Thi Công Hạ Tầng Nhà Xưởng Chuyên Nghiệp

Hệ thống hạ tầng nhà xưởng tại các khu công nghiệp là một tổ hợp bao gồm rất nhiều công trình khác nhau với những vị trí và vai trò đặc biệt với những khâu khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn giải pháp tiến hành thi công hạ tầng nhà xưởng một cách chỉnh chu, hoàn thiện nhất. Sẽ khiến cho các doanh nghiệp vận hành công việc một cách nhanh chóng, thuận tiện và vô cùng dễ dàng, với những kế hoạch, quy trình đạt đầy đủ các tiêu chuẩn lắp ráp.

Table of Contents

Hạ tầng nhà xưởng là gì? có mấy loại nhà xưởng?

Hạ tầng nhà xưởng được hiểu là toàn bộ các kết cấu về mặt vật chất và kỹ thuật của nhà xưởng đó.

Hiện nay có hai loại nhà xưởng được ưa chuộng, đó là nhà xưởng khung thép tiền chế và nhà xưởng bê tông cốt thép.

Quy trình 4 bước để tiến hành Thi công xây dựng hạ tầng nhà xưởng tại Chí Hào

Thi công xây dựng hạ tầng
Thi công xây dựng hạ tầng

Việc tiến hành thi công, xây dựng hệ thống nhà Xưởng hoạt động dựa trên những tiêu chí tiên quyết đó là uy tín hàng đầu đi đôi với chất lượng cao với trách nhiệm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chu đáo nhất và hoàn thiện nhất. công trình đảm bảo thông tin đến cho khách hàng hiểu rõ và tuân thủ tốt những quy trình vận hành của công việc. Chúng tôi luôn dẫn đầu về các dịch vụ thi công xây dựng hạ tầng nhà xưởng trong lĩnh vực. quy trình chuẩn của việc tiến hành thi công hệ thống nhà xưởng gồm:

Bước 1: Tiến hành quá trình tư vấn và tiếp nhận những yêu cầu từ phía khách hàng

Trước tiên, nhân viên sẽ tiến hành đưa những tư vấn quan trọng và cần thiết đến quý khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn từ phía công ty sẽ tiến hành tư vấn, tiếp xúc với quý khách hàng nhằm để xây dựng một cái nhìn chung một tổng thể nhất, ổn định nhất về kế hoạch thi công hạ tầng nhà xưởng và đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành trình bày các dịch vụ tốt nhất từ phía của công ty. Thu thập những thông tin quan trọng về dự án từ phía của khách hàng bao gồm các thông tin như:

 • thời gian tiến hành xây dựng hạ tầng nhà xưởng
 • loại vật liệu phù hợp để sử dụng cho dự án
 • điều khoản thanh toán và thủ tục về vấn đề bàn giao công trình

Bước 2: Tiến hành lập đơn giá và lên kế hoạch xây dựng hạ tầng hệ thống nhà xưởng

 • Báo giá chi phí xây dựng, hoàn thành công trình và thông tin đến quý khách hàng
 • Công ty tiến hành lập nên bảng ngân sách cần thiết trong suốt quá trình thi công đến hoàn thiện với mức chênh lệch không quá lớn.

Bước 3: Tiến hành việc thi công xây dựng hệ thống hạ tầng nhà xưởng

thi công xây dựng hệ thống hạ tầng nhà xưởng
thi công xây dựng hệ thống hạ tầng nhà xưởng

Sau khi hoàn thành các thủ tục và nhận được sự đồng ý của quý khách hàng khách hàng với các điều khoản về việc tiến hành thi công và ký kết hợp đồng, Việc tiến hành thi công hạ tầng nhà Xưởng sẽ được tiến hành thi công theo những kế hoạch và các phương án cùng kinh phí xây dựng đúng với những dự kiến đã đề ra trước đó. Trong quá trình tiến hành vận hành hệ thống nhà xưởng, khách hàng có thể tiến hành việc kiểm tra và xem xét từng chi tiết để nhanh chóng nắm bắt và sửa chữa, đưa ý kiến đến đơn vị nhà thầu để tiến hành sửa chữa những chi tiết không phù hợp.

