Dịch Vụ Thi Công Lắp Đặt Camera Nhà Xưởng Chất Lượng

Thi công lắp đặt camera nhà xưởng, nhà kho hay nhà ở là vấn đề quan trọng, luôn luôn cần thiết, giúp bạn giám sát được hàng hoá và nhân viên. Và để làm sao chọn được một loại camera và lắp đặt sao cho phù hợp là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này dưới bài viết dưới đây.

Lợi ích khi thi công lắp đặt camera cho nhà xưởng mang lại

 • Thuận lợi cho việc giám sát nhân viên, máy móc, hàng hoá: Việc này sẽ làm cho ý thức làm việc của nhân viên sẽ tốt hơn. Hỗ trợ cho người quản lý giám sát công nhân viên hiệu quả hơn. Cũng như chỉ đạo vận hành máy móc từ xa một cách tốt hơn.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thông qua hệ thống camera của nhà xưởng sẽ giúp giải quyết các sự cố nhanh hơn. Tiết kiệm được thời gian và chi phí dành cho nguồn nhân sự quản lý nhân viên và hàng hoá.
 • Quan sát mọi lúc, mọi nơi: Nhờ vào việc thi công lắp đặc camera mà ban lãnh đạo có thể quan sát nhà xưởng thông qua máy tính hoặc điện thoại, ở mọi lúc, mọi nơi.
 • An ninh cho nhà xưởng: Giúp phát hiện và xử lý kịp thời nhiều vấn đề như: có kẻ trộm vào nhà xưởng, hạn chế được tình trạng mất mát tài sản của công ty.
Lợi ích thi công lắp đặt camera nhà xưởng mang lại
Lợi ích thi công lắp đặt camera nhà xưởng mang lại

>>> Xem thêm: Thi công sân cỏ nhân tạo 5500m2

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng nào tốt nhất?

Như mọi người đã biết thì hiện này có 2 loại camera được dùng phổ biến đó là: Camera giám sát có dây và camera giám sát wifi có dây, mỗi loại camera sẽ có những ưu thế khác nhau khi lắp đặt cho từng khu vực, từng địa hình hay ở những quy mô khác nhau.

 • Camera Wifi không dây: là loại camera hoạt động độc lập, kết nối thông qua mạng Wifi và thích hợp sử dụng cho các công trình nhỏ lẻ. Thiết bị này có thể đáp ứng được các nhu cầu giám sát hàng ngày. Nhưng giải pháp này không phải là giải pháp tối ưu để lắp đặt cho các nhà xưởng, nhà kho có quy mô lớn.
 • Camera giám sát có dây: Hệ thống Camera giám sát có dây có ưu thế hơn về mặt kết nối dữ liệu, tín hiệu được truyền ổn được không có độ trễ (delay), chất lượng hình ảnh sắc nét. Giải pháp này được nhiều chuyên gia đánh giá là chất lượng, ghi hình ổn định, giám sát tốt, bao quát được các công trình như: nhà xưởng, nhà kho, xí nghiệp, nhà máy, công ty có diện tích lớn.

Tóm lại: Đối với các thi công lắp đặt camera giám sát nhà xưởng, nhà kho, công ty thì Chí Hào luôn lựa chọn giải pháp lắp đặt camera có dây. Chỉ sử dụng camera không dây trong nhưng trường hợp bất khả kháng.

Thi công lắp đặt camera nhà xưởng cần chú ý những gì?

Sau khi đá nắm được về các loại camera thì Chí Hào sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm trong quá trình chọn camera và đơn vị thi công lắp đặt hệ thông camera cho nhà xưởng.

1. Những vị trí lắp đặt camera hiệu quả

Cổng bảo vệ: Đây là vị trí không thể thiếu vì đây là nơi giám sát mọi việc ra vào của nhà xưởng.

Khu vực để xe, bãi giữ xe: Đây cũng là một khu vực quan trọng, cần lắp đặt camera để có thể giám sát hiệu quả, tránh mất trộm.

