Sơn Xịt Giả Đá Là Gì?

Ngày nay, có nhiều công trình bằng đá đồ sộ, sang trọng, tính thẫm mỹ cao nhưng khối lượng của công trình là khá lớn và tiêu tốn nhiều chi phí. Từ đó mà giả pháp sơn giả đá, sơn xịt giả đá ra đời, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ như đá thật, vừa tiết kiệm được chi phí.

Sơn xịt giả đá là dòng sơn như thế nào?

Sơn xịt giả đá hay còn gọi là sơn phun giả đá là 1 loại sơn mà sau khi thi công xong thì bề mặt được sơn sẽ giống như thi công ốp đá tự nhiên. Sơn giả đá thường được thi công cho tường nhà, cột, cổng, sẽ tạo nên một nét đẹp sang trọng cho công trình được thi công sơn xịt giả đá.

Sơn giả đá tạo nên một bề mặt có những đường vân giống với đá tự nhiên, tạo nên tính vững trãi cho công trình. Dòng sơn này đã được nhiệt đới hoá nên rất phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Thường thì dòng sơn này thi công cho các công trình đồi hỏi có tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao.

Sơn xịt giả đá có thành phần chính là Pure Acrylic và kết hợp song song với các phụ gia khác. Sơn giả đá đa dạng về hoa văn và màu sắc: bề mặt bóng hoặc không bóng, bề mặt nhẵn hay gồ ghề,… Hơn thế nữa, các bề mặt được thi công sơn giả đá không hề tăng khối lượng nhiều giống với thi công đá tự nhiên vì sơn giả đá là những lớp sơn mỏng nhẹ.

Sơn xịt giả đá
Sơn xịt giả đá

Hướng dẫn sử dụng sơn xịt giả đá

 Về mặt cơ bản thì thi công sơn xịt không có gì khác so các dòng sơn thông thường khác. Nhưng để có thể thi công được một bề mặt sơn giả đá hoàn hảo thì cần chú ý các vấn đề dưới đây:

Chuẩn bị bề mặt trước khi xịt sơn giả đá:

 • Đảm bảo bề mặt đã hoàn toàn khô và sạch, xử lý các vết nứt nhỏ, làm sạch rêu mốc, bụi bẩn và các lớp sơn cũ bám trên bề mặt.
 • Đối với những bề mặt tường mới thi công xong thì cần để từ 15 đến 20 ngày thì mới tiếng hành thi công.
 • Sử dụng mastic dẻo để làm phẳng bề mặt cần thi công, tránh các trường hợp nứt chân chim và tăng tính liên kết với các lớp sơn tiếp theo.

Thi công sơn giả đá:

 • Tiến hành trét từ 2 đến 3 lớp mastic để làm phẳng bề mặt, mỗi lớp cách nhau khoảng 4 giờ và để không trong vòng 12 giờ.
 • Lăn 1 lớp sơn lót kháng kiềm có màu trắng hoặc màu giống tone màu của lớp sơn giả đá cần thi công và để khô từ 4 – 6 giờ.
 • Sử dụng súng phun để xịt sơn giả đá lên bề mặt. Để tăng tính hiệu quả bạn nhúng rulo với nước và lăn nhẹ lại. Lớp sơn giả đá phải để khô trong 24 giờ thì mới tiến hành đánh nhám.
 • Bước cuối cùng là thi công lớp keo bóng cho màng sơn giả đá, giúp ngăn bụi và nấm mốc.

Lưu ý: Không được cho màng sơn được tiếp xúc với nước mưa trong vòng 8 tiếng sao khi thi công.

Thi công sơn giả đá
Thi công sơn giả đá

Sơn xịt giả đá có những ứng dụng nào?

Sơn giả đá đa dạng về chủng loại và màu sắc có thể sử dụng: trong nhà, ngoài trời, tạo bề mặt bóng, không bóng, nhẵn hay gồ ghề, tuỳ thuộc vào thiết kế công trình mà chủ đầu tư lựa chọn. Sơn xịt giả đá có thể áp dụng được cho sàn nhà, cầu thang, nơi đi lại vì có khả năng chịu mài mòn, chống ẩm tốt, bền dai và co giãn mà các loại đá tự nhiên không có được.

Chúng ta có thể áp dụng loại sơn này để thi công cho nhà cao tầng. Đảm bảo thi công một cách dễ dàng, thuận tiện, không gây nguy hiểm như ốp các loại đá tự nhiên, không cần các vật liệu cát, sỏi, xi măng nên giảm được nhiều khối lượng so với ốp đá cho công trình.

Xem thêm: Tìm hiểu về dòng sơn giả đá hạt đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Đơn vị chuyên thi công sơn giả đá

Một trong những đơn vị thi công sơn xịt giả đá chuyên nghiệp có thể kể đến Chí Hào. Đây là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công này. Hơn thế nữa, chúng tôi có một đội ngũ thi công tay nghề cao, và được hỗ trợ bởi những trang thiết bị hiện đại giúp tạo ra những bề mặt công trình hoàn hảo nhất.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: sm@vuongquocson.vn

 

Bài viết sau đó

Sơn Giả Đá Vân Mây
Sơn Giả Đá Vân Mây

Bài viết trước đó

Sơn Giá Đá Kim Tuyến
Sơn Giá Đá Kim Tuyến