng.

Keo ron gạch hạt cát

Keo ron gạch loại này có thành phần chủ ý là hạt cát, dùng để trám lại các khe gạch ốp đá, bề mặt phẳng của bê tông. Chúng được dùng nhiều ở phần ngoại nội thất của công trình công nghiệp và dân dụng.

Keo ron gạch Acrylic

Loại keo ron gạch này được dùng đối với các công trình đã phủ sơn sàn epoxy. Chúng có độ thẩm mỹ cao, phù hợp với gần như tất cả bề mặt như: Gỗ, gạch đá, bê tông,…

Đọc tới đây, bạn đã biết keo chà ron epoxy, ưu điểm và công dụng của keo trét ron là gì chưa nào. Để tăng tính thẩm mỹ, khả năng chống ẩm ướt, hãy chọn loại phù hợp để trám gạch nhé.