Biện pháp thi công sơn Epoxy sàn tầng hầm hiệu quả, đạt chuẩn

Trong hệ thống tòa nhà, tầng hầm là nơi có độ ẩm cao, cũng là nơi chịu nhiều tác động to lớn từ phương tiện di chuyển và con người nên rất dễ bị sụt lún, hư hỏng. Để khắc phục tình trạng đó thì các chủ đầu tư đã lựa chọn thi công sơn epoxy sàn tầng hầm. Sơn epoxy tầng hầm được xem là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất giúp bảo vệ và gia cố bề mặt sàn bê tông được cứng, tăng độ ma sát, chống trơn trượt cho những khu vực dốc.

Những lý do chủ đầu tư nên lựa chọn sơn epoxy cho sàn tầng hầm

Lý do chủ đầu tư nên lựa chọn sơn epoxy cho sàn tầng hầm
Lý do chủ đầu tư nên lựa chọn sơn epoxy cho sàn tầng hầm

Hiện nay, hầu hết các công trình xây dựng vừa và lớn các chủ đầu tư đều ưu tiên lựa chọn sơn epoxy cho sàn tầng hầm. Sở dĩ sơn epoxy được đánh giá cao là bởi những lý do sau:

 • Khả năng chống mài mòn cao, chịu lực tốt: Sơn epoxy với nguyên lý hóa học tạo nên lớp sơn có độ bám chặt, chịu tối đa lực ma sát của xe máy, ô tô, xe tải… Nhờ đó, bề mặt sàn được bảo vệ, chịu được những va đập mạnh mà không lo nứt gãy hay lún, tăng tuổi thọ hơn cho công trình. Không chỉ có vậy, sơn còn có khả năng chống mài mòn, chống bám bụi nên rất tốt cho sức khỏe.
 • Tăng độ ma sát hơn cho công trình: Bên cạnh khả năng chống mòn và chịu lực, sơn epoxy còn chống trợn trượt, độ ma sát mặt sàn cao giúp việc di chuyển của các phương tiện được thuận lợi và an toàn, nhất là tại các điểm dốc trong tầng hầm.
 • Có tính thẩm mỹ cao: Sơn epoxy có bề mặt nhiều màu sắc như sơn epoxy màu xám, màu ghi, màu trắng,…nên mang đến sự chuyên nghiệp và hiện đại hơn cho công trình. Màu sắc kết hợp cùng với sơn kẻ vạch phân khu và mũi tên chỉ hướng sẽ giúp cho giao thông dưới hầm được nhuận tiện. Ngoài ra, sơn với bề mặt bóng còn có phản quang tốt, tăng cường ánh sáng hơn cho tầng hầm, cải thiện tầm nhìn cho người lái.

Dòng sơn epoxy phù hợp cho sàn tầng hầm

Dòng sơn epoxy phù hợp cho sàn tầng hầm
Dòng sơn epoxy phù hợp cho sàn tầng hầm

Điều kiện cần có để đảm bảo quy trình thi công

Điều kiện cần có để đảm bảo quy trình thi công
Điều kiện cần có để đảm bảo quy trình thi công

Để quy trình thi công sơn epoxy sàn tầng hầm được diễn ra ổn định và có độ bền cao nhất thì bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:

Xác định được mục đích sử dụng công trình sau quá trình thi công

Trước khi bắt tay vào quá trình thi công sàn tầng hầm thì bạn phải xác định được mục đích sử dụng của mình là gì. Điều này sẽ giúp bạn định được việc nên thi công sàn tầng hầm theo hướng nào để lên phương án thi công và chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như bạn muốn nền tầng hầm sau khi thi công mục đích chính là để giúp xe cộ đi lại thông thường thì sẽ phải chống trơn trượt để đảm bảo an toàn.

Chất lượng sơn đầu vào quyết định chính đến chất lượng của cả công trình

Chất lượng sơn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cả công trình. Để công trình có độ bền cao thì việc lựa chọn chất lượng sơn đầu vào là vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nhà cung cấp sơn epoxy. Để đảm bảo an toàn bạn nên chọn các nhà cung cấp sơn epoxy của các hãng sơn nổi tiếng và uy tín như: Chokwang, Aica, APT,… để hoàn thiện công trình được tốt nhất.