Bước 4: Giai đoạn hoàn thiện, tiến hành bàn giao lại dự án

Hoàn thành và bàn giao công trình theo thỏa thuận đúng với hợp đồng đã đề ra và ký kết, khâu cuối cùng nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành quá trình thu dọn, vệ sinh sạch sẽ lại công trình trước khi bàn giao lại công trinh cho chủ đầu tư.

Thi công hạ tầng nhà xưởng gồm những điều kiện nào?

Thi công hạ tầng nhà xưởng gồm những điều kiện nào?
Thi công hạ tầng nhà xưởng gồm những điều kiện nào?

Việc tiến hành và thi công xây dựng kết cấu hạ tầng nhà xưởng sẽ bao gồm các điều kiện cần thiết như:

 • vật chất kỹ thuật hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.
 • kết cấu chính vững chắc, an oàn
 • Các hệ thống kỹ thuật, cơ sở hạ tầng kỹ thuật chính của hệ thống nhà máy
 • phân xưởng của khu công nghiệp cần phải đảm bảo tốt các yếu tố như:
 • đảm bảo việc bảo vệ môi trường
 • đảm bảo hệ thống an toàn về phòng cháy và chữa cháy đúng theo quy định.
 • đảm bảo việc phù hợp với các định mức và tiêu chuẩn trong việc tiến hành quá trình quy hoạch và xây dựng nhà máy trong khu công nghiệp.

Tầm quan trọng của việc xây dựng hạ tầng nhà xưởng

Đối với các khu công nghiệp, thì yếu tố hạt nhân chính là hệ thống nhà xưởng. Chỉ có hệ thống  nhà máy, phân xưởng  hoạt động tốt và bền bỉ mới đảm bảo được chất lượng của hệ thống các khu công nghiệp. Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc phát triển khu công nghiệp. Mỗi cơ sở sản xuất để có thể tạo nên các điều kiện thuận lợi cho các quá trình vận hành, tiến hành cho chạy thử nhà máy có hiệu quả và năng suất tốt nhất, cao nhất.

Những điều cần lưu ý khi thi công hạ tầng nhà xưởng

Tiếp nhận vật tư xây dựng và bảo quản an toàn

 • Trong hầu hết các công trình thi công hạ tầng nhà xưởng thì vật tư xây dựng như: xi măng, thép, bulong, kèo thép,… là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng công trình. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng từ số lượng, chất liệu đến chủng loại có đồng bộ hay không, nếu cần thiết nên đối chiếu với hợp đồng mua bán để tránh sai sót trong lúc giao nhận hàng.
 • Cần chú ý đến các vật tư có nguồn gốc nhập khẩu, mã sản phẩm bằng tiếng nước ngoài và mã in chìm trên bulong, thép cần được kiểm tra cẩn thận. Tất cả vật tư tiêu hao phải được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nước, mưa có thể làm hỏng vật tư và nên tuân thủ theo hướng dẫn bảo quản của nhà sản xuất.

Thi công nền móng, lắp đặt bulong neo tại cổ cột

Thi công nền móng, lắp đặt bulong neo tại cổ cột
Thi công nền móng, lắp đặt bulong neo tại cổ cột
 • Đất công trình tùy vào từng vùng miền, khu vực sẽ có tính chất khác nhau nên cần khảo sát địa hình trước khi bắt tay vào thiết kế thi công là rất cần thiết.
 • Nếu công trình nằm trên đất cứng, sét cứng thì khi thiết kế thi công phần móng sẽ không cần phải gia cố thêm như đóng cừ tràm, ép cọc dưới đáy móng. Ngược lại, trong trường hợp công trình nằm trên nền đất yếu, bùn sét thì việc gia cố thêm cho nền móng là rất cần thiết hoặc thay đổi phương án móng khác cho công trình.
 • Công tác định vị tâm móng, trục cột cần thực hiện và kiểm tra nghiêm túc, kỹ lưỡng song song đó là việc lắp đặt bulong neo giữa cổ móng với cột thép bên trên cần được thực hiện chính xác đến từng milimet vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác lắp đặt khung thép bên trên. Lưu ý bulong neo nhô lên phải dài để liên kết với cột thép bên trên và một khoảng hở 50mm giữa mặt bê tông với cột thép để sau này rót sikagrout tăng cường độ hai cấu kiện khác vật liệu.
 • Nền nhà xưởng thi công đúng chủng loại thép, khoảng cách thiết kế, độ dày nền và cần chú ý đến các khe giãn nở nhiệt phải chính xác, đầy đủ. Sau khi hoàn thành công tác đổ bê tông nền nhà xưởng thì tiến hành xoa nền sai đó sẽ sơn lớp epoxy trên bề mặt bê tông nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, chống bám bụi và dễ lau chùi.