Khối văn phòng: Việc lắp đặt camera ở khu vực này giúp giảm sát các nhân viên của công ty như: kế toán, thu mua, nhân viên thiết kế, thủ quỹ,…..

Khu vực sản xuất hoặc các băng truyền nhà xưởng: Khu vực này cần có mật độ camera dày hơn, lặp đặt camera xen kẻ nhau đảm bảo bao phủ toàn bộ nhà xưởng, nhà kho của mình. Nên lắp đặt thêm một chiếc camera Speed Dome (là loại camera siêu phóng to) để có thể quan sát được những chi tiết hàng hàng trăm mét rõ ràng.

Lắp đặt camera xung quang nhà xưởng hoặc nhà kho.

Những vị trí lắp đặt camera hiệu quả
Những vị trí lắp đặt camera hiệu quả

2. Độ phân giải camera

Độ phân giải camera (độ nét) cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm khi chọn một dòng camera để lắp đặt cho nhà xưởng. Độ phân giải của camera càng cao thì hình ảnh càng sắt nét. Các dòng camera hiện nay có độ phân giải khá cao, từ 1MP (Megapixel),  2MP, 3MP, 4MP, 5MP, 8MP. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dòng camera có độ phân giải từ 2.0 Megapixel trở lên để cho ra những hình ảnh chất lượng.

3. Chọn loại camera áp dụng

Việc chọn được dòng camera chất lượng và phù hợp sẽ giúp hệ thống camera hoạt động ổn định và bền. Dựa vào vị trí thi công thì có 2 loại camera: Camera trong nhà, camera ngoài trời. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và lợi thế khác nhau.

 • Camera trong nhà: loại sản phẩm này thường là bán cầu tròn hay thuật ngữ kỹ thuật gọi là Camera Dome. Loại này thường không được trang bị những tính năng chống bụi, khói, nước và có tầm xa hồng ngoại rất ngắn. Do đó mà loại camera ngoài trời thường có giá thành thấp hơn camera thân trụ (camera dùng ngoài trời). Cũng do vậy camera dome thường được chọn để lắp đặt cho văn phòng của nhà xưởng.
 • Camera ngoài trời: đây là loại camera có hình dài chữ nhật. loại sản phẩm này được thiết kế với khả năng chống bụi bậm, khói, nước và thậm chí còn có những loại chống oxi hoá. Những dòng camera ngoài trời thường có tầm xa hồng ngoại lên đến từ 20 mét – 200 mét hơn nhiều so với các dòng camera Dome. Camera thân trụ thích hợp để áp dụng cho các vị trí như: cổng bảo vệ, bên ngoài nhà xưởng, lắp đặt tại khu vực sản xuất.
Chọn loại camera áp dụng
Chọn loại camera áp dụng

>>> Xem thêm: Sơn Kova có giá rẻ nhất là bao nhiêu?

4. Tầm xa hồng ngoại

Chọn các dòng camera có hồng ngoại giúp bạn có thể giám sát nhà xưởng tốt hơn vào ban đêm. Các thông số về tầm xa hông ngoại thường được ghi trên camera thường chỉ mang tính tương đối. Để chọn được loại camera có tầm xa hồng ngoại phù hợp thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: diện tích của nhà xưởng, chiều rộng, chiều dài, những vị trí lắp đặt và kinh nghiệm của người thiết kế.

Với nhiều năm làm việc trong ngành thì Chí Hào khuyên bạn nên dùng loại có tầm xa hồng ngoại gấp đôi độ xa bạn muốn nhìn. Ví dụ: Nhà xưởng của mình có chiều rộng 30m và chiều dài là 70m thì chúng ta chọn 2 chiếc camera có tầm xa hồng ngoại từ 60 – 80 m. 1 chiếc đặt cách đầu nhà xưởng 40m nhìn về phía đầu nhà xưởng và 1 chiếc đặt cách cuối xưởng và nhìn về cuối nhà xưởng, 2 Camera đặt với độ cao là 4.5m. với các lắp đặt này giúp bạn có thể giám sát tổng thể nhà xưởng của mình

Việc chọn loại camera, tầm xa hồng ngoại, chọn vị trí đặt camera phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Camera hồng ngoại
Camera hồng ngoại

5. Công nghệ của camera

Công nghệ của camera là một vấn đề đáng chú ý khi bạn chọn camera để lắp đặt vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và khả năng mở rộng camera sau này. Hiện nay có 2 công nghệ nổi bật đó là Camera Analog và Camera IP.

