Dịch vụ thi công xây nhà phần thô chất lượng

Thi công xây nhà phần thô là những bước đệm quan trọng đầu tiên để tạo nên một ngôi nhà. Sự bền vững và chất lượng công trình như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn xây thô này. Một phần thô được xây dựng tốt và đúng kỹ thuật sẽ tạo nên bộ khung vững chắc cho ngôi nhà.

Để xây dựng được một ngôi nhà không gian đẹp, hiện đại tiện nghi như mong muốn, bạn sẽ trải qua rất nhiều công đoạn từ thiết kế, tìm hiểu giá cả, nhà thầu, dự toán chi phí xây dựng và lựa chọn vật tư thô, trang trí nội thất,…

Xây Nhà Phần Thô Là Gì?

Xây Nhà Phần Thô Là Gì?
Xây Nhà Phần Thô Là Gì?

Phần thô là thi công kết cấu bê tông cốt thép (móng, dầm, cột, sàn), tường gạch, cầu thang, mái, ống nước âm tường, đế âm điện,… có thể hiểu phần thô được xem là khung xương của ngôi nhà nó giống như hồ sơ thiết kế.

Thi công phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình và hạng mục thi công sau này vì thế cần phải được tính toán một các kỹ lưỡng. Có thể nói phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì các phần sau thi công sẽ càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến công trình.

Tầm Quan Trọng Của Thi Công Phần Thô Trong Xây Dựng Gồm Những Gì?

Tầm Quan Trọng Của Thi Công Phần Thô Trong Xây Dựng
Tầm Quan Trọng Của Thi Công Phần Thô Trong Xây Dựng
 • Thi công phần thô được xem là một trong những công đoạn quan trọng và là tiền đề cho tất cả quy trình cũng như công đoạn sau này. Thi công phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công càng nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí.
 • Phần thô xây dựng càn tốt thì càng đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của một công trình. Đặc biệt với những công trình nhà ở có nền móng yếu hay khu vực hẻm, ven sông,… thì việc thi công xây dựng phần móng chắc chắn là rất quan trọng.
 • Thi công phần thô tốt thì sau một thời gian gia chủ muốn sửa chữa hoặc xây dựng thêm trở nên dễ dàng hơn.
 • Ngoài yếu tố chất lượng thì việc thi công xây dựng phần thô theo đúng bản vẽ thiết kế sẽ làm cho không gian kiến trúc nhà đẹp và sang trọng hơn rất nhiều.

Thi Công Xây Nhà Phần Thô Bao Gồm Những Hạng Mục Nào?

Hạng Mục Xây Nhà Phần Thô
Hạng Mục Xây Nhà Phần Thô

Trước khi nhà thầu thực hiện thi công xây nhà phần thô cần thống nhất bằng văn bản (hợp đồng) với chủ nhà phần việc sẽ thực hiện. Nhà thầu sẽ cung cấp toàn bộ vật tư cho công trình và nhân công thực hiện thi công phần thô.

Các vật liệu thi công phần thô do nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt, thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát để san lấp, dây điện âm tường, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha,… Tất cả các hạng mục vật tư đều phải nêu rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng được chủ đầu tư đồng ý.

Phần nhân công thực hiện hạng mục công trình xây dựng phần thô bao gồm xây dựng từ phần móng lên phần khung và phần hoàn thiện. Tuy nhiên ở khâu hoàn thiện vật tư sẽ chủ đầu tư liên hệ nhà cung ứng mua về.

Bảng Giá Thi Công Xây Nhà Phần Thô Mới Cập Nhật

Đơn giá thi công xây nhà phần thô bao gồm toàn bộ chi phí công nhân và vật liệu cho quý khách hàng nhưng chưa hoàn thiện phần trang trí như ốp lát, sơn,…

STT

Diện tích công trình

ĐVT

Đơn giá xây dựng nhà phần thô

1

Tổng diện tích của công trên 350m2

đ/m2

3.350.000 vnđ/m2

2

Tổng diện tích của công trình từ 300m2 – 350m2

đ/m2

3.450.000 vnđ/m2

3

Tổng diện tích của công trình từ 250m2 – 300m2

đ/m2

3.600.000 vnđ/m2

4

Tổng diện tích của công trình từ 200m2 – 250m2

đ/m2

3.700.000 vnđ/m2

5

Tổng diện tích của công trình nhỏ hơn 200m2

đ/m2

Báo giá theo quy mô công trình

>> Xem thêm: Bảng giá thi công xây dựng nhà phố mới cập nhật.