Lắp dựng cột và dàn vì kèo khung thép nhà xưởng

Lắp dựng cột và dàn vì kèo khung thép nhà xưởng
Lắp dựng cột và dàn vì kèo khung thép nhà xưởng
 • Cột, dàn vì kèo thép đã được thiết kế tính toán và gia công chi tiết tại nhà máy theo hồ sơ thiết kế với độ sai lệch chi tiết đã tính đến đơn vị milimet, nên công tác định vị vị trí cột thép, độ thẳng đứng cột thép, dàn vì kèo thép phải chính xác độ lệch trong giới hạn cho phép để tránh trường hợp không lắp khung thép vào được.
 • Tại các vị trí liên kết bulong cần kiểm tra lực siết kỹ lưỡng, số lượng và chất lượng bulong để các cấu kiện liên kết với nhau hiệu quả hơn.
 • Đối với công trình có hàng mục hoàn thiện mặt sàn đẹp thẩm mỹ, khắt khe thì công tác thi công lắp dựng khung thép cần được thận trọng, không được để rơi vật tư xuống sàn làm trầy sàn, mất thẩm mỹ.

Thi công hệ giằng, bao che nhà xưởng

 • Giằng nhà xưởng (giằng xà gồ, giằng mái, giằng đầu hồi) giúp tăng khả năng liên kết giữa các bộ phận của công trình, đảm bảo tính ổn định của toàn bộ kết cấu khung trong quá trình thi công và sử dụng. Khi thi công hạ tầng nhà xưởng cần chú ý lắp khoan giằng cứng ở hồi đầu tiên. Sau đó phải lắp đủ hệ thống giằng mái, cột, kèo, xà gồ,… để đảm bảo an toàn và tiếp tục thi công công trình.
 • Việc lắp đặt mái tôn, tôn bao xung quanh công trình yêu cầu tấm tôn đầu tiên phải được thi công cẩn thận vì nó chính là tiêu chuẩn cho các tấm tôn tiếp theo. Phải đảm bảo rằng tất cả các điểm nối gối lên nhau của tấm tôn phải nằm trên một đường thẳng, vuông góc với thanh xà gồ. Nếu không thì công đoạn lợp tôn giai đoạn cuối sẽ phải căn chỉnh vô cùng vất vả và không đảm bảo về kỹ thuật, thẩm mỹ, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Phải đảm bảo được an toàn lao động khi thi công

Trong tất cả các công trình xây dựng thì việc công tác an toàn phải được đưa lên hàng đầu, công việc an toàn làm nên công trình an toàn.

Với những vị trí thi công ở trên cao, công nhân cần được trang bị đầy đủ dây đai an toàn, có dây cứu sinh để đảm bảo được an toàn khi làm việc trên cao.

Điều kiện thi công hạ tầng nhà xưởng là một trong những yếu tố cần lưu ý. Không nên thi công trong điều kiện thời tiết xảy ra gió bão vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng công nhân cũng như chất lượng công trình.

Bảng giá thi công hạ tầng nhà xưởng mới nhất

Dưới đây là bảng giá tham khảo thi công hạ tầng nhà xưởng mà khách hàng có thể tìm hiểu để lên kế hoạch cho chi phí đầu tư sao cho hiệu quả nhất.