Kiểm tra đánh giá và xử lý bề mặt sàn kỹ càng trước khi thi công

Trước khi sơn sàn nhà epoxy tầng hầm thì công đoạn đánh giá chất lượng bề mặt sàn là cực kỳ quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của cả công trình. Theo các chuyên gia cho biết, sàn tầng hầm chỉ được phép thi công sau ít nhất 28 ngày. Bởi vì sàn bê tông sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng thấm ngược hơi ấm dẫn đến bong tróc và phá hủy bề mặt sơn về sau này. Để kiểm tra độ ẩm bê tông chính xác nhất thì tốt nhất là bạn nên đo bằng máy độ ẩm chuyên dụng.

Bảng báo giá chi tiết thi công sơn epoxy sàn tầng hầm

Hiện nay, hầu hết các nhà thầu đều ưa chuộng sử dụng sơn nền tầng hầm là sơn epoxy hệ lăn. Bởi giá thành thi công của sơn này khá rẻ, chỉ giao động khoảng từ 79.000đ/m2 – 145.000đ/m2 hoặc cũng có loại cao hơn. Tùy thuộc vào tình hình thực tế cũng như rất nhiều các yếu tố khác nhau mà bảng giá thi công sơn epoxy sàn tầng hầm sẽ có sự thay đổi. Một số những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thi công sơn sàn tầng hầm có thể kể đến như:

 • Diện tích của bề mặt sàn: Diện tích mặt sàn tầng hầm càng cao thì chi phí sẽ càng tốn kém.
 • Tình trạng mặt sàn bê tông: Đối với những công trình có bề mặt sàn kém chất lượng thì công đoạn xử lý ban đầu sẽ tốn kém và quá trình thi công sơn cũng sẽ tốn chi phí hơn bình thường rất nhiều.
 • Khối lượng sơn/m2: Tùy thuộc vào khối lượng sơn của mỗi công trình mà bảng giá thi công công trình của mỗi nhà thầu cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau.
 • Lĩnh vực hoạt động: Thực tế, không phải quá trình thi công sơn epoxy sàn tầng hầm nào cũng giống nhau. Tùy thuộc vào các lĩnh vực hoạt động mà sẽ ảnh hưởng đến độ dày của lớp sơn. Bởi vậy mà đơn giá cũng bị tác động.
 • Thương hiệu lựa chọn: Mỗi thương hiệu sơn sẽ có một mức giá khác nhau, không thương hiệu nào giống thương hiệu bào. Tùy thuộc vào thương hiệu mà khách hàng muốn lựa chọn mà bảng giá sẽ lại có sự biến đổi.

Bảng báo giá thi công sơn epoxy sàn tầng hầm bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố nên rất khó để cố định được trong một con số cụ thể. Để biết chi tiết bảng báo giá công trình của mình hết bao nhiêu các bạn có thể liên hệ tới Đại Lý Sơn Epoxy để được các nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Chi tiết quy trình sơn nền tầng hầm đúng tiêu chuẩn

Quy trình thi công sơn nền tầng hầm đúng tiêu chuẩn
Quy trình thi công sơn nền tầng hầm đúng tiêu chuẩn

Có 2 phương pháp thi công sơn sàn Epoxy cho tầng hầm đó là: Lăn sơn hệ 3 lớp và sơn tự cân bằng. Tuỳ thuộc vào mỗi loại sơn sẽ có mục đích và chi phí khác nhau. Trong 2 phương pháp đó thì thi công sơn lăn hệ 3 lớp sẽ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí và cũng có chi phí hợp lý hơn.

Một quy trình sơn Epoxy sàn tầng hầm sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn nền

Như các bạn đã biết, bề mặt sàn bê tông sẽ luôn có những khuyết điểm nhất định. Để loại bỏ được những khuyết điểm đó thì bạn cần phải xử lý bằng cách chà sàn công nghiệp. Việc làm này sẽ giúp tăng độ bám dính và làm phẳng bề mặt hơn. 

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Sau khi đã chà sàn xong thì tiếp theo bạn sẽ phải vệ sinh bề mặt bằng máy hút bụi công nghiệp trước khi thi công và tiếp theo sau đó sẽ thi công lớp sơn lót. Lớp sơn lót Epoxy sẽ giúp gia cố bề mặt sàn bê tông , tạo lớp liên kết trung gian giữa sàn và lớp sơn Epoxy.