Quy Trình Thi Công Xây Nhà Phần Thô Của Dailysonepoxy

Bước 1: Nghiên cứu kỹ lưỡng bản thiết kế và khảo sát mặt bằng xây dựng

Nghiên cứu kỹ lưỡng bản thiết kế và khảo sát mặt bằng xây dựng
Nghiên cứu kỹ lưỡng bản thiết kế và khảo sát mặt bằng xây dựng

Nếu khách hàng thực hiện gói thi công xây nhà phần thô bao gồm thiết kế của dailysonepoxy, chúng tôi sẽ thực hiện nhanh chóng và dễ dàng các công đoạn chuẩn bị trong xây dựng nhà phần thô vì trong quá trình thiết kế chúng tôi đã hiểu rõ yêu cầu của chủ đầu tư cũng như những lưu ý về kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư sử dụng bản thiết kế có sẵn và dailysonepoxy chỉ cung cấp gói xây dựng nhà phần thô, đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ hồ sơ thiết kế và các yêu cầu kỹ thuật từ khách hàng để thống nhất biện pháp thi công tối ưu.

Sau khi trao đổi, tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng thi công một cách kỹ lưỡng để đánh giá đầy đủ về tình trạng mặt bằng thi công và đồng thời đưa ra các giải pháp xây dựng phần thô tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn lao động. Mọi vấn đề hiện trạng mặt bằng sẽ được trao đổi và thống nhất với chủ đầu tư trước khi tiến hành xây dựng phần thô cho ngôi nhà.

Bước 2: Thực hiện các thủ tục pháp lý xây dựng và chuẩn bị mặt bằng xây dựng

Để đảm bảo các điều kiện thi công xây nhà phần thô được tốt nhất chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục cần thiết như: lập hồ sơ chuyển đổi đồng hồ điện, nước, xin phép khởi công, xin phép sử dụng lòng lề đường hoặc làm hợp đồng tháo dỡ công trình cũ, nhà cũ theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam,…

Ngoài ra, đội ngũ thi công sẽ bố trí kho bãi vật tư phù hợp cho việc di chuyển cũng như bảo quản, bố trí đường cáp điện và đường ống hợp lý đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt là đối với những phương tiện nâng cấp, đường dây điện để trần cần phải được bao bọc cẩn thận để quá trình xây dựng phần thô được trơn tru.

Bước 3: Tiến hành thi công xây nhà phần thô

Chất lượng công trình được quyết định và ảnh hưởng trực tiếp bởi công độ thi công xây dựng nhà phần thô. Các giai đoạn cơ bản của quá trình xây dựng phần thô bao gồm: đào móng, xử lý nền, làm móng, đổ bê tông (dầm, sàn, cột), xây tường, hoàn thiện.

Tháo dỡ công trình cũ hoặc nhà cũ (nếu có):

 • Đánh giá rủi ro trong quá trình tháo dỡ, di dời công trình cũ. Đưa ra hướng giải quyết, giải pháp tháo dỡ an toàn và phù hợp với điều kiện xung quanh.
 • Đánh giá chính xác mức độ ảnh hưởng và đưa ra các biện pháp phòng ngừa.
 • Bắt đầu tiến hành tháo dỡ công trình cũ.