STT

Hạng Mục Thi Công

ĐVT

Đơn Giá (VNĐ)

Ghi chú vật tư thi công

1

Bê tông cốt thép và móng cọc D250

m

310.000

Thép Vinakyoei, bản mã 6mm

2

Đóng cọc tràm chiều dài 4.5m, D8-10

Cây

30.000

Cọc tràm loại 1- thẳng, đủ ĐK

3

Phá dỡ bê tông đầu cọc

Cái

70.000

Máy cơ giới

4

Đào đất nền thủ công

m3

65.000

Máy cơ giới

5

Đào đất bằng cơ giới

m3

20.000

Máy cơ giới

6

Đắp đất nền thủ công

m3

40.500

Máy cơ giới

7

Đắp đất bằng cơ giới

m3

15.000

Máy cơ giới

8

Nâng nền bằng cát san lấp

m3

180.500

Máy cơ giới

9

Nâng nền bằng cấp phối 0-4

m3

240.000

Máy cơ giới

10

San đổ đất dư

m3

62.000

Máy cơ giới

11

Bê tông lót đá 1×2, M150

m3

950.000

XM Hà Tiên, Holcim

12

Bê tông đá 1×2, mác 250

m3

1.250.000

XM Hà Tiên, Holcim

13

Ván khuôn kết cấu móng, cột, dầm sàn…

m2

160.000

Máy cơ giới

14

Ván khuôn kết cấu phức tạp (silo, vòm, lanh tô…)

m2

220.500

Máy cơ giới

15

Gia công lắp đặt cốt thép

Kg

22.500

Việt Nhật, Miền Nam, Pomina

16

Xây tường 10 gạch ống 8x8x18

m3

1.250.000

Gạch tuynel loại 1

17

Xây tường 20 gạch ống 8x8x18

m3

1.650.000

Gạch tuynel loại 1

18

Xây tường 10 gạch thẻ 4x8x18

m3

2.200.000

Gạch tuynel loại 1

19

Xây tường 20 gạch thẻ 4x8x18

m3

1.950.000

Gạch tuynel loại 1

20

Trát tường ngoài, M75

m2

85.000

XM Hà Tiên, Holcim

21

Trát tường trong, M75

m2

70.000

XM Hà Tiên, Holcim

22

Trát cầu thang, seno, lam, trụ đứng, M75

m2

85.000

XM Hà Tiên, Holcim

23

Lát nền gạch ceramic các loại

m2

270.000

Gạch ceramic

24

Ốp gạch ceramic các loại

m2

320.000

Gạch ceramic

25

Lát đá granite các loại

m2

880.000

Đá granite

26

Làm trần thạch cao thả 60×60

m2

130.500

Tấm 9mm, khung

27

Làm trần thạch cao chìm

m2

156.000

Tấm 9mm, khung

28

Làm trần nhựa

m2

115.000

Tấm nhựa Đài Loan

29

Bả bột matit vào tường

m2

23.500

Bột bả tường Joton

30

Bả bột matit vào cột, dầm, thang, trần

m2

28.000

Bột bả tường Joton

31

Sơn nước vào tường ngoài nhà

m2

22.500

Sơn Maxilite + lót

32

Sơn dầm, trần, tường trong nhà

m2

22.500

Sơn Maxilite + lót

33

Chống thấm sika theo quy trình

m2

160.500

Công nghệ Sika

34

Vách ngăn thạch cao 1 mặt khung nhôm

m2

220.500

Tấm 12mm, khung

35

Vách ngăn thạch cao 2 mặt

m2

250.500

Tấm 12mm, khung

36

Xử lý chống nóng sàn mái

m2

250.000

Gạch bọng, hoặc 6 lỗ

37

Lợp mái ngói

m2

300.000

Ngói Đồng Tâm, Thái

38

Lợp ngói rìa, ngói nóc

Viên

45.000

Ngói Đồng Tâm, Thái

39

Khung (cột, khung, dầm, cửa trời và mái hắt)

Kg

28.500

Thép CT3, TCXDVN

40

Giằng (mái + cột + xà gồ)

Kg

32.500

Thép CT3, TCXDVN

41

Xà gồ C

Kg

25.500

Thép CT3, TCXDVN

42

Tole hoa 4.5 đem lót sàn

m2

175.000

Thép CT3, TCXDVN

43

Sàn cemboard 20mm tấm 1.2×2.4 m

m2

250.000

Thông Hưng, Việt Nam

44

Lợp mái tole

m2

165.500

Tole Hoasen, Pomina, Miền Nam

Chí Hào, đơn vị chuyên về tư vấn và thi công xây dựng hệ thống hạ tầng nhà xưởng

đơn vị chuyên về tư vấn và thi công xây dựng hệ thống hạ tầng nhà xưởng
đơn vị chuyên về tư vấn và thi công xây dựng hệ thống hạ tầng nhà xưởng

