Tìm Hiều Về Các Loại Sơn Chống Rỉ Hiện Nay

Sơn chống rỉ là một phương thức bảo vệ cho kim loại không thể thiếu khi thi công. Ngoài các hình thức như nhúng kẽm nóng, sơn chống rỉ,… Sơn chống rỉ có thể được xem là phương án thi công đơn giản và tiết kiệm nhất. Để có sự lựa chọn sản phẩm sơn chống rỉ chính xác, chính hãng cần tìm hiểu về các loại sơn chống rỉ hiện nay.

Tác Dụng Của Sơn Chống Rỉ Lên Bề Mặt Kim Loại

Kim loại là loại chất liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực xung quanh chúng ta. Khi sử dụng kim loại để tránh hiện tượng rỉ sét ở bề mặt kim loại cần được tiến hành thi công lớp sơn chống rỉ.

Kim loại với bản chất sẽ bị oxi hóa khi tiếp xúc với O2 trong không khí. Khi bị oxi hóa tạo bề mặt kim loại sẽ xảy ra hiện tượng bị hoen rỉ, vết sét. Lâu ngày từ những vết rỉ sét sẽ phá hủy kết cấu kim loại từ bên trong. Khi kim loại được thi công lớp sơn chống rỉ sẽ tạo nên lớp màn bảo vệ cho bề mặt kim loại tránh khỏi tiếp xúc với O2 trong không khí. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ vật liệu.

Sơn Chống Rỉ Lên Bề Mặt Kim Loại
Sơn Chống Rỉ Lên Bề Mặt Kim Loại

Tìm hiểu thêm: Một số sản phẩm sơn chống rỉ hải âu bán chạy nhất

Các Loại Sơn Chống Rỉ Cao Cấp Hiện Nay

Các loại sơn chống rỉ hiện nay được chia làm 2 dòng gồm:

  • Sơn chống rỉ 1 thành phần Alkyd: Là dòng sơn chống rỉ 1 thành phần gốc Alkyd hay còn gọi là sơn dầu chống rỉ. Sơn được ứng dụng tối ưu để thi công sơn chống rỉ sắt thường. Dòng sơn chống rỉ Alkyd 1 thành phần với ưu điểm dễ thi công và đơn giá rẻ nên trở thành ứng cử viên số 1 với người tiêu dùng.
  • Sơn chống rỉ sét 2 thành phần Epoxy: Đây là dòng sơn chống rỉ với gốc nhựa epoxy, sơn sẽ bao gồm 2 thành phần là sơn và chất đóng rắn. Với ưu điểm được đánh giá cao là khả năng bám dính cao và độ bền vượt trội nên khi sử dụng sơn chống rỉ 2 thành phần không cần phải phân vân về chất lượng. Có những dòng có thể ứng dụng được trên nhiều bề mặt kim loại khác nhau như kim loại nhúng kẽm, kim loại nhôm, kim loại inox,…

Khi có nhu cầu về sơn chống rỉ sắt thép nhiều khách hàng vẫn đang đứng trước câu hỏi “Sơn chống rỉ loại nào tốt nhất?” Chúng tôi sẽ mách cho quý khách một số hãng sơn chống rỉ cao cấp được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hàng đầu như: Sơn Jotun, Sơn KCC, Sơn Seamaster, Sơn Colori, Sơn Joton, … Đầy đều là những hãng sơn cung cấp cho thị trường sơn chống rỉ mỗi năm với số lượng lớn. Được nhiều khách hàng đánh giá hài lòng về chất lượng cũng như giá thành của sơn.

Các Loại Sơn Chống Rỉ Cao Cấp
Các Loại Sơn Chống Rỉ Cao Cấp

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ Đạt Chuẩn

Để thi công sơn chống rỉ đạt hiệu quả tối ưu nhất cho công trình của mình quý khách có thể tham khảo qua quy trình thi công tiêu chuẩn như sau:

– Vệ sinh bề mặt kim loại trước là công đoạn đầu tiên khi thi công sơn. Đối với bề mặt cũ cần kiểm tra các vết rỉ sét và loại bỏ chúng bằng hóa chất hoặc mài bỏ. Đối với bề mặt kim loại mới cần tiến hành tạo nhám bằng giấy nhám hoặc phun hạt tạo nhám lên bề mặt. Điều này giúp cho lớp sơn sau khi thi công có thể đảm bảo được độ bám dính tốt nhất. Tiến hành vệ sinh thật sạch các bụi bẩn sau khi mài.

– Tiến hành thi công 1 hoặc 2 lớp chống rỉ 1 thành phần hoặc 2 thành phần bằng súng phun sơn hoặc cọ quét.

– Tiến hành thi công hoàn thiện 2 hoặc 3 lớp sơn phủ các màu. Việc thi công 2 hoặc 3 lớp sơn giúp cho màu sơn phủ lên màu đều và chuẩn nhất có thể.

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ
Quy Trình Thi Công Sơn Chống Rỉ

Chí Hào – Nhà Phân Phối, Đơn Vị Thi Công Các Loại Sơn Chống Rỉ

Chí Hào là nhà phân phối sơn chống rỉ cả 1 thành và 2 thành phần của các hãng sơn chất lượng. Với cam kết sản phẩm đến tay khách hàng đảm bảo chất lượng chính hãng với chính sách giá hỗ trợ khách hàng nhất có thể.

Ngoài ra chúng tôi còn đơn vị thi công sơn chống rỉ với kinh nghiệm lành nghề kết hợp cùng sản phẩm chất lượng. Chúng tôi sẽ đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho công trình thi công sơn chống rỉ của quý khách.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
  • Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại: 028 626 757 76
  • Hotline: 0818 21 22 26
  • Fax: 028 626 757 28
  • Email: sm@vuongquocson.vn