Đào móng và xử lý nền trong xây dựng phần thô:

Đào móng và xử lý nền trong xây dựng phần thô
Đào móng và xử lý nền trong xây dựng phần thô
 • Dailysonepoxy sẽ lựa chọn loại móng và kỹ thuật thi công phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà. Móng xây nhà thường có ba loại: móng đơn, móng băng và móng bè, trong đó móng đơn và móng bằng thường được sử dụng trong xây dựng phần thô nhà ở.
 • Trong quá trình đào móng và xử lý nền nếu nền đất yếu chúng tôi sẽ đóng cừ tràm hoặc ép cọc bê tông, sau đó mới tiến hành làm móng công trình ngầm, hố ga, đường thoát nước, hầm nhà.
 • Hiểu được tầm quan trọng của bê tông đổ móng trong quá trình thi công sau này, dailysonepoxy sẽ tư vấn khách hàng kỹ
 • lưỡng trong việc lựa chọn xi măng chất lượng hoặc bê tông tươi có thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn.

Đổ bê tông (sàn, dầm, cột):

Đổ bê tông (sàn, dầm, cột)
Đổ bê tông (sàn, dầm, cột)
 • Đổ bê tông (sàn, dầm, cột) gồm các công việc chính là chuẩn bị cốp pha, cốt thép, nghiệm thu cẩn thận rồi tiến hành đổ và đầm bê tông, chờ bê tông đông kết, rút cốp pha. Đặc biệt, việc bảo dưỡng bê tông sau khi đổ là yếu tố quyết định đến độ bền và chất lượng công trình.
 • Dailysonepoxy cam kết tiến hành đúng quy định thi công xây nhà phần thô, đặc biệt là công đoạn thi công cốp pha chất lượng cao. Mỗi bộ phận của công trình sẽ có các giải pháp thi công cốp pha riêng biệt, đảm bảo tính phù hợp và chất lượng tuyệt đối: cốp pha móng, cốp pha cột, cốp pha dầm và sàn. Với đội ngũ công nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm, dailysonepoxy đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng từ lắp đặt cốp pha, kiểm tra, nghiệm thu cho đến tháo dỡ để mang lại sự hài lòng cho chủ đầu tư.
 • Dựa trên quy trình thi công xây nhà phần thô, đội ngũ nhân công sẽ tiến hành thi công cốt thép đạt chuẩn và đúng với tiến độ đã đề ra với chủ đầu tư. Quy trình thi công cốt thép gồm có ba bước cơ bản: Nối buộc và hàn thép, vận chuyển và lắp dựng cốt thép và cuối cùng là kiểm tra cốt thép về kích thước, số lượng, sự ổn định, chiều dài thép chịu lực và độ dài nối thép,… trước khi đổ bê tông.
 • Sau khi tiến hành lắp ghép cốp pha, cốt thép, chúng tôi sẽ tiến hành đổ bê tông theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Trong quá trình thi công xây nhà phần thô, chúng tôi thường xuyên giám sát, kiểm tra các công đoạn thi công, đảm bảo chất lượng công trình và đáp ứng được tiến độ đã đề ra. Bảo dưỡng bê tông là công tác được ưu tiên hàng đầu trong thi công phần thô, chúng tôi sẽ phun nước lên bề mặt, che chắn giữ ẩm liên tục bằng cách phủ bạt, bao bố ướt, bao ni lông hoặc sử dụng hợp chất dưỡng bảo dưỡng lên bề mặt bê tông và vữa trong vòng 3 – 7 ngày.

Xây tường:

Xây tường
Xây tường
 • Sau khi đổ bê tông, đợi khô, rút cốp pha và tiến hành xây tường, ngăn phòng, tạo hình không gian các phòng có chức năng đặc biệt.
 • Lắp đặt đường ống nước nóng, lạnh, ống dẫn sinh hoạt, ống xả thải,… lắp đặt hệ thống dây điện.

Bước 4: Hoàn thành và ký kết nghiệm thu hoàn thiện thi công xây nhà phần thô

Hoàn thành và ký kết nghiệm thu hoàn thiện thi công xây nhà phần thô
Hoàn thành và ký kết nghiệm thu hoàn thiện thi công xây nhà phần thô

Nhà thầu sẽ bàn giao cho chủ đầu tư phần hoàn thiện xây thô. Trước khi bàn giao công trình nhà thầu cần kiểm tra tất cả các hạng mục đã hoàn tất và dọn dẹp vệ sinh trước khi bàn giao. Nếu tiếp tục thi công xây dựng hoàn thiện thì cần có sự làm việc giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: chihaogroup@gmail.com