Camera giám sát analog

Đây là loại camera mã hóa dữ liệu hình ảnh thành tín hiệu điện và là tính hiệu được truyền bằng loại dây dẫn điện. Loại camera này khá hạng chế về khả năng chuyển tính hiệu về trung tâm ghi hình. Vì khoảng cách hoạt động tốt của công nghệ này chỉ là 200m. Vì khoản cách xa sẽ làm điện suy yếu, điện xuy yếu dần làm cho chất lượng của hình ảnh bị suy giảm đi khá nhiều. Nên thường chỉ được sử dụng cho các nhà xưởng nhỏ.

Camera giám sát IP

Loại camera này thì hoạt động theo phương thức TCP/IP. Phương thức này hoạt động bằng các chuyển hình ảnh thành một chuỗi 01001010101010 và truyền tín hiệu thông qua dây mạng chuẩn CAT5, CAT6 trở lên. Mỗi loại camera IP có 1 địa chỉ nhất định vd: 192.168.1.15,… Camera IP được xem là lựa chọn số 1 cho các nhà xưởng. Bời vì camera IP giám sát với công nghệ mã hóa nhị phân sẽ không bị giảm chất lượng hình ảnh và nhiễu (hình ảnh rợn sóng, chớp nháy,..).

Camera đêm có màu (Fullcolor)

Camera FullColor là một công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay. Nếu camera thông thường từ trước đến nay khi không có ánh sáng thì chỉ có thể là hình ảnh trắng đen. Ngày nay với công nghệ camera đầy đủ màu về đêm thì đảm bảo camera có thể cung cấp hình ảnh màu 24/24. Camera full color đêm cũng được khá nhiều nhà xưởng chọn để áp dụng.

Công nghệ của camera
Công nghệ của camera

6. Chọn thương hiệu sản xuất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu camera, không phải thương hiệu nào cũng chất lượng. Và những người không hoạt động trong ngành camera giám sát thì rất khó chọn lựa được thương hiệu nào tốt. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thi công lắp đặt camera nhà xưởng thì chúng tôi đánh giá cao một số hãng sau đây: Hikvision, dahua, kbvision,…

7. Chọn thời gian lưu trữ và thiết bị lưu trữ

Thời gian lưu trữ dữ liệu rất quan trọng đối với hệ thống camera. Thông thường thì camera dùng cho nhà xưởng thì có thể lưu trữ dữ liệu ít nhất từ 15 đến 90 ngày. Vậy thì làm sao biết thời lượng lưu trữ của camera?

Ví dụ:

– Camera 2MP thì lưu 12-18GB/ngày tuỳ vào số khung hình/giây (fps).

– Camera 3MP thì lưu 18-26GB/ngày tùy vào số khung hình/giây (fps).

– Camera 4MP thì lưu 23-35GB/ngày tùy vào số khung hình/giây (fps).

– Camera 5MP thì lưu 26-39GB/ngày tùy vào số khung hình/giây (fps).

– Camera 8MP thì lưu 46-69GB/ngày tùy vào số khung hình/giây (fps).

=> Chúng ta sẽ dựa vào thời lượng lưu trữ mong muốn và số camera lắp đặt để có thể tính ra dung lượng cần thiết.

Ổ cứng lưu trữ (HDD) là một thiết được sử dụng để lưu trữ những hình ảnh camera bắt được. Nên chọn một dòng sản phẩm chất lượng để đảm bảo thông tin được bảo vệ tốt, tránh những trường hợp hư hại gây mất dữ liệu quan trọng.