Chí Hào là đơn vị chuyên về cải tạo nhà Xưởng, là đơn vị chuyên tư vấn các vấn đề quan trọng và đưa đến khách hàng những điều cần lưu ý hàng đầu. Cùng với việc tiến hành thi công xây dựng hạ tầng nhà xưởng theo thiết kế, yêu cầu của quý khách hàng đề ra.

Chí Hào sở hữu cho mình một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, với tuổi nghề lâu năm trong lĩnh vực thi công hạ tầng nhà xưởng

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nồng hậu với tính cách năng động cùng sự chu đáo về việc tư vấn đến khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng một cách tuyệt đối. Ngoài ra Chí Hào còn sở hữu cho mình một đội ngũ kiến trúc sư, kĩ sư với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, tạo ra những công trình hoàn thiện và chất lượng. Với hệ thống máy móc tân tiến và chuẩn quốc tế giúp cho việc thi công hạ tầng nhà xưởng hoàn thiện một cách nhanh chóng.

Đáp ứng tốt các tiêu chuẩn quốc tế

Với một hệ thống nhà máy, cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp, hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chí Hào chúng tôi chắc chắn và cam kết rằng sẽ tuân thủ đầy đủ các quy đình về chất lượng và sự an toàn từ chính phủ. Đảm bảo tiến độ thi công đúng với dự định đề ra. Hoàn thiện công trình một cách an toàn.

Dịch vụ thi công hạ tầng nhà xưởng trọn gói chuyên nghiệp

Với việc sở hữu một đội ngũ công nhân viên tận tình và vô cùng chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công hạ tầng nhà xưởng. Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực cũng như các gói dịch vụ thi công xây dựng hạ tầng nhà xưởng trọn gói. Xây dựng hạ tầng nhà xưởng là một trong những vẫn đề vô cùng quan trọng hiện nay. Vì vậy các doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chất lượng và phù hợp.

Vì sao các quý khách hàng nên chọn Chí Hào là đơn vị chọn mặt gửi vàng để thi công hạ tầng nhà xưởng?

Chí Hào là một đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà xưởng với đội ngũ nhân viên, kĩ sư chuyên nghiệp và vô cùng dày dặn trong các khâu như thi công hệ giằng, tiến hành đào các hố đào sâu tương tự và hơn hết với một mức giá cả hợp lí và vô cùng ổn định cùng việc đảm bảo tiến độ, chất lượng thi công xây dựng nhà xưởng nằm ở mức hoàn thiện nhất, tốt nhất.

Với sự uy tín cùng bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường với đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư, kĩ sư với trình độ cao, vô cùng chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin mang lại cho quý khách hàng những hệ thống nhà xưởng chất lượng nhất, hài lòng nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thi công nhà kho trọn gói giá rẻ, chất lượng.

Lợi ích Chí Hào mang lại khi nhà đầu tư lựa chọn làm đơn vị thi công

Là một công ty chuyên về lĩnh vực thi công, xây dựng, chúng tôi chắc rằng sẽ mang đến những lợi ích vô cùng tốt đến các nhà đầu tư trong nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài, ngoài việc đảm bảo về vấn đề tối ưu hoá tốt nhất vấn đề chi phí nằm ở mức ổn định, hợp lý. Chí Hào còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

–  Tạo nên một hệ thống hạ tầng nhà xưởng hoàn thiện và an toàn.

–  Lựa chọn chất liệu nhẹ, bền chắc nâng cao khả năng giảm tải

–  Đảm bảo tốt về thời gian thi công và bàn giao công trình

– Mang đến một công trình hạ tầng nhà xưởng chất lượng tối đa nhất.

– đảm bảo mức chi phí bảo dưỡng lại hệ thống hạ tầng nhà xưởng ở mức ổn định nhất.

– Có một tính đồng bộ rất cao

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: chihaogroup@gmail.com