Bước 3: Tiến hành thi công lớp sơn Epoxy sàn tầng hầm đầu tiên

Để thi công lớp sơn Epoxy sàn tầng hầm đầu tiên thì bạn sẽ trộn 2 thành phần là phần đóng rắn và phần sơn lại với nhau bằng máy trộn. Tuỳ thuộc vào phương pháp thi công mà bạn có thể tiến hành lăn Ruler hoặc phun đều lên bề mặt sàn nền tầng hầm.

Bước 4: Tiến hành thi công sơn Epoxy lớp thứ 2

Sau khi đã thi công xong lớp lót đầu tiên thì ta sẽ chờ cho nó khô. Đến khi khô rồi thì sẽ kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn xem bề mặt sàn đã hết hẳn các khuyết điểm chưa. Nếu như kiểm tra xong thấy ổn hết rồi thì sẽ bắt đầu sơn Epoxy lớp thứ 2. Lớp thứ 2 là lớp bề mặt vì vậy cần phải thực hiện thật tỉ mỉ và cẩn thận để có được tính thẩm mỹ và độ bền cao nhất,

Bước 5: Kiểm tra lần cuối, đánh giá và nghiệm thu công trình

Hoàn tất xong lớp sơn thứ 2 thì đợi khô sẽ kiểm tra nốt lần cuối cùng và đánh giá kết quả. Cuối cùng là nghiệm thu kết thúc công trình thi công.

Địa chỉ mua sơn Epoxy sàn tầng hầm chính hãng

Đại Lý Sơn Epoxy - Địa chỉ mua sơn Epoxy sàn tầng hầm chính hãng
Đại Lý Sơn Epoxy – Địa chỉ mua sơn Epoxy sàn tầng hầm chính hãng

Đại Lý Sơn Epoxy là đơn vị cung cấp sơn Epoxy sàn tầng hầm đã và đang được rất nhiều các chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn và cho phản hồi rất tích cực. Tại Đại Lý Sơn Epoxy có đầy đủ các yếu tố của một công ty cung cấp dịch vụ sơn chất lượng, uy tín. Hiện tại, Đại Lý Sơn Epoxy đang là nhà thầu cung cấp sơn cho rất nhiều công trình. Đồng thời cũng là đơn vị n thi công sơn sàn Epoxy nổi tiếng cho rất nhiều công trình từ dân dụng cho đến công nghiệp. Các bạn nếu đang tìm kiếm một địa chỉ mua sơn Epoxy và thi công sơn Epoxy sàn tầng hầm chất lượng thì có thể đến với Đại Lý Sơn Epoxy nhé.

Hiện nay, tại Đại Lý Sơn Epoxy nhận hỗ trợ các dịch vụ thi công như:

 • Sơn chống thấm nền bê tông tầng hầm, thi công chống thấm tầng hầm
 • Sơn Epoxy chống trơn trượt.
 • Thi công sơn sàn chống mài mòn, bám bụi cho tầng hầm.
 • Thi công sơn kẻ vạch, phản quang cho tầng hầm.

Với rất nhiều năm kinh nghiệm chuyên trong lĩnh vực sơn, Đại Lý Sơn Epoxy luôn phấn đấu không ngừng để mang đến những giải pháp sơn hoàn hảo nhất đến cho mọi người. Công ty với đội ngũ nhân viên có trách nhiệm cùng đội ngũ ban lãnh đạo đặt yếu tố chất lượng nên làm tôn chỉ hoạt động hàng đầu. Cam kết sẽ mang tới chất lượng thi công công trình cao, đáp ứng đúng tiến độ công trình cho bạn.

Lựa chọn mua sơn Epoxy sàn tầng hầm hay thi công dịch vụ tại đây bạn còn được hưởng chính sách bảo hành chất lượng cùng rất nhiều ưu đãi khuyến mại khác. So với những công ty khác thì Đại Lý Sơn Epoxy vừa cung cấp sơn tốt, dịch vụ chất lượng mà còn có mức chi phí vô cùng hợp lý.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về sơn epoxy sàn tầng hầm. Hy vọng nội dung trong bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích. Để được tư vấn thêm những thông tin khác hay có vấn đề gì cần thắc mắc, các bạn hãy liên hệ tới số hotline 0818 21 22 26 để được hỗ trợ nhé.