8. Dây cáp tín hiệu camera

Dây cáp tín hiệu truyền tín hiệu camera là thứ khá quan trọng cho việc thi công lắp đặt camera nhà xưởng. Khác với thi công hệ thống camera nhà ở thì hệ thống camera dành cho nhà xưởng dùng điện 3 pha. Nếu sử dụng các đường dây kém chất lượng sẽ xuất hiện những hiện tượng nhiễu, hình ảnh camera bị gợn sóng, chớp chớp,…

Dây truyền tín hiệu camera loại nào tốt ?

Có 2 loại được sử dụng rộng rãi là dây đồng và dây hợp kim nhôm. Tuỳ vào khoảng cách từ camera đến trung tâm lưu trữ hình ảnh mà chúng ta chọn được loại dây phù hợp.

Đối với các loại camera analog thì nên chọn loại dây cáp đồng trục SINO hoặc TEASUNG ( cáu tạo đồng nguyên chất 95%, có chứa dầu chống nhiễu).

Đối với các dòng camera IP thì nên chọn cáp ENSOHO CAT 6 FTP ( cấu tạo từ hợp kim), VCOM CAT 5 ( cấu tạo từ đồng 95%) VCOM CAT5 FTP là một loại cáp đồng chống nhiễu.

Dây cáp tín hiệu camera
Dây cáp tín hiệu camera

Quy trình thi công lắp đặt camera cho nhà xưởng chi tiết

1. Các bước thi công lắp đặt camera cho nhà xưởng

 • Trao đổi về nhu cầu và mục đích áp dụng hệ thống camera giám sát.
 • Tư vấn giúp khách hàng giảm tối thiếu chi phí thi công và hiểu được chức năng của hệ thống camera.
 • Báo giá chi tiết theo giải pháp mà khách hàng lựa chọn.
 • Thoả thuận giữa hai bên và ký kết hợp đồng.
 • Lên lịch và tiến hành thi công lắp đặt hệ thống camera giám sát cho nhà xưởng.
 • Hướng dẫn khách hàng sử dụng và cài đặt ứng dụng quan sát trên máy tính và điện thoại.
 • Tiến hành nghiệm thu và bàn giao hệ thống đã thi công.
 • Thanh toán chi phí thi công.
Thi công lắp đặt camera cho nhà xưởng
Thi công lắp đặt camera cho nhà xưởng

2. Tư vấn sau khi lắp xong

 • Hình ảnh camera có rõ không? Có các hiện tượng bị sọc hay nhiễu không?
 • Camera về đêm có quan sát có xa và rõ ràng không?
 • Xem camera qua qua mạng có ổn định, liên tục hay không?
 • Có thể xem lại các hình ảnh lưu trữ đầy đủ được không?
 • Hệ thống camera có hoạt động tốt trong 24/24 có ổn định không?

Là những câu hỏi chăm sóc khách hàng sau khi hệ thống chúng tôi được bàn giao cho khách hàng.

3. Trách nhiệm sau khi thi công lắp camera tại nhà xưởng

 • Khi camera có vấn đề về kỹ thuật sẽ phải khắc phục trong vòng 24 – 36h
 • Có hợp đồng cam kết hỗ trợ về kỹ thuật trong 12 đến 24 tháng.
 • Nếu camera bị hư hỏng sẽ được đổi miễn phí trong tháng đầu.

Đơn vị chuyên thi công lắp đặt camera nhà xưởng hiện nay

Chí Hào là một trong những đơn vị thi công lắp đặt hệ thống camera giám sát nhà xưởng được nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn giải pháp phù hợp nhất để áp dụng cho công trình của mình. Sở hữu cho mình đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ thi công có chuyên môn cao, được trang bị đầy đủ trang thiết bị chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng một hệ thống giám sát hiệu quả với giá thành tối ưu.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt camera miễn phí!

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
 • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 626 757 76
 • Hotline: 0818 21 22 26
 • Fax: 028 626 757 28
 • Email: sm@vuongquocson.vn